วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
BIZ คว้างานเครื่องฉายรังสีฯ 500 กว่าล้าน

BIZ คว้างานเครื่องฉายรังสีฯ 500 กว่าล้าน

วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 10.47 น.
Tag : BIZ ประมูลงาน รพ.รัฐ เอกชน
  •  

นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (BIZ) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญาซื้อขายครุภัณฑ์ทางการแพทย์ (เครื่องฉายรังสีรักษามะเร็ง) กับโรงพยาบาล 3 แห่ง มูลค่าสัญญา 500 กว่าล้านบาท โดยมีระยะเวลาของสัญญา 365 วัน

ขณะที่ในช่วงครึ่งแรกปี 68 บริษัทฯสามารถคว้างานประมูลมาได้อย่างต่อเนื่อง โดยในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้เซ็นสัญญาซื้อขายครุภัณฑ์ทางการแพทย์ (เครื่องฉายรังสีรักษามะเร็ง) กับโรงพยาบาล 4 แห่ง มูลค่าสัญญารวม 590 ล้านบาท ซึ่งเมื่อรวมกับงานประมูลล่าสุด 500 กว่าล้านบาท ทำให้งานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) ปัจจุบันเพิ่มขึ้นเป็น 1,900 ล้านบาท ทยอยรับรู้ใน 1-2 ปี


สำหรับแนวโน้มธุรกิจในปีนี้คาดว่าจะเติบโตได้ดีกว่าปีก่อน จากการส่งมอบงานได้ตามแผน รวมถึงยังมีรายได้จากงาน Service Contact การให้บริการซ่อมบำรุงรักษาชุดเครื่องมือทางการแพทย์ (Maintenance Service) ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่จะมาเป็นส่วนของรายได้ประจำ (Recurring Income) ช่วยสนับสนุนผลงานปีนี้ยังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BIZ กล่าวอีกว่า  ความต้องการใช้เครื่องมือแพทย์สำหรับรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งยังขยายตัว ในตลาดผู้ให้บริการประเภทสถานพยาบาลต่าง ๆ ทั้งภาครัฐบาลและเอกชน ซึ่งมีอัตราผู้ป่วยโรคมะเร็งที่เพิ่มขึ้นทุกปี  บริษัทฯ ทยอยยื่นประมูลงานเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็งเพิ่มอีกราว 500 - 800 ล้านบาท โดยคาดหวังชนะประมูลไม่น้อยกว่า 50% ของจำนวนที่นำเสนอ นอกจากนี้ BIZ ยังคงมองหาและขยายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและสาธารณสุข โดยตั้งเป้าหมายรายได้ในปีนี้เติบโตที่ระดับ  Double Digit

- 030 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ดับเครื่องชน! ‘อธิบดีDSI’ไม่หวั่นเจอ‘ตอ’ขวางทำคดี‘ฮั้ว สว.’ ลั่นทำตามกฎหมาย

โพยล็อต 3 ว่อน! เปิดลิสต์‘24 สว.’ กกต.เรียกรับทราบข้อกล่าวหาคดีฮั้ว

'หมวย อริสรา'ตรวจพบโควิดกลางรายการ 'หนุ่ม กรรชัย'นั่งเดี่ยว'เที่ยงวันทันเหตุการณ์'

(คลิป) 'อุ๊งอิ๊งค์' ไปส่วนตัวใช่ไหม? ปัญหาอยู่ 'สหรัฐ' แต่ดันไป 'อังกฤษ'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved