วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
MENA ลุยซื้อบิ๊กล็อต 10 ล้านหุ้น

MENA ลุยซื้อบิ๊กล็อต 10 ล้านหุ้น

วันจันทร์ ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2568, 10.27 น.
Tag : บิ๊กล็อต หุ้น MENA
  •  

 

บมจ.มีนาทรานสปอร์ต (MENA) รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในส่วนของ การทำรายการซื้อหุ้นของ นายณัฐพล ขจรวุฒิเดช ในฐานะกรรมการและผู้ถือหุ้นใหญ่ ทำรายการซื้อหุ้นบิ๊กล็อตจำนวน 10 ล้านหุ้น จาก UOB KAY HIAN PRIVATE LIMITED (ผู้ดูแลทรัพย์สินให้กับ Capital Asia Investments Pte. Ltd.  บริษัทจัดการกองทุน) ในราคา 1.00 บาทต่อหุ้น สะท้อนความเชื่อมั่นการดำเนินธุรกิจที่มีศักยภาพเติบโตได้ต่อเนื่อง เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ถือหุ้น หลังราคาหุ้นต่ำกว่าปัจจัยพื้นฐานที่แท้จริง ฟาก “สุวรรณา ขจรวุฒิเดช” มั่นใจภาพรวมผลการดำเนินปี 68 ยังสดใสและเติบโตต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 10% ออลไทม์ไฮ รับอานิสงส์ธุรกิจโลจิสติกส์ทุกประเภทขยายตัว และภาคอุปโภคและบริโภคยังเติบโต รวมถึง TDM ลุยขยาย Fleet รถจำนวนมากเพื่อรองรับการขยายสาขาของ CJ 


นางสุวรรณา ขจรวุฒิเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีนาทรานสปอร์ต จำกัด (มหาชน) (MENA) ผู้นำธุรกิจให้บริการขนส่งคอนกรีตผสมเสร็จด้วยรถมิกเซอร์ (Mixer) และรถเทรลเลอร์ (Trailer) รายใหญ่ของประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่  7 มีนาคมที่ผ่านมา นายณัฐพล ขจรวุฒิเดช กรรมการบริษัทและผู้ถือหุ้นใหญ่ได้ทำรายการซื้อหุ้น MENA ผ่านระบบการซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์บนกระดานใหญ่ (Big Lot)  จำนวน 10  ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 1.36%  ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมด ในราคาหุ้นละ 1.00 บาท คิดเป็นมูลค่ารวม 10 ล้านบาท โดยทำรายการซื้อจาก UOB KAY HIAN PRIVATE LIMITED (ผู้ดูแลทรัพย์สินให้กับ Capital Asia Investments Pte. Ltd.  บริษัทจัดการกองทุน)

ทั้งนี้เพื่อเสริมความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มผู้ถือหุ้นและนักลงทุนทั่วไป  และมีความเชื่อมั่นว่าธุรกิจโดยรวมของบริษัทฯ ยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง สามารถดำเนินธุรกิจได้ตามเป้าหมายทุกอย่างตามพันธกิจที่วางไว้   ซึ่งการที่ราคาหุ้น MENA ปรับตัวลดลงเป็นผลมาจากภาวะตลาดที่ไม่เอื้ออำนวย แต่หากพิจารณาจากปัจจัยพื้นฐาน และการเติบโตในอนาคตแล้ว จึงขอให้นักลงทุนเชื่อมั่นในศักยภาพและความมั่นคงของบริษัทในการสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนในระยะยาว

สำหรับทิศทางธุรกิจและผลการดำเนินงานในปี 2568 คาดว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่องจากปี 2567  จากธุรกิจโลจิสติกส์มีแนวโน้มเติบโตได้ดี โดยเฉพาะธุรกิจให้บริการรถมิกเซอร์ที่มีโอกาสเติบโตสูงจากอุตสาหกรรมก่อสร้างฟื้นตัวขานรับการขยายตัวของการลงทุนของภาครัฐและเอกชน รวมถึงการขยายตัวของธุรกิจขนส่งสินค้าทุกประเภททั้งซีเมนต์ คอนกรีต สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าเฉพาะทาง และสินค้าควบคุมอุณหภูมิ และยังรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทร่วมทุน บริษัท ทีดี เอ็มลอจิสติกส์ จำกัด (TDM) ที่ได้รับปัจจัยหนุนจากการขยาย Fleet รถรองรับปริมาณงานที่จะเพิ่มขึ้นจากการขยายสาขาของบริษัท ซี.เจ. เอ็กซ์เพรส กรุ๊ป (CJ)

นอกจากนี้ยังเชื่อว่าแนวโน้มอุตสาหกรรมการก่อสร้างปีนี้จะดีกว่าปีก่อน โดยเฉพาะการลงทุนของภาครัฐที่เริ่มส่งสัญญาณปรับตัวเพิ่มขึ้น ประกอบกับทิศทางอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในช่วงขาลง และภาคอุปโภคและบริโภคที่ยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง   ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าการเติบโตของรายได้ปีนี้ไม่ต่ำกว่า 10% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง  ซึ่งได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้รถ (Utilization) จาก Fleet ที่มีอยู่ 

- 030 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ก.ล.ต.ปรับเกณฑ์เช็คข้อมูล ป้องกันผิดนัดชำระราคาซื้อขายหุ้น ก.ล.ต.ปรับเกณฑ์เช็คข้อมูล ป้องกันผิดนัดชำระราคาซื้อขายหุ้น
  • พาย คว้า 2 รางวัลชนะเลิศงาน ‘SET in the city 2025’ พาย คว้า 2 รางวัลชนะเลิศงาน ‘SET in the city 2025’
  • ‘โกลเบล็ก’ แนะเก็งกำไรหุ้นเข้าคำนวณ SET100 ครึ่งปีหลัง ‘โกลเบล็ก’ แนะเก็งกำไรหุ้นเข้าคำนวณ SET100 ครึ่งปีหลัง
  • เมย์แบงก์ มองตลาดหุ้นฟื้นตัวต่อเนื่อง แนะลงทุนหุ้นเทคโนโลยี รับอานิสงส์บรรยากาศเจรจาการค้า เมย์แบงก์ มองตลาดหุ้นฟื้นตัวต่อเนื่อง แนะลงทุนหุ้นเทคโนโลยี รับอานิสงส์บรรยากาศเจรจาการค้า
  • MENA สตาร์ทงบ Q1/68 กำไรพุ่งเฉียด 17 ลบ. MENA สตาร์ทงบ Q1/68 กำไรพุ่งเฉียด 17 ลบ.
  • โกลเบล็ก แนะเก็งกำไรหุ้นเข้าคำนวณ SET50 ครึ่งหลังปี 2568 โกลเบล็ก แนะเก็งกำไรหุ้นเข้าคำนวณ SET50 ครึ่งหลังปี 2568
  •  

Breaking News

ยกทีมศิลปินสุดฮอตเสิร์ฟชอฟต์พาวเวอร์ไทยไปเมียนมาในงาน 'Thai Festival 2025 in Yangon'

ที่ประชุมสภา‘อังกฤษ’โหวตเห็นชอบให้ยกเลิกความผิดหญิงทำแท้ง

'Snow Man'คอนเฟิร์มเสิร์ฟความฟิน บนเวที Summer Sonic Bangkok 2025!

'จุลพันธ์'ฉะ‘ฝ่ายค้าน’เสนอนับองค์ประชุมในกมธ.งบฯ 69 เล่นเกมการเมือง ทำเสียเวลา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved