ส่งทุเรียนทางรถไฟไปจีน
นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LEO เปิดเผยว่า บริษัทได้เริ่มส่งทุเรียนเฟสแรก โดยใช้ตู้ควบคุมอุณหภูมิ“LEO Reefer Container”ที่เป็นทรัพย์สินของบริษัท จำนวน 50 ตู้ โดยมี LaneXang Express Co., Ltd. (LXE) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่มีความเชี่ยวชาญด้านการขนส่งทางราง เป็นผู้บริหารจัดการทั้งหมด ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม เพียง 3 วันแรกหลังเปิดฤดูกาล ลูกค้าได้จองตู้ครบ 50 ตู้เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ LXE ได้ทยอยขนส่งสินค้าออกจากไทยไปจีน ผ่านเส้นทางรถไฟลาว-จีน คาดว่าจะถึงปลายทางภายใน 2 สัปดาห์ บริษัทมั่นใจสามารถรองรับทุเรียนสดจากไทยสู่ปลายทางเมืองคุนหมิงได้โดยไม่มีความเสียหาย และพร้อมเปิดรับออเดอร์เฟส 2
เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้6.50%
นายเติมพงษ์ เหมาะสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส กลุ่มงานบัญชีและการเงิน บริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ UNIQ เปิดเผยว่า บริษัทกำหนดอัตราดอกเบี้ยสำหรับหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 2 ปี ไว้ที่ระดับ 6.50% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน คาดจะเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนรายใหญ่และผู้ลงทุนสถาบัน ระหว่างวันที่ 12-13 และ 16 มิถุนายน 2568 ทั้งนี้บริษัทยังมีฐานะการเงินที่มั่นคง โดยมีความพร้อมด้านการบริหารจัดการในงานก่อสร้างโครงการภาครัฐอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้งานในมือ(Backlog) ณ วันที่ 31 มีนาคม 2568 อยู่ที่ 117,928.08 ล้านบาท และยังไม่รับรู้รายได้อีก 41,115.83 ล้านบาท ซึ่งทยอยรับรู้รายได้จนถึงปี 2571
ลุยฟาร์มไก่ไข่-โคนม
ผศ.ดร.ศิริรักษ์ ขาวไชยมหา รองกรรมการผู้จัดการสายงานบัญชีและการเงิน พร้อมด้วย น.ส.มธุชา จึงธนสมบูรณ์ รองกรรมการผู้จัดการสายงานการจัดการ บริษัท ชูวิทย์ฟาร์ม (2019) จำกัด (มหาชน) หรือ CFARM เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติลงทุนโครงการฟาร์มไก่ไข่บนที่ดินของบริษัทที่บุรีรัมย์ มูลค่ารวม 119.71 ล้านบาท เพื่อรองรับแม่ไก่ไข่ 200,000 ตัว ในระบบการเลี้ยงแบบยืนกรง(caged layer) โดยปัจจุบันการก่อสร้างคืบหน้าแล้ว 5% คาดจะเริ่มรับรู้รายได้และกำไรไตรมาส 4/2568 ส่วนโครงการฟาร์มโคนม คืบหน้าแล้ว 20% อยู่ระหว่างศึกษาระบบการเลี้ยงและปรับปรุงพื้นที่ และอยู่ระหว่างสรุปแหล่งจัดซื้อโคนมกว่า 1,250 ตัว คาดจะนำเข้าโคนมปลายไตรมาส 3/2568 เริ่มรีดนมดิบล็อตแรกไตรมาส 1/2569
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี