วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
COCOCO ปรับกลยุทธ์บริหารต้นทุน-เร่งขยายตลาดต่างประเทศ

COCOCO ปรับกลยุทธ์บริหารต้นทุน-เร่งขยายตลาดต่างประเทศ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 09.36 น.
Tag : COCOCO พัฒนาวิจัย น้ำมะพร้าว สินค้าแปรรูป กะทิ
  •  

นาย วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO กล่าวว่า ผลประกอบการในไตรมาสแรกของปีนี้ ชะลอตัวตามฤดูกาล (Low Season) สอดคล้องกับลักษณะของช่วงเวลาใน ฤดูหนาว ที่ความต้องการบริโภคสินค้าในกลุ่มเครื่องดื่มและผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวในหลายประเทศ โดยเฉพาะในภูมิภาคยุโรปอเมริกาและจีน ที่ปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตาม COCOCO ยังคงรักษาความแข็งแกร่งของธุรกิจไว้ได้ และเตรียมพร้อมสำหรับการฟื้นตัวของตลาดในอนาคต

บริษัทฯ ยังคงดำเนินกลยุทธ์ทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญกับการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและควบคุมต้นทุนอย่างเข้มข้น เพื่อรับมือกับต้นทุนวัตถุดิบมะพร้าวที่ปรับตัวสูงขึ้น และ ยังคงรักษาฐานลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศได้อย่างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะในกลุ่มผลิตภัณฑ์ กะทิ น้ำมะพร้าว และอาหารสัตว์เลี้ยง ซึ่งยังคงได้รับความสนใจและมีศักยภาพในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง


ด้านการบริหารจัดการต้นทุน บริษัทฯ ได้ควบคุมราคาและจัดหาแหล่งวัตถุดิบเพื่อรองรับออร์เดอร์อยู่เสมอ รวมถึงการนำเทคโนโลยีมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน ซึ่ง COCOCO ยังคงยึดมั่นในพันธกิจการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับการเติบโตในระดับนานาชาติอย่างมั่นคงและยั่งยืน

ทั้งนี้ COCOCO คาดว่าแนวโน้มในช่วงครึ่งหลังของปีจะปรับตัวดีขึ้น รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรม และการสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ในระดับสากล เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อม

-031

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • COCOCO ร่วมงาน SIAL China 2025 เปิดตัวชาไทยแบรนด์ใหม่ ChaSiam COCOCO ร่วมงาน SIAL China 2025 เปิดตัวชาไทยแบรนด์ใหม่ ChaSiam
  • COCOCO เปิดตัวสินค้าใหม่!! COCOCO เปิดตัวสินค้าใหม่!!
  • COCOCO เดินหน้าแผนลงทุนต่างประเทศ-ก่อสร้างโรงงานใหม่ในฟิลิปปินส์ COCOCO เดินหน้าแผนลงทุนต่างประเทศ-ก่อสร้างโรงงานใหม่ในฟิลิปปินส์
  • PLUS มั่นใจยอดขาย Q2-Q3โต ดันรายได้ทั้งปีพุ่งทำนิวไฮ PLUS มั่นใจยอดขาย Q2-Q3โต ดันรายได้ทั้งปีพุ่งทำนิวไฮ
  • มะลิ เปิดตัว กะทิข้นหวานรสทุเรียน 100% มะลิ เปิดตัว กะทิข้นหวานรสทุเรียน 100%
  • ไทย โคโคนัท บุกตลาดอินเดีย! ไทย โคโคนัท บุกตลาดอินเดีย!
  •  

Breaking News

อาเซียนเปิดประชุมร่วมจีน-ชาติอ่าวอาหรับ หวังจับมือฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจโลก

บันเทิงเกาหลีสูญเสีย! 'ชเว จองอู'เสียชีวิตในวัย 68 ปี

แดนเซอร์คู่ใจ! 'โตชิ'คุกเข่าขอ'กระแต'แต่งงาน หลังคบหาดูใจ12ปี (คลิป)

‘น้าเดช’โพสต์ลอยๆ บอกเป็นอะไร เอาคนโดนถอดยศ-ริบเครื่องราชฯ มาบรรยาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved