วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
AIS ร่วมกับ ปภ. ทดสอบระบบเตือนภัย Cell Broadcast

AIS ร่วมกับ ปภ. ทดสอบระบบเตือนภัย Cell Broadcast

วันพุธ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 14.31 น.
Tag : ปภ. ระบบเตือนภัย AIS
  •  

AIS เดินหน้าสนับสนุนภารกิจของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ในการยกระดับระบบการแจ้งเตือนภัยของประเทศอย่างต่อเนื่อง จัดทดสอบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านระบบ Cell Broadcast ครั้งที่ 2 ในระดับกลาง โดยดำเนินการใน 5 พื้นที่ ประกอบด้วย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง อ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี และเขตดินแดง กรุงเทพมหานคร ซึ่งผลการทดสอบประสบความสำเร็จตามเป้าหมายและเป็นไปอย่าง ราบรื่น ทั้งในแง่ของความถูกต้อง ความครอบคลุม และความพร้อมของระบบ ขณะเดียวกัน ทีมวิศวกร AIS ยังได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและยืนยันว่า นักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติที่ใช้ซิมโรมมิ่งมาจากต่างประเทศที่เดินทางเข้ามาในไทย และอยู่ในพื้นที่ทดสอบก็ได้รับข้อความแจ้งเตือนเช่นเดียวกัน

โดย ปภ. และโอเปอร์เรเตอร์เตรียมทดสอบ CBS ต่อเนื่องในระดับใหญ่ อีกครั้งในวันที่ 13 พฤษภาคม 2568 เวลา 13.00 น. ครอบคลุมพื้นที่ 5 จังหวัด ประกอบด้วย จ.เชียงใหม่, จ.อุดรธานี, จ.พระนครศรีอยุธยา, จ.นครศรีธรรมราช และกรุงเทพมหานคร โดยข้อความที่ใช้ในการทดสอบทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ มีเนื้อหาว่า "ทดสอบการแจ้งเตือน Cell Broadcast จากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) โปรดอย่าตื่นตระหนก" "This is a test message from Department of Disaster Prevention and Mitigation (DDPM). No action required” หลังจากการทดสอบแต่ละระดับจะมีการประเมินประสิทธิภาพเพื่อปรับปรุงระบบให้มีความพร้อมสูงสุดในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินจริงต่อไป


ทั้งนี้ ปัจจุบันเทคโนโลยี Cell Broadcast (CBS)พร้อมรองรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน Android ตั้งแต่เวอร์ชัน 12 ขึ้นไป และ iPhone ที่อัปเดตเป็น iOS 18 แล้ว โดยสามารถส่งข้อความแจ้งเตือนไปยังคนไทย และลูกค้า AIS กว่า 45 ล้านรายที่อยู่ทั่วทุกภูมิภาค เพื่อแจ้งข้อมูลสำคัญให้ประชาชนรับรู้อย่างถูกต้อง แม่นยำ พร้อมรับมือต่อทุกสถานการณ์

-031

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • AIS  คว้า 2 รางวัลชนะเลิศจากเวทีระดับภูมิภาคเอเชีย AIS คว้า 2 รางวัลชนะเลิศจากเวทีระดับภูมิภาคเอเชีย
  • AIS ผนึก กระทรวงดิจิทัลฯ และภาคีเครือข่าย เดินหน้า มั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ AIS ผนึก กระทรวงดิจิทัลฯ และภาคีเครือข่าย เดินหน้า มั่นคงปลอดภัยไซเบอร์
  • AIS ผนึก ททท. พานักท่องเที่ยวจีนสัมผัสซอฟต์พาวเวอร์มวยไทย AIS ผนึก ททท. พานักท่องเที่ยวจีนสัมผัสซอฟต์พาวเวอร์มวยไทย
  • AIS จับมือ ททท. จัด AIS LUCKY TOURIST SIM รับนักท่องเที่ยวจีน AIS จับมือ ททท. จัด AIS LUCKY TOURIST SIM รับนักท่องเที่ยวจีน
  • AIS PLAY ยืนหนึ่งผู้นำความบันเทิงที่ครบครันที่สุด จับมือ Prime Video เติมความปังสุดคุ้ม AIS PLAY ยืนหนึ่งผู้นำความบันเทิงที่ครบครันที่สุด จับมือ Prime Video เติมความปังสุดคุ้ม
  • AIS 3BB FIBRE3 เปิดตัวแพ็กเกจ “Net & Entertainment Gang” รวมบริการ Max ในทุกแพ็กเกจเน็ตบ้าน เพื่อความบันเทิงครบจบในหนึ่งเดียว AIS 3BB FIBRE3 เปิดตัวแพ็กเกจ “Net & Entertainment Gang” รวมบริการ Max ในทุกแพ็กเกจเน็ตบ้าน เพื่อความบันเทิงครบจบในหนึ่งเดียว
  •  

Breaking News

‘สกลธี’ลอกคราบ‘เที่ยวไทยคนละครึ่ง’ ยำรวม‘คนละครึ่ง + เราเที่ยวด้วยกัน’ยุคลุงตู่

คดีรอเพียบ!‘เด็กภท.’ตอกกลับ‘พท.’เร่งยื่นเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ กลัวจะไม่ทันได้ซักฟอก‘นายกฯ’

ประชาชนเฮ 1ก.ค.นี้ ลงทะเบียน'เที่ยวไทยคนละครึ่ง' ผู้ประกอบการเริ่มวันนี้-30 มิ.ย.68

‘หมอตุลย์’ยื่นศาลรธน.ระงับความเสียหายต่อประเทศ สั่ง‘อิ๊งค์’หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved