ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) สรุปมูลค่าซื้อขายหลักทรัพย์ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-14 มีนาคม 2568 พบว่าสถาบันในประเทศขายสุทธิ 4,268.78 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์(โบรกเกอร์) ขายสุทธิ 8,141.27ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ30,771.81 ล้านบาท นักลงทุนในประเทศ (รายย่อย) ซื้อสุทธิ 43,181.85 ล้านบาท
บริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปความเคลื่อนไหวช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาดัชนีหุ้นไทยปิดต่ำกว่า 1,200 จุดหุ้นไทยยังคงผันผวนต่อเนื่องช่วงแรกร่วงตามทิศทางตลาดหุ้นต่างประเทศท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯ จากผลกระทบของนโยบายประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ก่อนจะดีดตัวขึ้นตามแรงซื้อของกลุ่มนักลงทุนสถาบันในประเทศ หลังคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบจัดตั้งกองทุน Thai ESGX เพื่อประคองตลาดหุ้นไทย
ดัชนีหุ้นไทยร่วงลงอีกครั้งช่วงกลางสัปดาห์แตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 5 ปี ที่ 1,157.96 จุด เพราะนักลงทุนกลับมากังวลความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และแคนาดา-อียูแต่หุ้นไทยฟื้นกลับมาช่วงท้ายสัปดาห์ตามทิศทางตลาดหุ้นภูมิภาคโดยมีแรงซื้อคืนหลังร่วงลงแรงก่อนหน้านี้
แนวโน้มสัปดาห์นี้ (17-21 มีนาคม2568) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย คาดแนวรับที่ 1,150 และ 1,140 จุด แนวต้าน1,190 และ 1,200 จุด ตามลำดับปัจจัยที่ต้องติดตาม ได้แก่ ผลการประชุม FOMC, BOJ และ BOE ประเด็นความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และประเทศคู่ค้า ทิศทางเงินทุนต่างชาติ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี