วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘DRT’ ปรับ Product Mix ขยายพอร์ตสินค้าเจาะตลาดใหม่

‘DRT’ ปรับ Product Mix ขยายพอร์ตสินค้าเจาะตลาดใหม่

วันอังคาร ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2568, 17.21 น.
Tag : ขยายพอร์ตสินค้า เจาะตลาดใหม่ ตราเพชร DRT ProductMix
  •  

บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT เร่งทำการตลาดเชิงรุกต่อเนื่อง ปรับ Product Mix มุ่งขยายพอร์ตสินค้าใหม่พร้อมบริการติดตั้ง และขยายตลาดกลุ่มใหม่ไปยังกลุ่มโรงพยาบาล รีสอร์ท และโรงแรม ชูความพร้อมด้านกำลังการผลิตสินค้าและบริการรองรับดีมานด์วัสดุก่อสร้างและตกแต่ง ที่มีแนวโน้มทยอยปรับตัวดีขึ้นในไตรมาส 2 วางเป้ารักษาอัตราการเดินเครื่องจักรไม่ต่ำกว่า 80%

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์และบอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์ บอร์ดตกแต่งผนัง อิฐมวลเบา บันได แผ่นพื้นและผนัง SPC อาคารสำเร็จรูป (Diamond Modular) บริการติดตั้งโครงหลังคาสำเร็จรูปและกระเบื้องหลังคา ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ตราเพชร” เปิดเผยว่า สถานการณ์ตลาดวัสดุก่อสร้างและตกแต่งไตรมาสแรกปี 2568 ยังคงฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป เนื่องจากภาพรวมเศรษฐกิจและความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยยังคงชะลอตัว


อย่างไรก็ตามคาดว่าภาพรวมตลาดในไตรมาส 2 ปี 2568 มีแนวโน้มทยอยปรับตัวดีขึ้นจากปัจจัยต่างๆ อาทิ ความต้องการใช้สินค้าวัสดุก่อสร้างและตกแต่งเพื่อการซ่อมแซม, มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล, การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม, การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดและหัวเมืองรอง เป็นต้น

ทั้งนี้บริษัทจึงวางแผนงานและการทำตลาดเชิงรุกอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มยอดขาย โดยการปรับ Product Mix มุ่งขยายพอร์ตสินค้าใหม่ในกลุ่มกระเบื้องหลังคา ผนัง และพื้น อาทิ กระเบื้องหลังคาเซรามิก, ผลิตภัณฑ์ SPC สำหรับงานพื้น ผนัง และบันได พร้อมบริการติดตั้งทั่วประเทศด้วยทีมช่างมืออาชีพและการรับประกัน พร้อมทั้งรุกขยายตลาดกลุ่มใหม่ที่มีศักยภาพเพื่อสร้างยอดขายเพิ่มขึ้น ทั้งกลุ่มโรงพยาบาลภาครัฐและเอกชนที่มีการลงทุนอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุและเทรนด์การดูแลสุขภาพ กลุ่มรีสอร์ตและโรงแรมที่มีแนวโน้มเติบโตจากการขยายตัวของการท่องเที่ยว และวัดที่มีจำนวนกว่า 43,300 แห่งทั่วประเทศ นอกจากกลุ่มที่อยู่อาศัยที่เป็นตลาดหลัก

นอกจากนี้บริษัทจะมุ่งเน้นการบริหารช่องทางจำหน่ายหลักทั้ง 4 ช่องทาง ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ได้แก่ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง  ห้างค้าปลีกวัสดุสมัยใหม่ กลุ่มลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ และตลาดต่างประเทศ โดยปัจจุบัน มีความพร้อมด้านการผลิตและความหลากหลายของสินค้าสามารถก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง รวมถึงการนำเสนอ DIAMOND SOLUTIONS สินค้าพร้อมบริการติดตั้งด้วยทีมช่างมืออาชีพและการรับประกัน ทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์หลังคาและผลิตภัณฑ์ SPC สำหรับงานพื้น ผนังและบันได นอกจากนี้ บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการควบคุมคุณภาพสินค้าตามมาตรฐาน

“เรามีเป้าหมายรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 80% เพื่อบริหารต้นทุนการผลิตต่อหน่วยอยู่ในระดับต่ำ รวมถึงเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ทั้งในเชิงกว้างและเชิงลึก เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและผลักดันยอดขายของบริษัทฯ กลับมาเติบโตในปีนี้” นายสาธิต กล่าว

-033

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • Q3โลว์ซีซั่นตลาดวัสดุก่อสร้าง ‘DRT’แก้เกมลุยขยายตลาดอาเซียน Q3โลว์ซีซั่นตลาดวัสดุก่อสร้าง ‘DRT’แก้เกมลุยขยายตลาดอาเซียน
  • DRTคาดไตรมาส4  บ้านใหม่ชะลอตัว  ปรับแผนรุกตลาด  สินค้าวัสดุซ่อมแซม DRTคาดไตรมาส4 บ้านใหม่ชะลอตัว ปรับแผนรุกตลาด สินค้าวัสดุซ่อมแซม
  • DRT งัดกลยุทธ์  สวยครบเซต  ตราเพชรทั้งหลัง  รุกทุกช่องทางขาย DRT งัดกลยุทธ์ สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง รุกทุกช่องทางขาย
  •  

Breaking News

ชาวพะเยาฮือฮา! 'กล้วยไข่'ประหลาด ออกเครือคล้าย'พญานาค'

สองพ่อลูก‘ตระกูลฮุน’ กับ‘พฤติกรรมย้อนแย้ง’ในการใช้ กม.ระหว่างประเทศ

ด่วน!‘กต.’ย้ำถก‘JBC’ไทย-กัมพูชา ไม่มีประเด็น‘แผนที่ 1:200,000’

เตรียมสวดมนต์ได้เลย! จับตาพรุ่งนี้‘กต.-ผู้แทนไทย’แถลงผล‘JBC’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved