วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ไทยฮอนด้า   ตั้งเป้าเติบโต 102%   เตรียมเปิดตัว 9 รุ่นใหม่

ไทยฮอนด้า ตั้งเป้าเติบโต 102% เตรียมเปิดตัว 9 รุ่นใหม่

วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2568, 14.16 น.
Tag : ไทยฮอนด้า เปิดตัวรุ่นใหม่ ไทยฮอนด้า ก้าวเข้าสู่ปีที่ 60
  •  

ไทยฮอนด้า  ก้าวเข้าสู่ปีที่ 60 เตรียมแนะนำ 9 รุ่นใหม่ภายปีนี้ ตั้งเป้ายอดขาย 1.36-1.40 ล้านคัน  เติบโต 102%  เดินหน้ารุกตลาดไตรมาสแรกเปิดตัว 2 รุ่น ‘All New Honda PCX160’ และ ‘Honda Giorno+ Disney Fantasia 85 Years Limited Edition’ มาในลวดลายแอนิเมชั่น ‘Disney Fantasia’ เพื่อฉลองครบรอบ 85 ปี ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 2,000 คันเท่านั้น

มร.มิโนรุ คาโตะ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส ส่วนงานรถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า รถจักรยานยนต์ฮอนด้ามุ่งมั่นตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าทุกกลุ่มผ่านผลิตภัณฑ์ บริการที่เปี่ยมคุณภาพ และเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันเสมอมา ส่งผลให้ฮอนด้ายังคงได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีในปี 2024 ที่ผ่านมา โดยเราสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์กว่า 27.6 ล้านชิ้น ให้กับลูกค้าทั่วโลก ในจำนวนนี้เป็นรถจักรยานยนต์ถึง 19.9 ล้านคัน และคาดว่ายอดขายในปีงบประมาณนี้ ซึ่งสิ้นสุดในเดือนมีนาคม จะทะลุ 20 ล้านคัน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาอีก 1.3 ล้านคัน ทำให้ส่วนแบ่งตลาดรถจักรยานยนต์ของฮอนด้าทั่วโลกสูงถึง 40% ธุรกิจรถจักรยานยนต์ยังคงเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนความสำเร็จของธุรกิจทั้งหมดของฮอนด้า


“ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเป็นศูนย์กลางของธุรกิจรถจักรยานยนต์ของเรา ความสำเร็จนี้เกิดขึ้นจากผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น และนวัตกรรมล้ำสมัย รวมถึงการบริการและช่องทางจำหน่ายที่แข็งแกร่ง ปีนี้ยังเป็นโอกาสสำคัญ ที่ไทยฮอนด้า ฉลองครบรอบ 60 ปี และประสบความสำเร็จในฐานะฐานการผลิต เพื่อส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของฮอนด้า โดยผลิตรถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์รวมกว่า 90 ล้านชิ้น ส่งออกไปยัง 96 ประเทศทั่วโลก”

ด้าน มร.ยูอิจิ ชิมิซุ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ปีที่ผ่านมา ไทยฮอนด้าสามารถจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ได้ถึง 1.38 ล้านคัน จากตลาดรวม 1.71 ล้านคัน พร้อมครองตำแหน่งผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ไทย ติดต่อกันเป็นปีที่ 36  สำหรับปี 2025 แม้การฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ยังมีความเปราะบาง แต่เราคาดการณ์ว่าตลาดจะเติบโตประมาณ 101% อยู่ที่ 1.70-1.75 ล้านคัน ฮอนด้าตั้งเป้าจำหน่ายถึงผู้ใช้อยู่ที่ 1.36-1.40 ล้านคัน หรือ เติบโต 102% เรามุ่งมั่นกระตุ้นตลาด ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ 9 รุ่นในปีนี้

“จากปีที่ผ่านมา ด้านตลาดในกลุ่มรถเอ.ที. มีแนวโน้มที่เติบโตขึ้น โดยมีสัดส่วนการขายอยู่ที่ 53% เราจึงผลักดันและสานต่อความสำเร็จของรถจักรยานยนต์ในกลุ่มเอ.ที. โดยในวันนี้ พร้อมเปิดตัว 2 รุ่น คือ All New Honda PCX160 รถจักรยานยนต์สปอร์ตพรีเมียม มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ และ Honda Giorno+ Disney Fantasia 85 Years Limited Edition ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยการคอลแลบฯ กับแอนิเมชั่นสุดพิเศษ Disney Fantasia เพื่อต่อยอดความสำเร็จและส่งเสริมภาพลักษณ์ของฮอนด้าในฐานะผู้นำตลาดที่ไม่หยุดพัฒนาและตอบโจทย์ทุกความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า”

นอกจากนี้ ยังเป็นโอกาสสำคัญสำหรับฮอนด้า เนื่องจากเป็นปีที่ฉลองครบรอบ 60 ปีของการก่อตั้งบริษัทไทยฮอนด้า ในโอกาสนี้โดยได้จัดทำโครงการมอบหมวกกันน็อค มูลค่า 60 ล้านบาท ให้แก่หน่วยงานภาครัฐและสถานศึกษา เพื่อแสดงความขอบคุณต่อสังคมไทย ที่ให้การสนับสนุนเราเสมอมา

‘All New Honda PCX160’ มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตพรีเมียมในคอนเซปต์ ‘BE THE MARK OF PRIDE อีกระดับของความภูมิใจ ที่ใครก็อยากเป็น’ โดดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผล TFT ใหม่ ขนาด 5 นิ้ว แสดงผลทุกข้อมูลการขับขี่ได้ครบถ้วนชัดเจน รวมถึงการแสดงผลระบบ HSTC (Honda Selectable Torque Control) ระบบตรวจจับและควบคุมล้อหน้า-หลัง  ป้องกันรถเสียการทรงตัว สะดวก ปลอดภัยในทุกการขับขี่ พร้อมเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น Honda RoadSync เทคโนโลยีอัจฉริยะจากฮอนด้า ที่ควบคุมการทำงานด้วยเสียงโดยไม่ต้องละสายตาจากถนน ในการรับสายโทรเข้า-โทรออก, ระบบนำทาง, แอปพลิเคชันฟังเพลง และประวัติการเดินทาง พร้อมควบคุมผ่านปุ่มคอนโทรลเลอร์ดีไซน์ใหม่ ในแบบมัลติฟังก์ชันสั่งการได้หลากหลาย ถือเป็นอีกระดับของการเชื่อมต่อระหว่างคนและรถ

All New Honda PCX160 เสริมเอกลักษณ์ด้วยไฟหน้าดีไซน์ใหม่ ทรง Victory Shape พร้อมไฟเลี้ยว LED เพิ่มการส่องสว่าง และไฟท้ายดีไซน์สปอร์ตพรีเมียม มาพร้อมพลังขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ eSP+ 4 วาล์ว 157 ซีซี. สมรรถนะแรงต่อเนื่อง ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่ มั่นใจยิ่งขึ้นด้วยระบบเบรก ABS ล้อหน้าที่มาพร้อมจานเบรกขนาดใหญ่ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อกเมื่อเบรกกะทันหัน นอกจากนั้น ยังมีพื้นที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่จุได้ 30 ลิตร และกุญแจรีโมตอัจฉริยะ Honda SMART KEY & CONTROLLER

All New Honda PCX160 รุ่น RoadSync มีวางจำหน่ายในเฉดสีใหม่ ทั้งหมด 2 เฉดสี ได้แก่ สีน้ำเงิน Innovate Blue และ สีแดง-ดำ Matt Red ราคาแนะนำที่ 99,900 บาท รุ่น Standard มีวางจำหน่ายทั้งหมด 3 เฉดสีใหม่ ได้แก่ สีดำ Matt Gunpowder Black, สีน้ำเงิน-ดำ Victory Blue และสีเทา-ดำ Pearl Smoky Gray ราคาแนะนำที่ 96,000 บาท

นอกจากนี้ ยังได้นำเสนอ Exclusive Edition จากสำนักแต่ง H2C by Honda ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความเป็นขั้นสุดของรุ่น สะท้อนความหรูหราในคอนเซปต์ ‘MARK UP YOUR PRIDE’ พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสุดพิเศษดีไซน์โดดเด่น มอบสมรรถนะแรงเร้าใจ ราคาแนะนำที่ 107,500 บาท

พร้อมกันนี้ ยังมาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ จองรถ All New Honda PCX160 ตั้งแต่วันที่ 10 ถึง 31 มกราคม 68 ด้วยแพคเกจ HSP (Honda Service Premium Package) ตรวจเช็คระยะฟรีตลอดระยะเวลา 2 ปี หรือระยะทาง 18,000 กิโลเมตร กดรับสิทธิ์ผ่าน Application “My Honda Moto” ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น : https://myhonda.page.link/invite  

‘Honda Giorno+ Disney Fantasia 85 Years Limited Edition’ มาพร้อมคอนเซปต์ ‘ENCHANT THE NEW HIGH เสกทุกสไตล์ ให้กลายเป็นดาว’ โดยนำเอาแอนิเมชั่นระดับตำนานอย่าง ‘Disney Fantasia’ ลวดลายจอมเวทย์มิกกี้เม้าส์มาคอลแลปกับมอเตอร์ไซค์สไตล์ High Fashion อย่าง Honda Giorno+ โดยสร้างปรากฏการณ์สุด Magical พาสไตล์ไปเหนือจินตนาการ ด้วยเฉดสีน้ำเงินเข้มแซมแดง ผสานความลงตัวด้วยสติกเกอร์ Reach for the stars โดดเด่นท่ามกลางลวดลายดวงดาว ที่เรืองแสงได้ในยามค่ำคืน เพิ่มความพิเศษด้วย 3D Emblem สีทองและโลโก้ ฉลองครบรอบ 85 ปี แอนิเมชั่นในตำนาน พร้อมระบุ Serial Number เสริมความลิมิเต็ดให้กับเหล่าสาวก Disney อีกด้วย ที่สำคัญเสริมภาพลักษณ์ความเท่ สะดุดตาไปอีกขั้นด้วยครอบท่อไอเสียสแตนเลส และสติกเกอร์วงล้อ H2C

Honda Giorno+ Disney Fantasia 85 Years Limited Edition ผลิตและวางจำหน่ายเพียง 2,000 คันเท่านั้น  ราคาแนะนำ 73,700 บาท มาพร้อมกับพรีเมียมบอกซ์เซ็ต Disney Fantasia ได้แก่ เสื้อแจ็คแก็ต ลายจอมเวทย์มิกกี้เม้าส์ รวมถึง พวงกุญแจ The Magical Keychain

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม เว็บไซต์: www.thaihonda.co.th เฟซบุ๊กรถจักรยานยนต์ฮอนด้า: www.facebook.com/hondamotorcyclethailand IG: www.instagram.com/hondamotorcyclethailand

TikTok: www.tiktok.com/@hondamotorcycletha YouTube: www.youtube.com/HondaMotorcycleTHA

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • Honda Academy Thailand 2025 สนาม 3 Honda Academy Thailand 2025 สนาม 3
  • ไทยฮอนด้า ร่วมงาน LOVE PRIDE PARADE, BANGKOK 2025 ไทยฮอนด้า ร่วมงาน LOVE PRIDE PARADE, BANGKOK 2025
  • MG เปิดตัวรุ่นใหม่ งาน Shanghai Auto Show 2025 MG เปิดตัวรุ่นใหม่ งาน Shanghai Auto Show 2025
  • ไทยฮอนด้า หนุนกิจกรรม ‘สงกรานต์ปลอดภัย ร่วมใจลดอุบัติเหตุทางถนน’ ไทยฮอนด้า หนุนกิจกรรม ‘สงกรานต์ปลอดภัย ร่วมใจลดอุบัติเหตุทางถนน’
  • ไทยฮอนด้า ร่วมเปิดศูนย์อำนวยการฯ ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ 2568 ไทยฮอนด้า ร่วมเปิดศูนย์อำนวยการฯ ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ 2568
  • เปิดฤดูกาล ‘Honda Academy Thailand 2025’ เปิดฤดูกาล ‘Honda Academy Thailand 2025’
  •  

Breaking News

เร่งฟื้นฟู 4 ชุมชน‘แม่สาย’ อุดรอยรั่วป้องกันน้ำท่วมซ้ำ ‘ผู้ว่าฯ’สั่งตั้งศูนย์เตือนภัย 24 ชม.

ว้าวุ่น!‘จีนพัทยา’แห่ถอนเงินจากธนาคารหลังถูกอายัดบัตร เหตุถอนเกินวันละ 5 หมื่นบาท

ทหารเกณฑ์คลั่ง! บ่นเหนื่อยไม่อยากกลับค่าย ฟันหัวหลานปางตาย

‘เจิมศักดิ์’แชร์บทความ 32 องค์ประกอบไทยใกล้‘ล่มสลาย’หรือยัง แนะหยุดวงจร‘นิ่ง–แจก–ยอม’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved