533.jpg
ฉลองความสัมพันธ์ไทย – จีน ไปรษณีย์ไทยเปิดจำหน่ายแสตมป์ชุด 50 ปี

ฉลองความสัมพันธ์ไทย – จีน ไปรษณีย์ไทยเปิดจำหน่ายแสตมป์ชุด 50 ปี

วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 14.45 น.

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับจีน ไม่เพียงเป็นพันธมิตรทางการทูต แต่ยังเชื่อมโยงผู้คน วัฒนธรรม และเศรษฐกิจอย่างลึกซึ้ง แสตมป์ชุดนี้จึงเป็นมากกว่าของสะสม แต่เป็นสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพที่ยั่งยืน และเป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดวัฒนธรรมไทย-จีนผ่านความงดงามของผลงานศิลปะที่ใช้เทคนิคสีน้ำ นอกจากแสตมป์ชุดนี้จะมีคุณค่าทางศิลปะแล้ว ยังเป็นตัวแทนของมิตรภาพระดับประเทศที่ประชาชนสามารถมีส่วนร่วมในการเก็บรักษา และส่งต่อคุณค่านี้สู่คนรุ่นหลังต่อไป นอกจากนี้ ยังสะท้อนบทบาทของไปรษณีย์ไทยในการเป็นผู้เชื่อมโยงวัฒนธรรม และเป็นแรงขับเคลื่อน Soft Power ของประเทศผ่านงานศิลปะบนดวงแสตมป์อีกด้วย ไปรษณีย์ไทยหวังว่าแสตมป์ชุดพิเศษนี้จะเป็นตัวแทนของการส่งต่อมิตรภาพอันยาวนาน และสร้างแรงบันดาลใจให้กับทั้งนักสะสมและประชาชนทั่วไป ให้เห็นคุณค่าและพลังของศิลปะในการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศได้อย่างลึกซึ้งและยั่งยืน

แสตมป์ที่ระลึกชุด “50 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย - จีน” ประกอบด้วยตราไปรษณียากรจำนวน 10 แบบ ราคาแบบละ 5 บาท รวมภาพสำคัญที่สะท้อนมิตรภาพทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม อาทิ ตราสัญลักษณ์50 ปี รูปสลักหินจากวัดโพธิ์ การเชิดสิงโตในเทศกาลตรุษจีน พระที่นั่งเวหาศน์จำรูญ และ อาคารสถาปัตยกรรมจีน-โปรตุเกสในภูเก็ต โดยพิมพ์จำนวนแบบละ 100,000 ดวง และจัดจำหน่ายในรูปแบบแผ่นคละแบบ 10 ดวงพร้อมซองวันแรกจำหน่ายอีก 2 ซอง ราคา 78 บาท ผู้ที่สนใจสมัครสมาชิกแสตมป์แอดไลน์ @stampinlove หรือสอบถามเพิ่มเติมฝ่ายบริหารลูกค้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์บริการไปรษณีย์โทร 0 2573 5480, 0 2573 5463


- 030 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

532.jpg
Back to Top