วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
SELIC โชว์รายได้ Q1/68 อยู่ที่ 556.36 ล้าน

SELIC โชว์รายได้ Q1/68 อยู่ที่ 556.36 ล้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 14.07 น.
Tag : กาว อุตสาหกรรม SELIC SET
  •  

นายณรงค์ สุวัฒนพิมพ์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) หรือ SELIC เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าอย่างมั่นคงในไตรมาส 1/2568 แม้ภาวะเศรษฐกิจยังไม่ฟื้นตัวทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยสามารถรักษาระดับรายได้รวมไว้ที่ 556.36 ล้านบาท เติบโตจากไตรมาสก่อนหน้า และลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยยังคงความสามารถในการบริหารจัดการต้นทุนและกลยุทธ์เชิงรุกในด้านซัพพลายเชน การเลือกกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และการกำหนดราคาขายที่เหมาะสม ส่งผลให้กำไรขั้นต้นของบริษัทอยู่ที่ 184.17 ล้านบาท เติบโต 4.8% จากงวดเดียวกันของปีก่อน และเพิ่มขึ้น 5.7% จากไตรมาสก่อนหน้า โดยมีอัตรากำไรขั้นต้นที่ 33.2% ในด้านกำไรสุทธิส่วนของผู้ถือหุ้นใหญ่ยังแข็งแกร่งอยู่ที่ 34.87 ล้านบาท

ทั้งนี้ ปัจจุบัน SELIC ดำเนินธุรกิจหลัก 3 กลุ่ม ได้แก่  ธุรกิจกาวอุตสาหกรรม สัดส่วนรายได้ 26% ธุรกิจสติ๊กเกอร์หรือฉลากมีกาวในตัว สัดส่วน 38% ธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ สัดส่วน 36% ครอบคลุมทั้งตลาดในประเทศ ซึ่งมีสัดส่วน 73% และต่างประเทศมีสัดส่วน 27% รวมถึงกลุ่มลูกค้า B2B และ B2C อย่างสมดุล  ส่งผลให้บริษัทมีความยืดหยุ่นสูงในการรับมือกับความผันผวนทางเศรษฐกิจที่มีความท้าทาย


และภายใต้ความผันผวนของเศรษฐกิจในปีนี้ SELIC ยังคงดำเนินธุรกิจอย่างระมัดระวัง เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการในทุกด้าน พร้อมเดินหน้าเชิงรุกในทุกกลุ่มธุรกิจ เพื่อผลักดันยอดขายให้เติบโตในระดับที่เหมาะสมในส่วนของธุรกิจกาวอุตสาหกรรม บริษัทฯ มุ่งรักษาฐานรายได้จากทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ ขณะที่ธุรกิจสติ๊กเกอร์หรือฉลากมีกาวในตัว เน้นการเจาะกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ส่งผลให้ยอดขายในประเทศปรับตัวดีขึ้น แม้ว่ายอดขายในต่างประเทศจะได้รับแรงกดดันจากภาวะเศรษฐกิจและการแข่งขันด้านราคา  ด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ บริษัทฯ ยังคงเดินหน้ากระตุ้นยอดขายผ่านการทำโปรโมชั่นในทุกช่องทางการจำหน่าย พร้อมสร้างการรับรู้แบรนด์อย่างต่อเนื่อง

“แม้เศรษฐกิจไทยยังเติบโตอย่างช้า ๆ และยังเผชิญกับแรงกดดันจากปัจจัยภายนอก เช่น สงครามการค้า การชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน รวมถึงภาคการผลิตในประเทศที่ยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ แต่ SELIC ยังคงบริหารธุรกิจอย่างรอบคอบ โดยเน้นกลยุทธ์การบริหารต้นทุน วัตถุดิบ การเลือกกลุ่มเป้าหมาย และการกำหนดราคาขาย เพื่อรักษาส่วนแบ่งตลาด และสนับสนุนให้รายได้และกำไรเติบโตอย่างมั่นคง นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเปิดรับโอกาสการลงทุนใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยพิจารณาธุรกิจที่สามารถต่อยอดกับธุรกิจหลัก เช่น กลุ่มธุรกิจการแพทย์หรือเทคโนโลยี เพื่อเสริมโอกาสการเติบโตแบบก้าวกระโดด พร้อมยึดมั่นในหลักการสร้างประโยชน์สูงสุดต่อบริษัทฯ และผู้ถือหุ้นในระยะยาว ” นายณรงค์ กล่าว

- 030 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ARV ก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรม ยกระดับศักยภาพมนุษย์-อุตสาหกรรม ARV ก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรม ยกระดับศักยภาพมนุษย์-อุตสาหกรรม
  • FM ชูธงปี’68 รายได้โต 10-15% นิวไฮต่อเนื่อง FM ชูธงปี’68 รายได้โต 10-15% นิวไฮต่อเนื่อง
  • CEA - CISPI – TCEB  ชูเคมเปญ MY PRIDE THAILAND 50 คาแรกเตอร์ไทยสุดจี๊ CEA - CISPI – TCEB ชูเคมเปญ MY PRIDE THAILAND 50 คาแรกเตอร์ไทยสุดจี๊
  • เบื้องหลังอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม  กับร่องรอยเทคโนโลยีอวกาศที่ใกล้ตัวกว่าที่คิด เบื้องหลังอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม กับร่องรอยเทคโนโลยีอวกาศที่ใกล้ตัวกว่าที่คิด
  • ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป กำไรกว่า2พันล้าน ปัจจัยหนุนจาก ราคาหมู-ไก่สูงขึ้น ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป กำไรกว่า2พันล้าน ปัจจัยหนุนจาก ราคาหมู-ไก่สูงขึ้น
  • COTTO ขยายตลาดเดินเกมรุกอุตสาหกรรม วัสดุตกแต่ง เจาะกลุ่มนักออกแบบยุคใหม่ COTTO ขยายตลาดเดินเกมรุกอุตสาหกรรม วัสดุตกแต่ง เจาะกลุ่มนักออกแบบยุคใหม่
  •  

Breaking News

'ชาดา'เดือดแต่เช้า! ฟาดรัฐบาลอาฆาตแค้น อย่าไปบอกให้ข้าราชการใส่เสื้อสีแดง มันไม่ถูกต้อง

รัฐบาลเผยเจรจา‘ภาษีสหรัฐ’ชื่นมื่น เตรียมปรับข้อเสนอ เน้นผลประโยชน์ win-win

โคราชจัดใหญ่แห่เทียนพรรษา 'ศาสตร์ศิลป์ถิ่นย่าโม' ชิงถ้วยพระราชทานดึง Soft Power สู่ระดับโลก

เกมท้าทายทางวัฒนธรรม!‘เขมร’อ้างสิทธิ์กลุ่มปราสาทตาเมือน ‘ไทย’โต้หน้าหงาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved