วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
การเคหะแห่งชาติจัดเต็มปี’68  ลุยสร้างบ้านรองรับคนทุกกลุ่ม

การเคหะแห่งชาติจัดเต็มปี’68 ลุยสร้างบ้านรองรับคนทุกกลุ่ม

วันอังคาร ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag :
  •  

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กคช.ได้ดำเนินการพัฒนาที่อยู่อาศัย และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยในทุกมิติมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสอดคล้องกับทิศทางและนโยบายของรัฐบาลในการสร้างโอกาสการเข้าถึงที่อยู่อาศัยภายใต้แผนแม่บทการพัฒนาที่อยู่อาศัยระยะ 20 ปี (พ.ศ.2560-2579) และในปี 2568 กคช.ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อให้ประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมายได้มีที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานและมีคุณภาพชีวิตที่ดี ภายใต้วิสัยทัศน์ “สร้างบ้าน สร้างสุข เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี”

ทั้งนี้ กคช.มีภารกิจในการขับเคลื่อนการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพในระดับราคาที่สามารถรับภาระได้ให้กับคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกสภาพร่างกายได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งในมิติสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม รวมถึงการพัฒนาเมืองและฟื้นฟูเมืองที่มีแผนการพัฒนาที่แตกต่างกันตามสภาพอาคารที่อยู่อาศัยและที่ตั้งโครงการซึ่งการพัฒนาที่อยู่อาศัยของ กคช.เป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตด้านการอยู่อาศัย ภายใต้แนวคิด “สร้างบ้านที่ทุกคนเข้าถึงได้ (Housing for all)” ด้วยกลยุทธ์การพัฒนาโครงการรองรับทุกกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการออกแบบเพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุผู้พิการ และคนทั้งมวล ตามแนวคิดUniversal Design และการนำหลักเกณฑ์การออกแบบบ้านและชุมชนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Eco Friendly


โดย กคช.พัฒนาเกณฑ์ NHA Eco-Village ตามมาตรฐาน LEED for Home, LEED for Neighborhood Development และเกณฑ์ Green Mark for Residential Building มาใช้ในการออกแบบวางผังโครงการ การใช้วัสดุในการก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อลดการใช้พลังงานในอาคาร ลดการปล่อยของเสียออกสู่ธรรมชาติ รวมถึงการศึกษาการออกแบบที่อยู่อาศัยให้สามารถรองรับสภาวะการเปลี่ยนแปลงทางภัยพิบัติ (Resilience Housing) ที่เกิดจากปัญหาอุทกภัย สภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง ปัญหามลพิษทางอากาศ PM2.5 เป็นต้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • MENA สตาร์ทงบ Q1/68 กำไรพุ่งเฉียด 17 ลบ. MENA สตาร์ทงบ Q1/68 กำไรพุ่งเฉียด 17 ลบ.
  • Tidlor Holdings เตรียมเข้า Trade ในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันที่ 15 พ.ค. 68 Tidlor Holdings เตรียมเข้า Trade ในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันที่ 15 พ.ค. 68
  • TFG กำไร Q1/68 แตะ 2,036.62 ลบ. TFG กำไร Q1/68 แตะ 2,036.62 ลบ.
  • โกลเบล็ก แนะเก็งกำไรหุ้นเข้าคำนวณ SET50 ครึ่งหลังปี 2568 โกลเบล็ก แนะเก็งกำไรหุ้นเข้าคำนวณ SET50 ครึ่งหลังปี 2568
  • VIH ผลงานไตรมาส 1/68 ทำกำไรสุทธิ 98.85 ล้าน เติบโต 36.7% VIH ผลงานไตรมาส 1/68 ทำกำไรสุทธิ 98.85 ล้าน เติบโต 36.7%
  • ไทยเครดิต ส่งหนังสั้นสะท้อนคุณค่าหลักของสินเชื่อ “SME กล้าให้” ไทยเครดิต ส่งหนังสั้นสะท้อนคุณค่าหลักของสินเชื่อ “SME กล้าให้”
  •  

Breaking News

(คลิป) 'จตุพร'เปลือยนิสัย'ทักษิณ' เล่าหมดเปลือกแผนหนี'ตระกูลชินวัตร'หากบอก ไม่หนี คือ หนี !!

มาทีมแรก!เพเซอร์สทุบแคฟส์คารังลิ่วชิงแชมป์สายNBA

ดับฝันขาโจ๋!!! 'พิชัย'รับทบทวนเงินหมื่นเฟส 3 เซ่นพิษภาษีทรัมป์

ตำรวจเตรียมนำตัว 'สจ.กอล์ฟ' พร้อมลูกน้องรวม 7 คนฝากขังต่อศาลจังหวัดสงขลา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved