คต. เติมความรู้ผู้ส่งออก
นางอารดา เฟื่องทอง อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ(คต.) เปิดเผยว่ากรมฯ ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท) จัดสัมมนาเชิงวิชาการในหัวข้อ “การตรวจสอบถิ่นกำเนิดสินค้าสำหรับรายการสินค้าเฝ้าระวังไปสหรัฐฯ”วัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจถึงหลักเกณฑ์ เงื่อนไข แนวปฏิบัติการออกหนังสือรับรองถิ่นกำเนิดสินค้า C/O ในรายการสินค้าเฝ้าระวังสำหรับสินค้าส่งออกไปสหรัฐฯ ให้การตรวจถิ่นกำเนิดเป็นไปอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น งานสัมมนามีขึ้นวันที่ 24 มิถุนายน 2568 ณ สอท.
SUPERจ่ายคืนหุ้นกู้2.3พันล้าน
นายจอมทรัพย์ โลจายะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น (SUPER) เปิดเผยว่า บริษัทฯดำเนินการชำระคืนหุ้นกู้รุ่น SUPER256A ที่ครบกำหนดไถ่ถอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวม 2,300 ล้านบาท เป็นการชำระคืนทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยอย่างครบถ้วน ตรงตามกำหนด สะท้อนถึงศักยภาพในการบริหารสภาพคล่องและฐานะทางการเงินที่มั่นคงของบริษัทฯ หุ้นกู้รุ่นดังกล่าว มีอายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.80% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ออกเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2565 ครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 23 มิถุนายน 2568 นักลงทุนที่ถือหุ้นกู้ได้รับการชำระเงินตรงตามเงื่อนไขและระยะเวลาที่กำหนดไว้อย่างครบถ้วน
BWG เตรียมออกหุ้นกู้ 3 ปี
บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน (BWG) เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2/2568 ระยะเวลา 3 ปี เสนอขายให้แก่ ผู้ลงทุนสถาบันและ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ อัตราดอกเบี้ย 7.40% ต่อปีกำหนดจองซื้อระหว่างวันที่ 1-3 กรกฎาคม 2568 จุดประสงค์ในการออกหุ้นกู้ครั้งนี้คือการนำเงินที่ได้ไปใช้ชำระคืนหุ้นกู้ BWG25OAที่จะครบกำหนดชำระในวันที่ 25 ตุลาคม 2568ซึ่งจะช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงินและสร้างความมั่นคงให้กับบริษัทฯ ในระยะยาว หุ้นกู้ดังกล่าวเป็นหุ้นกู้ระยะยาว ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ และผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน มีอายุ 3 ปี มูลค่าการเสนอขายไม่เกิน 300 ล้านบาท
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี