วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
'คุณหญิงสุดารัตน์'เผยข่าวดีสำหรับผู้ประกอบการ SMEs ไทย ลุยสานต่อความสำเร็จ เปิดหลักสูตร CBL รุ่น 3

'คุณหญิงสุดารัตน์'เผยข่าวดีสำหรับผู้ประกอบการ SMEs ไทย ลุยสานต่อความสำเร็จ เปิดหลักสูตร CBL รุ่น 3

วันพุธ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2568, 11.12 น.
Tag : คุณหญิงสุดารัตน์ ตลาดจีน ธุรกิจไทย ผู้ประกอบการ SME
  •  

"คุณหญิงสุดารัตน์"เผยข่าวดีสำหรับผู้ประกอบการ SMEs ไทย ลุยสานต่อความสำเร็จ เปิดหลักสูตร CBL เปิดรุ่น 3 เตรียมคลิกออฟ Open House วันที่ 25 มกราคม 2568 วางเป้าเสริมสร้างโอกาสธุรกิจไทยสู่ตลาดจีน ด้วยวิทยากรคุณภาพและการเดินทางสุดพิเศษสู่เซี่ยงไฮ้ หนุนยกระดับสินค้าไทยผ่าน E-commerce ยักษ์ใหญ่ Alibaba และ Xiaohongshu มาร่วมเป็นทีม CBL รุ่น 3 สู่ความสำเร็จไปพร้อมกัน

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2568 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานหลักสูตร China Business Leader (CBL) เผยข่าวดีสำหรับผู้ประกอบการ SMEs และผู้ที่สนใจเปิดตลาดไปยังประเทศจีน ซึ่งมีประชากรกว่า 1,400 ล้านคน และมีกำลังซื้อมหาศาล ว่าหลักสูตร CBL จะเปิดรับสมัครผู้เรียนในรุ่นที่ 3 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยจะเริ่มคลิกออฟ Open House วันที่ 25 มกราคม 2568


การเปิดหลักสูตรในรุ่นที่ 3 เป็นไปตามคำเรียกร้องจากผู้ประกอบการ SMEs หลังจากที่ผู้เรียนรุ่นที่ 1 และ 2 ประสบความสำเร็จอย่างสูง มีโอกาสพบปะผู้บริหารระดับสูงจาก Alibaba ยักษ์ใหญ่ด้าน E-commerce ของจีน และสร้างความร่วมมือ ขยายตลาดธุรกิจ และยกระดับสินค้าของ SMEs ไทยในจีนได้อย่างเป็นรูปธรรม

ผู้ประกอบการ SMEs จะสามารถขยายช่องทางธุรกิจและยกระดับสินค้า SMEs ไทย โดยเฉพาะการต่อยอดความร่วมมือกับ Xiaohongshu แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน ซึ่งมีกลุ่มผู้ใช้บริการกว่า 200 ล้านคนต่อเดือน โดยสามารถขายสินค้าและสร้างแบรนด์ให้เติบโตอย่างถูกต้องตรงตามความต้องการของผู้บริโภคในตลาดจีน นอกจากนี้ ผู้ประกอบการ CBLทุกคน จะได้ร่วมหารือทางธุรกิจ และสามารถสร้างความร่วมมือทางการค้าระหว่างผู้ประกอบการไทยและจีน

คุณหญิงสุดารัตน์ ยืนยันว่า ผู้เรียนหลักสูตร CBL รุ่นที่ 3 ทุกคนจะต้องนำสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของตนเองไปต่อยอดขายในประเทศจีนหรือกลุ่มลูกค้าชาวจีนได้ โดยผ่านการเรียนรู้และลงมือทำจริงจากวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจและกฎหมายที่เชี่ยวชาญตลาดจีน ประกอบด้วยการเรียนจะมีทั้งหมด 6 โมดูล ดังนี้

1. ความรู้และความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับวัฒนธรรมและตลาดจีน เจาะลึกพฤติกรรมผู้บริโภคจีน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใช้โซเชียลมีเดีย

2. การสร้างการรับรู้ของแบรนด์และกระตุ้นความต้องการของผู้บริโภค เรียนรู้วิธีทำให้แบรนด์และผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นที่รู้จักในตลาดจีน ผ่านช่องทางการตลาดออนไลน์ที่นิยม

3. Workshop การขายผลิตภัณฑ์บนแพลตฟอร์มออนไลน์ของจีน ฝึกขายสินค้าบน Taobao, Tencent และ Tmall พร้อมศึกษาความท้าทายในการขายสินค้าของไทยในจีน

4. เข้าใจกลไกและเทคนิคการขายผลิตภัณฑ์ไทยในจีน เรียนรู้กฎระเบียบและใบอนุญาตที่จำเป็น รวมถึงช่องทางการขายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังของจีน

5. การจับคู่ธุรกิจ เชื่อมโยงผู้ประกอบการไทยและจีน เพื่อสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ

6. การเดินทางสุดพิเศษสู่เซี่ยงไฮ้ พบปะนักธุรกิจจีนที่สนใจผลิตภัณฑ์ไทย และเยี่ยมชมบริษัทการตลาดออนไลน์ในจีน

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าเป็นผู้เรียนในรุ่นที่ 3 สามารถสมัครได้ที่ https://forms.gle/2q7QjTeox8XC99xGA

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คต.เตือนผู้ส่งออกปรับตัว รับมือมาตรฐานสินค้าฉบับใหม่ของเคนยา คต.เตือนผู้ส่งออกปรับตัว รับมือมาตรฐานสินค้าฉบับใหม่ของเคนยา
  • คต.เตือนผู้ส่งออกรับมือมาเลย์คุมเข้มนำเข้าอาหาร คต.เตือนผู้ส่งออกรับมือมาเลย์คุมเข้มนำเข้าอาหาร
  • กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ผนึก 3 พลัง สานต่อโครงการพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้ประกอบการ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ผนึก 3 พลัง สานต่อโครงการพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้ประกอบการ
  • คต. จัดสัมมนาถิ่นกำเนิดสินค้าฯ เสริมเขี้ยวเล็บผู้ประกอบการไทย คต. จัดสัมมนาถิ่นกำเนิดสินค้าฯ เสริมเขี้ยวเล็บผู้ประกอบการไทย
  • กรมพัฒน์ ปั้น 52 แฟรนไชส์ไทยสู่มาตรฐานสากล กรมพัฒน์ ปั้น 52 แฟรนไชส์ไทยสู่มาตรฐานสากล
  • พาณิชย์ติวเข้มเอสเอ็มอี ใช้สิทธิFTAส่งออกสินค้าไปตลาดญี่ปุ่น พาณิชย์ติวเข้มเอสเอ็มอี ใช้สิทธิFTAส่งออกสินค้าไปตลาดญี่ปุ่น
  •  

Breaking News

สัมพันธ์แน่นแฟ้น! ผบ.ทสส.เยือนเวียดนาม กระชับความร่วมมือกลาโหม

'โตโน่'สุดซึ้ง! แฟนคลับในสวีเดนส่งการ์ดให้กำลังใจ

'ในหลวง-พระราชินี'พระราชทานดอกไม้และตะกร้าสิ่งของ แก่อาสาสมัครทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บ

'ตั้ม วิชญะ'ไลฟ์แจงดราม่า'หญิงออน' วอนอย่าโยงแม่'ดวงดาว'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved