วันอาทิตย์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ชีพจรโลกธุรกิจ : 31 พฤษภาคม 2568

ชีพจรโลกธุรกิจ : 31 พฤษภาคม 2568

วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : ชีพจรโลกธุรกิจ
  •  

BBLปล่อยกู้หนุนการจ้างงาน

นายศิริเดช เอื้องอุดมสิน รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ หรือ BBL เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงเทพได้เข้าร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับสำนักงานประกันสังคม สนับสนุน “โครงการสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงาน” ระยะที่ 3 (พ.ศ.2568-2569) เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการที่กำลังเผชิญความท้าทายจากการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ รวมถึงสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบัน ซึ่งธนาคารได้รับการจัดสรรวงเงินปล่อยสินเชื่อรวม 3,000 ล้านบาท จากกรอบวงเงินทั้งโครงการ 30,000 ล้านบาท สินเชื่อมีระยะเวลาชำระคืนไม่เกิน 3 ปี คิดอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นพิเศษ โดยผู้ประกอบการต้องรักษาจำนวนลูกจ้างไม่น้อยกว่า 80% ตลอดอายุโครงการ   ผู้ประกอบการสามารถสอบถามรายละเอียดและขอใช้สินเชื่อ ได้ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2568 ที่สำนักธุรกิจที่ดูแลท่าน ธนาคารกรุงเทพทุกสาขาทั่วประเทศ หรือติดตามข้อมูลได้จาก www.bangkokbank.com หรือบัวหลวงโฟน โทร.1333 หรือ 0 2645 5555


SCL มั่นใจรายได้แตะ2พันล้าน

นายสกล ตั้งก่อสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอส.ซี.แอล. มอเตอร์พาร์ท หรือ SCL เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจปี 2568 ยังคงแข็งแกร่ง แม้ภาพรวมเศรษฐกิจและกำลังซื้อในประเทศยังอยู่ในภาวะเปราะบาง ประกอบกับความผันผวนจากปัจจัยสงครามการค้าและเศรษฐกิจโลกที่ยังมีแรงกดดันจากทิศทางดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับสูง ส่งผลต่อยอดขายรถใหม่ในหลายประเทศรวมถึงไทยอย่างไรก็ดี ปัจจัยสนับสนุนการเติบโตของ SCL คือตลาดรถยนต์สะสมในประเทศ หรือรถยนต์ที่มีอายุเกิน 5 ปี ปัจจุบันมีมากกว่า 20 ล้านคัน ถือเป็นตลาดใหญ่และเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของ SCL ส่งผลให้ธุรกิจบริษัทมีโอกาสเติบโตอย่างแข็งแกร่ง สำหรับเป้าหมายปี 2568 บริษัทตั้งเป้ารายได้แตะระดับ 2,000 ล้านบาท เติบโตกว่า 15% จากปีก่อนที่มีรายได้ 1,700 ล้านบาท

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 29 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 29 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 27 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 27 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 26 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 26 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 24 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 24 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 21 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 21 พฤษภาคม 2568
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 20 พฤษภาคม 2568 ชีพจรโลกธุรกิจ : 20 พฤษภาคม 2568
  •  

Breaking News

ชีวิตแพทย์ที่เคยร่ำไห้! เพื่อนร่วมรุ่น...เล่าย้อนวัยเด็ก'หมอประสิทธิ์'

'อัครแสนคีรี'เผย'กล้าธรรม'สุดฮอต! คนแห่พบ'ธรรมนัส'ขอสมัครลง สส.เพียบ

เผ็ดพริกสิบเม็ด! 'จีน่า เดอะเฟซ'อวดหุ่นแซ่บกับบิกินีสุดปัง

'อนุทิน'ติดตามสถานการณ์น้ำ ลงพื้นที่อ่างทอง-สิงห์บุรี-ชัยนาท

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved