วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
อุตฯ ร่วมกับ รพ.รามา เปิดพื้นที่รับบริจาคโลหิตถึงวันที่ 31 มี.ค. นี้

อุตฯ ร่วมกับ รพ.รามา เปิดพื้นที่รับบริจาคโลหิตถึงวันที่ 31 มี.ค. นี้

วันพุธ ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2568, 11.50 น.
Tag : กระทรวงอุตสาหกรรม บริจาคโลหิต โรงพยาบาลรามา
  •  

นายณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า จากเหตุเพลิงไหม้ที่โรงพยาบาลรามาธิบดีทำให้ห้องรับบริจาคโลหิตเสียหายส่งผลให้เกิดการสูญเสียคลังเลือดเป็นจำนวนมาก เพื่อให้โรงพยาบาลฯ และผู้ป่วยมีคลังเลือดที่เพียงพอ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม จึงให้กระทรวงอุตสาหกรรมร่วมกับโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยอำนวยความสะดวกเปิดให้ใช้สถานที่บริเวณห้องโถงชั้น 1 อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม สำหรับรับบริจาคโลหิต มีข้าราชการ เจ้าหน้าที่ จิตอาสา และประชาชนทั่วไป มาร่วมบริจาคโลหิต โดยตั้งแต่เปิดรับบริจาควันที่ 13 - 18 มีนาคม 2568 มีผู้บริจาครวมแล้วกว่า 200 ยูนิต


ในวันนี้กระทรวงอุตสาหกรรมได้จัดกิจกรรมจิตอาสา “ทำความดี ด้วยหัวใจ” ร่วมสนับสนุนมอบอาหารว่างและเครื่องดื่ม อาทิ ขนมปัง ขนมเค้ก ขนมขบเคี้ยว น้ำดื่มวิตามิน นม น้ำผลไม้ รวมจำนวนกว่า 6,300 ชิ้น ที่ได้รับการสนับสนุนผู้ประกอบการอุตสาหกรรม ผ่านกิจกรรม “อุตสาหกรรมรวมใจ” เพื่อแทนคำขอบคุณที่ร่วมกันบริจาคโลหิตให้แก่โรงพยาบาลรามาธิบดี ทั้งนี้ ได้เชิญชวนบุคลากรจากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงอุตสาหกรรม จำนวน 7 หน่วยงานเข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา ได้แก่ กรมโรงงานอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม และการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งจะมีผู้บริจาคโลหิตเพิ่มเติมในวันนี้กว่า 120 คน

ทั้งนี้กระทรวงอุตสาหกรรมขอเชิญชวนประชาชนและจิตอาสาที่สนใจร่วมบริจาคโลหิตสามารถเดินทางมาบริจาคโลหิตให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ที่กระทรวงอุตสาหกรรม ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2568 (ยกเว้นวันหยุดราชการ) ระหว่างเวลา 9.00 -14.00 น. ณ ห้องโถง ชั้น 1 อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ถนนพระรามที่ 6 ทั้งนี้สามารถจองคิวรับบริจาคโลหิตล่วงหน้าได้ ติดต่อโทร. 0 2200 4202, 0 2200 4208-9

-031

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กระชับสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น เพิ่มดีกรีการแข่งขันอุตสาหกรรม กระชับสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น เพิ่มดีกรีการแข่งขันอุตสาหกรรม
  • อุตฯ หารือ กต. ร่วมส่งเสริมความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น อุตฯ หารือ กต. ร่วมส่งเสริมความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น
  • สมอ. คุมมาตรฐานตู้น้ำดื่ม บังคับใช้ 1 ต.ค. นี้ สมอ. คุมมาตรฐานตู้น้ำดื่ม บังคับใช้ 1 ต.ค. นี้
  • อุตฯยกระดับฐานราก ดึงวัตถุดิบพื้นถิ่นต่อยอดสู่ผลิตภัณฑ์สร้างรายได้ชุมชน อุตฯยกระดับฐานราก ดึงวัตถุดิบพื้นถิ่นต่อยอดสู่ผลิตภัณฑ์สร้างรายได้ชุมชน
  • ดีพร้อม เฟ้นหา SME รับรางวัลอุตฯไทยดีเด่นด้านการบริหารธุรกิจสู่สากล ดีพร้อม เฟ้นหา SME รับรางวัลอุตฯไทยดีเด่นด้านการบริหารธุรกิจสู่สากล
  • ดีพร้อม ติวเข้มเจ้าหน้าที่อุตฯจังหวัด ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-เซฟ SME ดีพร้อม ติวเข้มเจ้าหน้าที่อุตฯจังหวัด ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-เซฟ SME
  •  

Breaking News

‘ตม.’เปิดหลักฐานโต้สาวต่างชาติผู้ต้องหายาเสพติด อ้างถูกบังคับขนยาในไทย ยันจนท.ไม่เกี่ยว

‘ตำรวจภูธรภาค 1’ทำงานตามสโลแกน‘เป็นหนึ่ง พึ่งได้ ดูแลความปลอดภัย เพื่อประชาชน’

มอง‘ภูมิใจไทย’เป็นฝ่ายค้านครั้งแรก รัฐบาลถือเป็น‘เผือกหวาน’ แค่ผลักเบาๆก็ล้มแล้ว

‘วิปวุฒิสภา’โต้ยื่นสอบซ้ำ‘อิ๊งค์’ แจงทำไม่ได้ เหตุนายกฯ-รมว.วัฒนธรรม ถือเป็นรมต.เหมือนกัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved