วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ชีพจรโลกธุรกิจ : 5 มีนาคม 2568

ชีพจรโลกธุรกิจ : 5 มีนาคม 2568

วันพุธ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : ชีพจรโลกธุรกิจ
  •  

q ‘บัวหลวง’ รายได้ทะลุ3พันล้าน

นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2567 แม้ตลาดหุ้นทั่วโลกต้องเผชิญกับความผันผวนจากทั้งปัจจัยภายในและนอกประเทศ แต่บริษัทมีสถานะการเงินที่แข็งแกร่ง มีรายได้รวม 3,068.7 ล้านบาท โดยมีรายได้จากค่านายหน้า 1,598.7 ล้านบาท ลดลง 11.2% จากปีก่อนหน้า รายได้ค่าธรรมเนียมและการบริการ 224.1 ล้านบาท ลดลง39.7% รายได้ดอกเบี้ย 751.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.9% มีกำไรสุทธิ 859.2 ล้านบาท และมีมูลค่าส่วนผู้ถือหุ้น 8,752.3 ล้านบาท ขณะเดียวกันยังมีเงินกองทุนสภาพคล่องสุทธิ (Net Capital) แข็งแกร่งระดับ 6,229.5 ล้านบาท และมีอัตราส่วนเงินกองทุนสภาพคล่องสุทธิ (Net Capital Ratio) เท่ากับ 103.2%


q ‘SNNP’ เปิดตัว ‘เมจิกเอ็กซ์’

นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานธุรกิจในประเทศ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP เปิดเผยว่า บริษัทไม่หยุดคิดค้นนวัตกรรมความอร่อย ล่าสุดเปิดตัว “เมจิกเอ็กซ์” น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว โดยมี 3 รสชาติ คือ ลิ้นจี่ องุ่น และแตงโม เพื่อเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภค พร้อมดึง “ภูวินทร์ตั้งศักดิ์ยืน” ศิลปินไอดอลสุดฮอต มาเป็น Presenter มั่นใจว่า“เมจิกเอ็กซ์” จะเป็นไอเทมมาแรงที่ช่วยผลักดันแบรนด์ให้เติบโต และสร้างสีสันให้ตลาดเครื่องดื่มช่วงหน้าร้อนนี้คึกคักยิ่งขึ้น ทั้งนี้บริษัทยังมีแผนออกสินค้าและนวัตกรรมความอร่อยใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ที่จะสนับสนุนยอดขายและรายได้ในไตรมาส 1/2567 ให้เติบโต

q ‘ITEL’ กำไรสุทธิ 325 ล้าน

นายณัฐนัย อนันตรัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เปิดเผยผลประกอบการปี 2567 ว่า บริษัทมีรายได้รวม 2,712 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 325 ล้านบาท เติบโต 8.86% ซึ่งสะท้อนความแข็งแกร่งของบริษัทที่สามารถเติบโตได้อย่างต่อเรื่อง โดยได้รับแรงหนุนจากการขาย Data Center ที่ทำให้มีกำไรพิเศษเพิ่มขึ้น
รวมถึงคว้างานใหญ่ทั้งจากภาครัฐและเอกชน 5 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 400 ล้านบาท โดยความสำเร็จเหล่านี้เป็นแรงผลักดันสำคัญที่จะช่วยให้บริษัทบรรลุเป้าหมายรายได้รวมทั้งกลุ่มในปี 2568 ที่ 3,500 ล้านบาท เติบโต 30% สำหรับแผนธุรกิจปี 2568 บริษัทเตรียมเดินหน้าขยายฐานรายได้ ด้วยการประมูลงานอย่างต่อเนื่อง คาดว่ามีโอกาสที่จะคว้างานมูลค่ารวมกว่า 1,900 ล้านบาท

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 9 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 9 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 8 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 8 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 7 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 7 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 6 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 6 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 5 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 5 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 3 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 3 พฤษภาคม 2568
  •  

Breaking News

แอดมิทด่วน! 'เอ๊ะ จิรากร'เล่าประสบการณ์หัวใจเต้นผิดปกติ

'อนุสรณ์'แนะเปิดใจรับฟังเหตุผลงบรีโนเวตสภาฯ ไม่ใช่ตัดสินไปก่อน

สองผัวเมียอารมณ์ดี! ‘ขายหอยครก 6 ราง’ ทำขายแทบไม่ทัน-ลูกค้าเพียบ

ป่วนใต้หลายจุด! จุดไฟเผากล้อง-แขวนป้าย-วางวัตถุต้องสงสัย 3 อำเภอในยะลา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved