วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ทรู คอร์ปอเรชั่น ผนึก การไฟฟ้านครหลวง และภาคีเครือข่าย ลุยจัดระเบียบสายสื่อสารลงดิน

ทรู คอร์ปอเรชั่น ผนึก การไฟฟ้านครหลวง และภาคีเครือข่าย ลุยจัดระเบียบสายสื่อสารลงดิน

วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 14.11 น.
Tag : ทรูคอร์ปอเรชั่น ไฟฟ้านครหลวง สายสื่อสาร
  •  

ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายนฤพนธ์ รัตนสมาหาร หัวหน้าสายงานรัฐกิจสัมพันธ์และกำกับดูแล นำทีมวิศวกรลงพื้นที่เพื่อดำเนินงาน ร่วมกับ การไฟฟ้านครหลวง (MEA) โดย นายราเชนทร์  อันเวชผู้ช่วยผู้ว่าการ และนางระวีพรรณ แก้วเพียงเพ็ญ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี  พร้อมด้วย และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง   ร่วมสนับสนุนการดำเนินงานรื้อถอนสายสื่อสารเส้นทางแรกของ จ.นนทบุรี ที่ถนนงามวงศ์วาน (ช่วงที่ 1) ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่แยกแครายถึงแยกพงษ์เพชร  ระยะทางรวม 4.5 กิโลเมตร 

แล้วเสร็จภายในไตรมาส 3 ปี 2568  โดยได้ติดตั้งโครงข่ายเส้นใยแก้วนำแสง Fiber Optic Cable (FOC) ฝังในระดับใต้ดินเพื่อใช้ทดแทนสายสื่อสารเดิม หลังจากนั้น ทางการไฟฟ้านครหลวงจะดำเนินการรื้อถอนเสาไฟฟ้าออกจากถนน  เพื่อสร้างทัศนียภาพที่สวยงามของพื้นที่โดยรอบ


นายนฤพนธ์ รัตนสมาหาร  หัวหน้าสายงานรัฐกิจสัมพันธ์และกำกับดูแล บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า  ทรู คอร์ปอเรชั่น มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจ  บนพื้นฐานโทรคมนาคมที่ยั่งยืนและรับผิดชอบต่อสังคม พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนโยบายของภาครัฐ  ในการจัดระเบียบสายสื่อสารและนำสายสื่อสารลงใต้ดิน ซึ่งเป็นโครงการที่มีประโยชน์ต่อสังคมไทยในหลากหลายมิติ ทั้งสร้างสภาพแวดล้อมสวยงาม สะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย เพิ่มประสิทธิภาพของระบบสื่อสาร  ช่วยลดผลกระทบที่เกิดจากการพาดสายสื่อสารบนอากาศที่อาจจะก่อให้เกิดอันตราย ลดอุบัติเหตุเมื่อมีสายตกลงมาบนท้องถนน ช่วยลดการเกิดเหตุไฟไหม้สายสื่อสารอีกด้วย  โดยการจัดระเบียบสายสื่อสารนี้  จะดำเนินการอย่างต่อเนื่องในถนนสายสำคัญของ จ.นนทบุรี อาทิ ถ.งามวงศ์วาน (ช่วงที่ 2 แยกพงษ์เพชรถึงแยกตัดถนนวิภาวดี) ถ.ศรีสมาน ถ.ติวานนท์ ถ.นครอินทร์ และ ถ.รัตนาธิเบศร์ เป็นต้น ทั้งนี้ ทรูยังพร้อมให้ความร่วมมือกับพันธมิตรทุกภาคส่วนในการปรับปรุงภูมิทัศน์ของเมืองให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงาม ด้วยคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนและลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้

- 030 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ทรู คอร์ปอเรชั่น’เร่งลงพื้นที่‘น่าน’รับมือน้ำท่วมฉับพลัน ดูแลระบบสื่อสารมือถือ-เน็ตบ้าน ‘ทรู คอร์ปอเรชั่น’เร่งลงพื้นที่‘น่าน’รับมือน้ำท่วมฉับพลัน ดูแลระบบสื่อสารมือถือ-เน็ตบ้าน
  • ‘ทรู คอร์ปอเรชั่น’ผนึกเครือทรู-ซีพี ดึงทรู ดิจิทัล อคาเดมี-เอ้ก ดิจิทัล เสริมแกร่งทักษะ AI หนุนแพทย์ไทย ‘ทรู คอร์ปอเรชั่น’ผนึกเครือทรู-ซีพี ดึงทรู ดิจิทัล อคาเดมี-เอ้ก ดิจิทัล เสริมแกร่งทักษะ AI หนุนแพทย์ไทย
  • ‘ทรู คอร์ปอเรชั่น x ทรูมันนี่’ชวนสตาร์ทอัพ นิวเจน แฮ็กไอเดียสู่นวัตกรรม รับมือภัยไซเบอร์ ‘ทรู คอร์ปอเรชั่น x ทรูมันนี่’ชวนสตาร์ทอัพ นิวเจน แฮ็กไอเดียสู่นวัตกรรม รับมือภัยไซเบอร์
  • เปิดมุมมองเทคคอมปานีไทย ‘ทรู คอร์ปอเรชั่น’สู่การเป็นองค์กรที่ยั่งยืนที่สุดในโลก เปิดมุมมองเทคคอมปานีไทย ‘ทรู คอร์ปอเรชั่น’สู่การเป็นองค์กรที่ยั่งยืนที่สุดในโลก
  • \'ทรู\'ร่วมฉลอง\'Pride Month\' เชื่อมทุกตัวตนให้เปล่งประกายแบบ\'ตัวเองที่แท้ทรู\' 'ทรู'ร่วมฉลอง'Pride Month' เชื่อมทุกตัวตนให้เปล่งประกายแบบ'ตัวเองที่แท้ทรู'
  • จาก พอยท์ที่ลืมใช้ สู่ เงินดิจิทัลที่ใช้ได้จริง จาก พอยท์ที่ลืมใช้ สู่ เงินดิจิทัลที่ใช้ได้จริง
  •  

Breaking News

‘ฮุน มาเนต’ฟ้อง‘อันวาร์’ อ้างกัมพูชาไม่ได้เริ่มก่อน-ไทยเลื่อนหยุดยิง

'จักรภพ เพ็ญแข'โอดสุดช้ำ! โพสต์ภาพตึกไทยคู่ฟ้า สะท้อนใจหลังปะทะเดือด'น็อต วรฤทธิ์'

ทภ.2แจ้งข่าว! ขอปชช.ทยอย'บริจาคโลหิต' ป้องกันหมดอายุ-สูญเสียโดยไม่จำเป็น

กทม.เปิดศูนย์ 'ส่งต่อกำลังใจ' 'ผู้ว่าฯชัชชาติ'ระดมสิ่งของจำเป็นช่วยผู้อพยพชายแดน3วันเต็ม!

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved