วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
'OPPO-realme'ร่อนแถลงการณ์ เลิกให้บริการแอปเงินกู้ Fineasy เร่งอัพเดตให้ลบแอปได้

'OPPO-realme'ร่อนแถลงการณ์ เลิกให้บริการแอปเงินกู้ Fineasy เร่งอัพเดตให้ลบแอปได้

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2568, 07.46 น.
Tag : กสทช ข้อมูลส่วนบุคคล สคส สั่งหยุดขายมือถือ แอปปล่อยกู้ Fineasy OPPO PDPA PDPC Realme
  •  

OPPO’ ออกแถลงการณ์ พร้อมแจ้งไทม์ไลน์การแก้ไขแอพสินเชื่อในเครื่อง

OPPO ขออภัยอย่างยิ่งต่อความไม่สบายใจที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานบางแอปพลิเคชันในช่วงที่ผ่านมา เราให้ความร่วมมือและทำงานอย่างใกล้ชิดกับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ เพื่อแก้ไขปัญหานี้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้ดำเนินการทันทีดังนี้:


ในช่วงเย็นวันที่ 13 มกราคม 2568 แอปพลิเคชัน Fineasy ได้ออกประกาศภายในแอปฯ เพื่อระงับการให้บริการแล้วเป็นที่เรียบร้อย

ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2568 เป็นต้นไป โทรศัพท์ใหม่ที่ยังไม่ได้แก้ไขปัญหาการติดตั้งแอป Fineasy ล่วงหน้า จะไม่ถูกจำหน่ายอีกต่อไป

ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2568 ผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนจะได้รับการอัปเดต OTA (Over-the-Air) ซึ่งเป็นเวอร์ชันระบบใหม่ที่ไม่มีการติดตั้งแอปฯ Fineasy อีกต่อไป

ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคมเป็นต้นไป จะหยุดการติดตั้งแอปฯ ล่วงหน้าของแอปฯ สินเชื่อของบุคคลที่สามทั้งหมดในอุปกรณ์ของ OPPO

ทั้งนี้ OPPO มุ่งมั่นที่จะพัฒนาและปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานที่ดีเยี่ยมเพื่อผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง และยินดีให้ความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลและคุ้มครองผู้บริโภค เราขอขอบคุณความไว้วางใจและการสนับสนุนจากผู้ใช้งานทุกท่านเป็นอย่างดีเสมอมา

ด้าน realme ระบุว่า  ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงต่อความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นของผู้ใช้งานในช่วงที่ผ่านมา เราได้ดำเนินการประสานงานและให้ความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ และจะดำเนินมาตรการดังต่อไปนี้อย่างเร่งด่วน

1. วันที่ 13 มกราคม 2568 ช่วงเย็น ได้มีการประกาศยุติให้บริการแอปฯ Fineasy

2. ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2568 เป็นต้นไป สมาร์ตโฟนใหม่ที่ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาการติดตั้งแอปฯ Fineasy ไว้ล่วงหน้าได้จะไม่ถูกจำหน่ายอีกต่อไป

3. ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2568 เป็นต้นไป ผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนรุ่นปัจจุบันจะเริ่มได้รับการอัปเดตระบบเวอร์ชันใหม่ผ่าน OTA (Over-the-Air) ที่ไม่มีแอปฯ Fineasy ติดตั้งไว้

4. ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2568 เป็นต้นไป realme จะหยุดติดตั้งแอปฯ ไว้ล่วงหน้าซึ่งเป็นแอปฯ ประเภทสินเชื่อจากบุคคลที่สามทั้งหมดบนสมาร์ตโฟน

realme จะมุ่งมั่นในการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้งานให้ดียิ่งขึ้น พร้อมยินดีรับการกำกับดูแลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและรับฟังความคิดเห็นจากผู้ใช้งาน

ขอขอบคุณผู้ใช้งานทุกท่านที่ไว้วางใจและสนับสนุนเรามาโดยตลอด

ด้วยความเคารพ

realme ประเทศไทย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘กสทช.’ เตรียมลงพท.ชายแดนไทย-กัมพูชา คุมเข้มห้ามสัญญาณล้ำข้ามแดน ‘กสทช.’ เตรียมลงพท.ชายแดนไทย-กัมพูชา คุมเข้มห้ามสัญญาณล้ำข้ามแดน
  • กสทช.เรียกทรูแจงมาตรการเยียวยาผู้ใช้บริการ หลังมือถือ-เน็ตล่ม กสทช.เรียกทรูแจงมาตรการเยียวยาผู้ใช้บริการ หลังมือถือ-เน็ตล่ม
  • realme จับมือ Aston Martin เปิดตัว ‘realme GT 7 Dream Edition’ realme จับมือ Aston Martin เปิดตัว ‘realme GT 7 Dream Edition’
  • realme GT 7 Series เตรียมยึดบัลลังก์นักฆ่าเรือธงแห่งปี realme GT 7 Series เตรียมยึดบัลลังก์นักฆ่าเรือธงแห่งปี
  • กสทช. ขานรับการแก้ไข พรก.ไซเบอร์ฯ ออกมาตรการสกัดอาชญากรออนไลน์  ให้ผู้ประกอบการเข้ามาร่วมรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น กสทช. ขานรับการแก้ไข พรก.ไซเบอร์ฯ ออกมาตรการสกัดอาชญากรออนไลน์ ให้ผู้ประกอบการเข้ามาร่วมรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น
  • สคส.ดัน DPO ภาครัฐสู่แนวหน้ารับมือภัยไซเบอร์ สคส.ดัน DPO ภาครัฐสู่แนวหน้ารับมือภัยไซเบอร์
  •  

Breaking News

'นิพิฏฐ์'ซัดแรง! 'อดิศร'คอมฯชั้นต่ำ ลั่นเห็นสันดานชัดเจนขึ้น ปมแต่งกลอนหมิ่น'ชวน'

เจ้าของเว็บพนัน 'EPIC WIN-TH' คาสนามบินดอนเมือง เตรียมบินหนีลาว

'ฮุน เซน'ชื่นชม'บิ๊กตู่'ผู้นำไทยคนเก่า ดำรงตำแหน่งมา10ปีไม่เคยมีปัญหากับ'กัมพูชา'

'อดีตแกนนำพิราบขาว'ยื่น กกต. ขอยุบ 7 พรรค หนุม 'แพทองธาร'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved