วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 พร้อมจัดสุดยิ่งใหญ่!!

มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 พร้อมจัดสุดยิ่งใหญ่!!

วันอาทิตย์ ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : มอเตอร์โชว์ครั้งที่46 มอเตอร์โชว์
  •  

กรังด์ปรีซ์ฯ ประกาศความพร้อมจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 ภายใต้ธีม “The Talk of Sensuous Automotive” หรือ “สนทนา
ภาษายานยนต์” ผู้ประกอบการ 54 ราย ตบเท้าร่วมงานกระหึ่ม!! ชูไฮไลท์พื้นที่โซนใหม่ จัดแสดงอะไหล่รถอีวีและสันดาป พร้อมนำสินค้าอุปกรณ์อะไหล่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า จากจีน มาจัดแสดงโดยงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26 มี.ค.-6 เม.ย.2568 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 และ ฟอรั่ม ฮอลล์ 4 เมืองทองธานี

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานจัดงาน“บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์”ครั้งที่ 46 กล่าวว่า “งานมอเตอร์โชว์ปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม “The Talk of SensuousAutomotive” หรือ “สนทนาภาษายานยนต์”สื่อถึงปรัชญาแนวทางการออกแบบในโลกยานยนต์ ที่สื่อสารเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกที่เต็มเปี่ยมด้วยพลัง ความปรารถนาแรงบันดาลใจ สื่อสารเป็นภาษาของยานยนต์เพื่อสะท้อนแนวคิด การสร้างสรรค์พัฒนา และประสบการณ์สุนทรียภาพทางอารมณ์อย่างที่คุณค่า”


นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานจัดงาน กล่าวว่า “ปัจจุบันมีผู้ประกอบการยานยนต์จากยุโรป และเอเชีย ตอบรับเข้าร่วมออกบูธ 54 ราย แยกเป็นรถยนต์ 41 บริษัท และจักรยานยนต์ 13 บริษัท รวมถึง ได้รับการตอบรับการเข้าร่วมงานของกลุ่มลูกค้ารายใหม่ แบรนด์ยานยนต์ไฟฟ้า ที่เพิ่งเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย อาทิ ZEEKR, OMODA&JAECOO, CHERY, KINGGEN, JUNEYAO, RIDDARA และ GEELY นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า YADEA เปิดตัวครั้งแรกภายในงาน โดยในปีนี้มีผู้ประกอบการจากประเทศจีน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 14 ราย”

ไฮไลท์ของงานปีนี้ ได้จัดเตรียมพื้นที่ฟอรั่ม ฮอลล์ 4 พื้นที่กว่า 9,000 ตารางเมตร เพื่อรองรับการออกบูธอุปกรณ์ตกแต่งรถโดยเฉพาะ รวมถึงขยายฐานผู้ออกบูธแสดงสินค้าสู่กลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายอะไหล่รถอีวี และสันดาป ที่ต้องการขยายตลาดประเทศไทย โดยได้รับความร่วมมือจาก บริษัท หนานจิง ฉ่วงฉี เอ็กซิบิชั่น จากประเทศจีน นำสินค้าอุปกรณ์อะไหล่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า จากประเทศจีน มาจัดแสดง ภายในฟอรั่ม ฮอลล์ 4 ระหว่างวันที่ 24-30 มี.ค. 2568

นอกจากนี้ ยังมีบูธ USED CAR หรือ รถมือสองระดับลักชัวรี่ รวมถึง สินค้าไลฟ์สไตล์ แฟชั่น สินค้ามูเตลู การแข่งขันชิงรางวัล พร้อมกิจกรรมสนุกๆมากมาย และอีกงานที่ห้ามพลาด คือ MU-NIVERSE “เปิดจักรวาลมูเตลูไทย สู่คนรุ่นใหม่”เป็นอีเว้นท์ที่รวบรวม เรื่องราวมูเตลูของเมืองไทย ในแบบที่เข้าถึงง่ายเชื่อมโยง ความเชื่อม ศิลปะ เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์ เข้าด้วยกัน ระหว่างวันที่ 2-6 เม.ย. 2568

นายอโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่สายการผลิต บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า “สำหรับกิจกรรมในปีนี้ นอกจากกิจกรรม E-Racing ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสประสบการณ์การแข่งขันรถยนต์เสมือนจริง ผ่านเครื่องเล่น Simulator แล้ว ทางผู้จัดยังได้รับความร่วมมือจาก R.C.S. (Runbike Championship Series) ประเทศญี่ปุ่น จัดกิจกรรมการแข่งขันจักรยานทรงตัวรายการ “Grandprix Runbike Championship With R.C.S.” โดยเป็นการจัด Pre-Event จำนวน2 สนาม ซึ่งการจัดการแข่งขันดังกล่าวถือเป็นก้าวสำคัญในการผลักดันวงการกีฬาสำหรับเยาวชนในประเทศไทย รวมถึงบูธแสดงสินค้าเกี่ยวกับเด็ก กีฬา และไลฟ์สไตล์ ตลอดจนโซนกิจกรรมสำหรับครอบครัวอีกด้วย”

นายพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าที่ผ่านมาบริษัท ในฐานะผู้จัดงาน ได้มีการพัฒนารูปแบบการให้บริการใหม่ๆ มาอย่างต่อเนื่องเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทั้งผู้เข้าร่วมงานและผู้เข้าชมงานได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยี digital transformation เข้ามาอำนวยความสะดวกในการเข้าชมงาน

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา

“เราได้พัฒนาบัญชี LINE Official Account หรือ Line OA ขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกใช้ในการลงทะเบียน และยังเป็นการเพิ่มช่องทางการสื่อสาร ระหว่างบริษัทกับผู้บริโภค ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และรูปแบบการให้บริการใหม่ๆ ทั้งกลุ่ม Auto และ กลุ่ม Lifestyle ที่บริษัทฯ พัฒนาขึ้นมา เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจ โดยคาดว่าการจัดงานปีนี้ จะสร้างรายได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา”

การจัดงานในครั้งนี้ รอบสื่อมวลชน (Press day) วันที่ 24 มี.ค. 2568 สามารถเข้าภายในบริเวณงานได้ตั้งแต่เวลา 07.30 น. และวันที่ 25 มี.ค. 2568 พิธีเปิดการจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 อย่างเป็นทางการ

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ มี 4 แคมเปญ ได้แก่

ซื้อบัตรเข้าชมงาน ตอบแบบสอบถาม ลุ้นรับรางวัลรถยนต์รถยนต์ไฟฟ้าJAECOO 6 EV (2WD) และรถจักรยานยนต์2 รางวัล จากแบรนด์ YAMAHA และ HONDAจองรถยนต์ ภายในงาน ลุ้นรับรถยนต์ไฟฟ้า NETA V-II smart หรือ จองรถจักรยานยนต์ภายในงาน ลุ้นรางวัล รถจักรยานยนต์ KAWASAKI W230ร่วมกิจกรรมลงทะเบียนบัตรอภินันทนาการ ลุ้นรับรางวัลรถจักรยานยนต์SUZUKI BURGMANกิจกรรม Shopping มูลค่า 1,000 บาทขึ้นไป ภายใน ฟอรั่ม ฮอลล์ 4ร่วมลุ้นรางวัล E-Scooter YADEA MODERN

พร้อมกันนี้ ผู้จัดงานได้จัดเตรียมรถ shuttle สำหรับผู้ที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สายสีชมพู สามารถลงที่สถานีศรีรัชแล้วต่อรถ shuttle เพื่อเข้าสู่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 ฟรี!!

ทั้งนี้งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่26 มี.ค.-6 เม.ย. 2568 ณ อิมแพคชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 และ ฟอรั่ม ฮอลล์ 4เมืองทองธานี

 

จาตุรนต์ โกมลมิศร์
จาตุรนต์ โกมลมิศร์
อโณทัย เอี่ยมลำเนา
อโณทัย เอี่ยมลำเนา
พีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา
พีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ส่อง พริตตี้มอเตอร์โชว์ รถกับสาวงาม ใครสวยกว่ากัน !! ส่อง พริตตี้มอเตอร์โชว์ รถกับสาวงาม ใครสวยกว่ากัน !!
  • สวยไม่แพ้รถ! ยลโฉมกองทัพ‘พริตตี้’มอเตอร์โชว์ 2025 สวยไม่แพ้รถ! ยลโฉมกองทัพ‘พริตตี้’มอเตอร์โชว์ 2025
  • เริ่มแล้ว! ค่ายรถขนแสนยานุภาพร่วมงาน มอเตอร์โชว์ ตั้งแต่26มี.ค.–6เม.ย.68 เริ่มแล้ว! ค่ายรถขนแสนยานุภาพร่วมงาน มอเตอร์โชว์ ตั้งแต่26มี.ค.–6เม.ย.68
  • นิสสันเปิดตัว ‘นิสสัน เซเรน่า อี-พาวเวอร์ ใหม่’ นิสสันเปิดตัว ‘นิสสัน เซเรน่า อี-พาวเวอร์ ใหม่’
  • 6  มี.ค.นี้ !!  เชิญชวนพกขวดน้ำ ลดใช้พลาสติก งานแถลงข่าว ‘มอตอร์โชว์’ 6 มี.ค.นี้ !! เชิญชวนพกขวดน้ำ ลดใช้พลาสติก งานแถลงข่าว ‘มอตอร์โชว์’
  • ‘ซูซูกิ’ ปลื้มยอดจอง มอเตอร์โชว์ กว่า 1.6 พันคัน ‘ซูซูกิ’ ปลื้มยอดจอง มอเตอร์โชว์ กว่า 1.6 พันคัน
  •  

Breaking News

วิสามัญ 2 ศพ! 'กกล.ผาเมือง'ปะทะเดือด'แก๊งขนยานรก' ยึดยาบ้า 500,000 เม็ด

'ญี่ปุ่น'ให้คำมั่น พร้อมบรรเทาความเดือดร้อนเรื่องข้าวแพง

'กสศ.'ชูเปิดเทอมใหม่'เรียนได้ทุกที่ มีรายได้ มีวุฒิฯ' สานต่อแก้ปัญหาเด็กหลุดจากระบบ

‘ทางการแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว’มอบผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดีที่ไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved