วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ธนารักษ์ เร่งปั๊มรายได้ ลั่นเพิ่ม ROA 20% จากที่ราชพัสดุ

ธนารักษ์ เร่งปั๊มรายได้ ลั่นเพิ่ม ROA 20% จากที่ราชพัสดุ

วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : กรมธนารักษ์ โครงการธนารักษ์เอื้อราษฎร์อย่างยั่งยืน โครงการธนารักษ์เอื้อราษฎร์ ที่ราชพัสดุ นครนายกโมเดล
  •  

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวในระหว่างร่วมงานวันสถาปนากรมธนารักษ์ ครบรอบ 92 ปี ว่า หลังจากประกาศยุทธศาสตร์การเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินของแผ่นดิน กรมธนารักษ์จึงเดินหน้าในทุกมิติ พัฒนาทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดิน โดยตั้งเป้าหมายภายในสิ้นปีงบประมาณ 2568 เตรียมนำแผนบริหารจัดการที่ราชพัสดุ “นครนายกโมเดล” กระจายออกไปทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ทำให้ในปี 2569 มุ่งหารายได้จากที่ราชพัสดุและทรัพย์สินเพิ่มขึ้น 20%

สำหรับการบริหารจัดการที่ราชพัสดุแบ่งออกเป็นมิติด้านเศรษฐกิจ หวังเพิ่มประโยชน์ทางเศรษฐกิจให้มีผลตอบแทนจากทรัพย์สินเพิ่ม หวังมีมูลค่าเชิงพาณิชย์ (ROA) เพิ่ม 20% หลังจากได้ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ในช่วงที่ผ่านมา นับว่ากรมธนารักษ์ได้จัดเก็บรายได้ครบตามเป้าหมาย 11,000 ล้านบาทไปแล้วตั้งแต่เดือนเมษายน 2568 ช่วงที่เหลือจึงเกินเป้าหมาย นับว่าเป็นการเพิ่มศักยภาพในการหารายได้ประสบความสำเร็จ ด้วยการทบทวนสัญญาเดิม ตั้งอยู่ในทำเลทองย่านธุรกิจ หรือสัญญาอื่นๆที่สามารถเพิ่มศักยภาพได้


ส่วนมิติทางสังคม ยังเดินหน้านำที่ราชพัสดุมาจัดสรรให้กับประชาชนได้ทำมาหากิน ช่วยให้มีสิทธิทำกินอย่างถูกต้องผ่าน “โครงการธนารักษ์เอื้อราษฎร์” และต่อยอดเป็น “โครงการธนารักษ์เอื้อราษฎร์อย่างยั่งยืน” ด้วยการเข้าไปดูแลพร้อมความอยู่อาศัย เพื่อช่วยติดต่อพัฒนาทั้งเส้นทางคมนาคม ไฟฟ้า ประปา การประกอบอาชีพ ช่วยให้ชาวบ้านอย่างครอบคลุม และสำหรับด้านสาธารณสุข เนื่องจากการดูแลสังคมผู้สูงอายุ มีค่าใช้จ่ายแพง เดินหน้าโครงการดูแลผู้สูงอายุ มีต้นแบบ ที่ จ.เชียงราย เพื่อนำที่อยู่อาศัยมาใช้ในเชิงสาธารณสุขมากขึ้น พร้อมฟื้นโครงการที่พักอาศัยผู้สูงอายุ รามาฯ-ธนารักษ์ (Senior Complex) พัฒนาที่ดินราชพัสดุ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังมีปัญหาการก่อสร้างสะดุดไม่เป็นไปตามแผน ด้านสิ่งแวดล้อม พร้อมนำพื้นที่สำคัญ เช่น อ่างเก็บน้ำ ที่ว่างเปล่า นำมาติดตั้ง โซล่าฟาร์ม เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าแสงอาทิตย์ พลังงานสะอาด เป็นที่ต้องการของภาคส่วนต่างๆ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กรมธนารักษ์ เยี่ยมชมโรงกษาปณ์เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก -มอสโก กรมธนารักษ์ เยี่ยมชมโรงกษาปณ์เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก -มอสโก
  • กรมธนารักษ์จับมือ 3 ธนาคาร แลกเปลี่ยนข้อมูลราคาประเมินทรัพย์สิน กรมธนารักษ์จับมือ 3 ธนาคาร แลกเปลี่ยนข้อมูลราคาประเมินทรัพย์สิน
  • คลังหนุนพัฒนาท่าเรือภูเก็ต รองรับการท่องเที่ยว-ขนถ่ายสินค้า คลังหนุนพัฒนาท่าเรือภูเก็ต รองรับการท่องเที่ยว-ขนถ่ายสินค้า
  • ‘ธนารักษ์’วาง5ยุทธศาสตร์ เพิ่มมูลค่า-คุณค่าทรัพย์สินแผ่นดิน ‘ธนารักษ์’วาง5ยุทธศาสตร์ เพิ่มมูลค่า-คุณค่าทรัพย์สินแผ่นดิน
  • กรมธนารักษ์ พลิกบทบาทสู่ ‘กรมเพิ่มมูลค่าและคุณค่าทรัพย์สินของแผ่นดิน’ กรมธนารักษ์ พลิกบทบาทสู่ ‘กรมเพิ่มมูลค่าและคุณค่าทรัพย์สินของแผ่นดิน’
  • ‘เผ่าภูมิ’ลุย‘สุราษฎร์ธานี’ เอาที่รัฐ ให้ราษฎร์ทำกิน 1,600 ไร่ เช่าไร่ละ 40 บาทต่อปี ‘เผ่าภูมิ’ลุย‘สุราษฎร์ธานี’ เอาที่รัฐ ให้ราษฎร์ทำกิน 1,600 ไร่ เช่าไร่ละ 40 บาทต่อปี
  •  

Breaking News

'ทวี'มอบเงินเยียวยาชาวบ้านเมืองโอ่ง 652 ราย จากปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ

หนุ่มหลอนยาทุบกระจกชาวบ้านพัง ตามหาเมียที่เลิกไปเกือบ 10 ปี

(คลิป) 'ดารา-อินฟลู'ถึงพี่ทหารไทย อยากได้อะไรให้บอกประชาชน ไม่ต้องไปขอ'ภูมิธรรม'

ทภ.2 ขอ ปชช. หยุดแชร์ข่าวปลอม โปรดเกล้าฯ นายทหารชั้นนายพล

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved