วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
อีสท์ วอเตอร์ ยันพร้อมชำระคืนหุ้นกู้ 1.2 พันล้านบาท

อีสท์ วอเตอร์ ยันพร้อมชำระคืนหุ้นกู้ 1.2 พันล้านบาท

วันจันทร์ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2568, 09.31 น.
Tag : อีสท์วอเตอร์ น้ำ อุตสาหกรรม
  •  

กลุ่มบริษัท อีสท์ วอเตอร์ ชี้แจงการบริหารจัดการด้านการเงินมีเสถียรภาพที่ดีพร้อมชำระคืนหุ้นกู้ปัจจุบันมีแผนการดำเนินงานที่ชัดเจน ทั้งระยะสั้น กลาง และยาว เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้น้ำทุกภาคส่วน พร้อมเดินหน้าให้บริการน้ำเต็มรูปแบบ เสริมความมั่นคง และสร้างความยั่งยืนในการบริหารทรัพยากรน้ำ

ตามที่ได้มีข่าวเผยแพร่เกี่ยวกับการชำระหุ้นกู้และกระแสเงินสด เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2568 ที่ผ่านมานั้น กลุ่มบริษัท อีสท์ วอเตอร์ เปิดเผยว่า การบริหารจัดการชำระหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2558 ชุดที่ 2 ที่จะครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 16 มิถุนายน 2568 จำนวนเงิน 1,200 ล้านบาท กลุ่มบริษัทอีสท์ วอเตอร์ ได้เตรียมเงินสดสำหรับไถ่ถอนหุ้นกู้ไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนการบริหารจัดการด้านกระแสเงินสด กลุ่มบริษัทอีสท์ วอเตอร์ มีเงินสดสุทธิจากกิจกรรมดำเนินงานไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาทต่อปีมาโดยตลอด  และยังคงเป็นไปตามแผนที่วางไว้  โดยกระแสเงินสดปลายปี 2567 จำนวนเงินรวม 261.98 ล้านบาท อยู่ในเกณฑ์การบริหารจัดการตามหลักปฏิบัติที่ดีด้านกระแสเงินสดเพื่อบริหารต้นทุนการเงินที่มีประสิทธิภาพมาอย่างต่อเนื่อง


กลุ่มบริษัทอีสท์ วอเตอร์ มุ่งมั่นปฏิบัติภารกิจที่ได้รับนโยบาย ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อปี 2535 ยืนยันในศักยภาพการบริหารจัดการระบบท่อส่งน้ำสายหลักในภาคตะวันออก หลังจากโครงการวางท่อทดแทนระบบท่อซึ่งส่งมอบคืนแก่กระทรวงการคลังเสร็จสมบูรณ์แล้วในปลายปี 2567 ทำให้อีสท์วอเตอร์มีโครงข่ายท่อ หรือ Water Grid ที่สมบูรณ์ที่สุดในภูมิภาคชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ซึ่งจะเสริมศักยภาพและความแข็งแกร่งนำพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จทางธุรกิจยิ่งขึ้นในอนาคต โดยการดำเนินการตั้งแต่ต้นปี 2568 บริษัทมั่นใจแนวโน้มการผ่านพ้นจุดต่ำสุดในปี 2567 โดยจะเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่ต้นปี 2568 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทอีสท์ วอเตอร์ ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่และต่อเนื่องจากผู้ถือหุ้นหลักทุกรายภายใต้การดำเนินงานตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี โดยในปี 2567 อีสท์ วอเตอร์ได้รับการประเมินด้านการกำกับดูแลกิจการจากสถาบัน IOD อยู่ในเกณฑ์ระดับดีเลิศ ซึ่งสะท้อนถึงความทุ่มเทในการสร้างสมดุลระหว่างผลประกอบการ และความรับผิดชอบต่อสังคม ชุมชน สิ่งแวดล้อม  และคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม

-031

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อุตฯยานยนต์ยังวิกฤติ รถขายไม่ออกฉุดยอดผลิตต่ำสุดใน3ปี อุตฯยานยนต์ยังวิกฤติ รถขายไม่ออกฉุดยอดผลิตต่ำสุดใน3ปี
  • ยอดผลิตรถยนต์ ลดฮวบ!! ต่ำสุดในรอบ 44 เดือน ยอดผลิตรถยนต์ ลดฮวบ!! ต่ำสุดในรอบ 44 เดือน
  • อุตฯ ผนึก  ดีอี - ส.อ.ท. จัดประชุมด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์นานาชาติ อุตฯ ผนึก ดีอี - ส.อ.ท. จัดประชุมด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์นานาชาติ
  • เด็กซ์ซอน รายได้ Q1 โต 7%  มั่นใจทั้งปีทะลุเป้า 900 ลบ. เด็กซ์ซอน รายได้ Q1 โต 7% มั่นใจทั้งปีทะลุเป้า 900 ลบ.
  • DEMCO ตั้ง ‘ณัฐพงศ์ กอร่ม’ ขึ้นแท่นซีอีโอคนใหม่ DEMCO ตั้ง ‘ณัฐพงศ์ กอร่ม’ ขึ้นแท่นซีอีโอคนใหม่
  • WHAUP ปิดดีลขายหุ้นกู้มูลค่ารวม 3.5 พันล้านบาท WHAUP ปิดดีลขายหุ้นกู้มูลค่ารวม 3.5 พันล้านบาท
  •  

Breaking News

วิสามัญ 2 ศพ! 'กกล.ผาเมือง'ปะทะเดือด'แก๊งขนยานรก' ยึดยาบ้า 500,000 เม็ด

'ญี่ปุ่น'ให้คำมั่น พร้อมบรรเทาความเดือดร้อนเรื่องข้าวแพง

'กสศ.'ชูเปิดเทอมใหม่'เรียนได้ทุกที่ มีรายได้ มีวุฒิฯ' สานต่อแก้ปัญหาเด็กหลุดจากระบบ

‘ทางการแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว’มอบผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดีที่ไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved