วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
BCPG ไตรมาสแรกกำไร 152.6 ล้านบาท

BCPG ไตรมาสแรกกำไร 152.6 ล้านบาท

วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 13.29 น.
Tag : BCPG บีซีพีจี โรงไฟฟ้า
  •  

นายรวี บุญสินสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) หรือ BCPG  เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทในไตรมาส 1 ปี 2568 มีกำไรสุทธิจากการดำเนินงานปกติที่ 197.8 ล้านบาท ลดลง 13.1% จากไตรมาส 4/2567 จากผลการดำเนินงานที่ลดลงของโรงไฟฟ้าพลังน้ำใน สปป. ลาว ตามปัจจัยฤดูกาล และลดลงจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 42.4% สาเหตุจากรายได้ส่วนเพิ่มของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศไทยสิ้นสุดลง และการจำหน่ายโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศญี่ปุ่น

โดยหากรวมรายการขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยน และรายการพิเศษจากการเปลี่ยนแทนอุปกรณ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ทำให้มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 152.6 ล้านบาท


อย่างไรก็ตามในครึ่งปีหลัง 2568 เป็นช่วงฤดูกาลที่โรงไฟฟ้าพลังน้ำใน สปป.ลาว สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ในปริมาณมากขึ้น อีกทั้งโรงไฟฟ้าพลังงานก๊าซธรรมชาติที่สหรัฐอเมริกาได้รับค่าความพร้อมจ่ายไฟ (Capacity Revenue) เพิ่มขี้น ประกอบกับโครงการมอนซูน โรงไฟฟ้าพลังงานลมกำลังการผลิต 600 เมกะวัตต์ ใน สปป.ลาว พร้อมเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์เต็มกำลังการผลิต ขณะที่โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมในเวียดนาม กำลังการผลิตติดตั้งรวม 99 เมกะวัตต์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการเข้าซื้อกิจการ คาดว่าจะแล้วเสร็จและรับรู้รายได้ในครึ่งปีหลังของปีนี้เช่นเดียวกัน

-032

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กฟผ. เดินหน้าเพิ่มสัดส่วนการผลิตไฟฟ้าสีเขียว ชูโรงไฟฟ้า SMR กฟผ. เดินหน้าเพิ่มสัดส่วนการผลิตไฟฟ้าสีเขียว ชูโรงไฟฟ้า SMR
  • CKPower สานต่อ โครงการหิ่งห้อย เพิ่มโอกาสทางการศึกษา CKPower สานต่อ โครงการหิ่งห้อย เพิ่มโอกาสทางการศึกษา
  • BCPG อนุมัติจ่ายเงินปันผลงวดครึ่งปีหลัง ปี 2567 หุ้นละ 0.18 บาท BCPG อนุมัติจ่ายเงินปันผลงวดครึ่งปีหลัง ปี 2567 หุ้นละ 0.18 บาท
  • EGCO Groupลุยลงทุนสหรัฐ ซื้อหุ้นโรงไฟฟ้าพลังงานลม-แสงอาทิตย์ EGCO Groupลุยลงทุนสหรัฐ ซื้อหุ้นโรงไฟฟ้าพลังงานลม-แสงอาทิตย์
  • CKPower ได้รับการปรับเพิ่มอันดับเครดิตหุ้นกู้ เป็น ‘A-‘ CKPower ได้รับการปรับเพิ่มอันดับเครดิตหุ้นกู้ เป็น ‘A-‘
  • EGCO ซื้อหุ้นโรงไฟฟ้าลม-แสงอาทิตย์ รวม 251 เมกะวัตต์ ในอเมริกา EGCO ซื้อหุ้นโรงไฟฟ้าลม-แสงอาทิตย์ รวม 251 เมกะวัตต์ ในอเมริกา
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved