วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ครม.ไฟเขียว‘สมชัย สัจจพงษ์’นั่งประธานบอร์ดแบงก์ชาติแล้ว

ครม.ไฟเขียว‘สมชัย สัจจพงษ์’นั่งประธานบอร์ดแบงก์ชาติแล้ว

วันอังคาร ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2568, 14.10 น.
Tag : ครม. ธนาคารแห่งประเทศไทย ธปท. บอร์ดแบงก์ชาติ แบงก์ชาติ สมชัยสัจจพงษ์
  •  

ครม.ไฟเขียว‘สมชัย สัจจพงษ์’นั่งประธานบอร์ดแบงก์ชาติแล้ว

22 เมษายน 2568 นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ (22 เม.ย.68) มีมติเห็นชอบแต่งตั้ง นายสมชัย สัจจพงษ์ อดีตปลัดกระทรวงการคลัง ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) คนใหม่ แทนที่ นายปรเมธี วิมลศิริ ที่หมดวาระการรักษาการลงเมื่อวันที่ 16 ม.ค.68 ที่ผ่านมา โดยจะมีผลทันทีหลังจากได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง


สำหรับประวัตินายสมชัย สัจจพงษ์ เป็นบุคคลที่มีประสบการณ์ และความรู้ในด้านการคลัง และเศรษฐศาสตร์ จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีจากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนที่จะได้รับปริญญาโท และปริญญาเอกจาก Ohio State University สหรัฐอเมริกา

ในช่วงปี 2558-2561 นายสมชัย สัจจพงษ์ ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลัง ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการกำหนดนโยบายทางการคลัง และดูแลเศรษฐกิจของประเทศ

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ศก.ไทยพ.ค.ชะลอ การผลิตภาคอุตฯ-ท่องเที่ยวลดลง ศก.ไทยพ.ค.ชะลอ การผลิตภาคอุตฯ-ท่องเที่ยวลดลง
  • ปัจจัยเสี่ยงกดดัน ศก. ธุรกิจชะลอลงทุนตุนสภาพคล่อง ปัจจัยเสี่ยงกดดัน ศก. ธุรกิจชะลอลงทุนตุนสภาพคล่อง
  • ‘ครม.’ไฟเขียวงบฯกระตุ้นเศรษฐกิจล็อตแรก 115,375 ล้านบาท กระจาย 50 หน่วยงาน ‘ครม.’ไฟเขียวงบฯกระตุ้นเศรษฐกิจล็อตแรก 115,375 ล้านบาท กระจาย 50 หน่วยงาน
  • 6 รายผ่านคุณสมบัติชิงผู้ว่า ธปท. เผยส่งชื่อผู้รับคัดเลือกถึงรมว.คลัง 2 ก.ค. 6 รายผ่านคุณสมบัติชิงผู้ว่า ธปท. เผยส่งชื่อผู้รับคัดเลือกถึงรมว.คลัง 2 ก.ค.
  • ธปท. เคาะ 3 กลุ่มทุนฯ ตั้ง Virtual Bank ธปท. เคาะ 3 กลุ่มทุนฯ ตั้ง Virtual Bank
  • ครม. มอบ ธ.ก.ส. - สอน. จัดงบ 5.3 พันล้านส่งเสริมตัดอ้อยสดลด PM2.5 ครม. มอบ ธ.ก.ส. - สอน. จัดงบ 5.3 พันล้านส่งเสริมตัดอ้อยสดลด PM2.5
  •  

Breaking News

'บิ๊กเล็ก' ตั้ง 12 กุนซือกลาโหม 'บิ๊กเดฟ'อดีตแม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมทีม-'ศักดา'นั่งหัวหน้าสำนักงาน

'นัสเมียโชค'ทัวร์ลงหนัก ปมแซะ'นิ้ง โสภิดา' สุดท้ายต้องรัวคำขอโทษ!

'ดร.ดิเรกฤทธิ์'คาดหวัง'ศาลฎีกา-ศาล รธน.' ชี้ชะตาประเทศ 'สันติสุขหรือลุกเป็นไฟ'

แฟนหนังดังเดือด! ทัวร์ลงสนั่นไอจี'เอม สรรเพชญ์' ลุกลามหนักด่าถึง'คุณพ่อดู๋ สัญญา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved