วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
AAS Motorsport  ปิดเกมสตรีทเซอร์กิต ‘Bangsean GP 2025’ พร้อมผลงานสุดร้อนแรง

AAS Motorsport ปิดเกมสตรีทเซอร์กิต ‘Bangsean GP 2025’ พร้อมผลงานสุดร้อนแรง

วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 20.27 น.
Tag : ซูเปอร์คาร์ ปอร์เช่ AAS Motorsport Bangsean GP 2025 porsche
  •  

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการแข่งขันสุดยอดความเร็วรถยนต์ทางเรียบแถวหน้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “TSS The Super Series by B-Quik 2025” เสิร์ฟความมันส์ สนามที่ 2 ในศึก Bangsaen Grand Prix  ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยทีม AAS Motorsport ส่งรถลงแข่งขันด้วยกัน 2 รุ่น จำนวน 3 คัน ได้แก่ รุ่น Supercar GT3 ขับโดย เต๊อะ-วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ & Laurin Heinrich (ลอริน ไฮน์ริช) นักแข่งชาวเยอรมัน จาก AAS Motorsport by EBM  ใช้รถแข่ง Porsche 911 GT3 R หมายเลข 18 ส่วนรุ่น Supercar GT4 หมายเลข 1 ขับโดย บูม-กันตธีร์ กุศิริ & มิกกี้-คมิก กรรณสูต  และหมายเลข 99 โอม-ฐนภัทร สุทธิสว่าง & ปุ๊-เดชาธร ภู่อัครวุฒิ ในรถแข่ง Porsche 718 Cayman GT4RS Clubsport

เริ่มเกมการแข่งขันในรุ่น Supercar GT4 หมายเลข 1 ที่ มิกกี้ คมิก และ บูม กันตธีร์ เปิดเกมรุกปล่อยความเร็วแบบไม่มีกั๊ก ตั้งแต่รอบ (Qualifying) โชว์สกิลการขับขี่ดุดันไม่เกรงใจใคร ตีคู่กดคันเร่งสุดปลายเท้า คว้าดับเบิ้ลโพลโพซิชั่น (P1) มาครองได้สำเร็จ ส่วนรถหมายเลข 99 ของ ปุ๊-เดชาธร และ โอม-ธนภัทร ลงสนามชิมลางสตรีทเซอร์กิต ที่บางแสนเป็นครั้งแรก ทำเวลาได้อย่างน่าพอใจเร็วที่สุดเป็นอันดับ 3 (P3) ใน Q1 และอันดับที่ 4 (P4) ใน Q2 ขณะที่รถหมายเลข 18 คู่ของ เต๊อะ วุฒิกร และ ลอริน ไฮน์ริช ก็ไม่ธรรมดาจัดเต็มไม่แพ้กัน กดคันเร่งใส่หนักทุกโค้ง ทำเวลาเร็วดีที่สุดเป็นอันดับ 2 (P2) ใน Q1 และคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น (P1) ใน Q2 ในรุ่น Supercar GT3 ตามมาติดๆ

และเมื่อการแข่งขันใน Race 3 มิกกี้ คมิก ออกสตาร์ทจากกริดสตาร์ทที่  1 พารถ Porsche หมายเลข 1 ลงระเบิดพลังแบบไม่ยั้ง แม้จะเสียจังหวะตอนออกสตาร์ทจนหล่นไปอยู่ที่ 2 แต่ก็สามารถรักษาอันดับไว้ได้จนถึงเวลาที่ Pit Window Open เปลี่ยนมือให้ บูม กันตธีร์ ลงสนามไล่อันดับต่อ ก่อนเบียดเข้าเส้นชัยคว้าอันดับที่ 4 (P4)  ในรุ่น Pro-Am และ Overall ขึ้นโพเดียมรับถ้วยรางวัลไปอย่างยอดเยี่ยม ขณะที่รถหมายเลข 99 แม้จะเปิดเกมมาอย่างร้อนแรง แต่ด้วยความเป็นสตรีทเซอร์กิตสุดท้าทาย และดูเหมือนโชคจะไม่เข้าข้างในสุดสัปดาห์นี้ เมื่อรถเกิดเสียหลักชนเข้ากับกำแพงขอบสนาม บริเวณโค้งโหดของบางแสนเข้าอย่างจัง ส่งผลให้ไม่สามารถแข่งขันต่อได้ (DNF) และต้องจบเกมลงอย่างน่าเสียดาย

ส่วนในรุ่นใหญ่ Supercar GT3  “เต๊อะ วุฒิกร” กลับมาโชว์ฟอร์มแกร่งทำผลงานจบยอดเยี่ยม ​หลังห่างหายจากสนามบางแสนไปหลายปี  จับมือกับ​ "ลอริน​ ไฮน์ริช"​ ควบรถ Porsche 911 GT3 R หมายเลข 18 ระเบิดความมันส์บนสตรีทเซอร์กิต ที่สวยอันดับต้นๆ ของโลก โดย​ เต๊อะ​ วุฒิกร รับหน้าที่ลงขับเป็นมือแรก ออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 เร่งสปีดเต็มสูบฝ่า​ Wet Race เพื่อรักษาความเร็วและระยะห่างจากผู้นำได้อย่างเหนือชั้น ก่อนเปลี่ยนมือให้ ลอริน ไฮน์ริช ทีมเมทชาวเยอรมัน ลงไปปิดเกมครึ่งหลังได้สมกับดีกรีแชมป์มือโรงงาน​ Porsche ไล่กดดันผู้นำอย่างหนัก ก่อนหาจังหวะแซงขึ้นนำเป็นจ่าฝูงได้อย่างเฉียบขาด​​ ยืนโพเดียม คว้าชัยชนะ ​(P1)​ ในรุ่น Supercar GT3 ได้อย่างสะใจแฟนๆ

ต่อกันด้วยการแข่งขันใน Race 4 เดินเกมรุกท่ามกลางอากาศร้อนระอุ โดยในรุ่น Supercar GT4 บูม กันตธีร์ ลงสนามออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพล (Pole Position) กดคันเร่งทำความเร็วยืดระยะทิ้งห่างครองตำแหน่งผู้นำแบบไม่เปิดโอกาสให้ใครได้แซง จนถึงนาทีเปลี่ยนมือให้ “มิกกี้ คมิก” ลงมารับไม้ต่อ รักษาเรซเพซของตัวเอง และอันดับผู้นำไว้ได้จบจน เข้าเส้นชัยรับธงหมากรุกเป็นคันแรก พาทีมคว้าถ้วยมาครองได้อย่างภาคภูมิใจ

ปิดท้ายความมันส์กันด้วยรุ่นใหญ่ Supercar GT3 กับผลงานสุดลุ้นระทึก ของรถหมายเลข 18 ที่ “ลอริน ไฮน์ริช” ลงสนามออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพล พร้อมโชว์ฟอร์มเก่งรักษามาตรฐานความแรงระดับแถวหน้าไว้อย่างเหนียวแน่น ก่อนแตะมือให้  “เต๊อะ วุฒิกร” รับทำหน้าที่ลงไปลุยต่อในครึ่งหลัง แต่แล้วเหตุไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเกมความเร็วต้องสะดุดลงในไม่กี่นาทีสุดท้ายกับรถแข่งหมายเลข 18 ที่หลุดกระแทกเข้ากับกำแพงขอบสนามอย่างแรง จนได้รับความเสียหายไม่สามารถแข่งต่อได้ (DNF)  ส่งผลให้ต้องยุติการแข่งขันในทันที

อย่างไรก็ตาม “เต๊อะ วุฒิกร” กล่าว “ขอโทษที่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ในเรซ 4 ที่บางแสน และขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ เราจะกลับมาสร้างความสนุกให้แฟน​ Motorsport อีกครั้ง​ แล้วเจอกันที่สนามเซปัง, มาเลเซียครับ ”

และนี่คือบทสรุปของสัปดาห์สุดหิน ในศึก บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2025 ปีหน้าเราจะกลับแข็งแกร่งกว่าเดิมอย่างแน่นอน ทั้งนี้ศึก TSS The Super Series 2025 สนามต่อไป จะจัดขึ้นในเดือนหน้าที่ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 8-10 ส.ค.นี้ ร่วมส่งกำลังใจและตามเชียร์ทีม AAS Motorsport ได้ทางแฟนเพจ Facebook & Instagram : AAS Motorsport

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สัมผัสความเร็วเหนือจินตนาการกับ AAS และ F1 The Movie สัมผัสความเร็วเหนือจินตนาการกับ AAS และ F1 The Movie
  • \'เติ้น-ทัศนพล\' สร้างประวัติศาสตร์! นักแข่งไทยคนแรก คว้าแชมป์อันดับ 1 ศึก FIA Formula 3 สนามที่ 7 ปี 2025 'เติ้น-ทัศนพล' สร้างประวัติศาสตร์! นักแข่งไทยคนแรก คว้าแชมป์อันดับ 1 ศึก FIA Formula 3 สนามที่ 7 ปี 2025
  • ‘เติ้น ทัศนพล’ คว้า P4!! เก็บแต้มเพิ่ม  FIA Formula 3 Championship 2025 Round 6 ‘เติ้น ทัศนพล’ คว้า P4!! เก็บแต้มเพิ่ม FIA Formula 3 Championship 2025 Round 6
  • ชวนสัมผัสฝันแห่งปอร์เช่! กับงาน AAS Showcase ‘A Month of Porsche Dreams’ ชวนสัมผัสฝันแห่งปอร์เช่! กับงาน AAS Showcase ‘A Month of Porsche Dreams’
  • เอเอเอสฯ จัดงาน Porsche Roadshow สองไฮไลท์ใหญ่กลาง ‘เอ็ม ดิสทริค เอเอเอสฯ จัดงาน Porsche Roadshow สองไฮไลท์ใหญ่กลาง ‘เอ็ม ดิสทริค
  • ‘จีที เวิลด์ เอเชีย’ เปิดฉากชิงดำเรซแรกสุดมันส์!  กระหึ่มสนามช้างฯ เซอร์กิต ‘จีที เวิลด์ เอเชีย’ เปิดฉากชิงดำเรซแรกสุดมันส์! กระหึ่มสนามช้างฯ เซอร์กิต
  •  

Breaking News

'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย

(คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1

(คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved