วันเสาร์ ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘DIT จับมือ 4 ปั๊มดัง แจกนม UHT โครงการ ‘น้ำมันเติมรถ นมสดเติมใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน’

‘DIT จับมือ 4 ปั๊มดัง แจกนม UHT โครงการ ‘น้ำมันเติมรถ นมสดเติมใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน’

วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 17.36 น.
Tag : กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ แจกนม Bangchak DIT PT PTT Succo
  •  

กรมการค้าภายใน (DIT) เดินหน้าโครงการ “น้ำมันเติมรถ นมสดเติมใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน” แจกนม UHT ผ่านสถานีบริการน้ำมัน 4 แบรนด์ดัง “PT-PTT-Bangchak-Succo”  ช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมและผู้ประกอบการนมพาณิชย์ พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมบริโภคนม เพื่อสุขภาพดีและสนับสนุนเกษตรกร

นายวิทยากร มณีเนตร อธิบดีกรมการค้าภายใน  (DIT) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ตามนโยบายของ
นายจตุพร บุรุษพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มอบหมายให้กรมฯเร่งหามาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม และสนับสนุนผู้ประกอบการนมพาณิชย์ในการระบายสต็อกสินค้า กรมฯจึงได้ดำเนิน โครงการ “น้ำมันเติมรถ นมสดเติมใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน” เพื่อเพิ่มช่องทางกระจายผลิตภัณฑ์นมกล่อง สู่ผู้บริโภคภายในประเทศ สอดคล้องกับนโยบาย “ ไทยทำ ไทยใช้ ไทยช่วยไทย” พร้อมช่วยให้เกษตรกรสามารถขายน้ำนมดิบได้ต่อเนื่อง 
ลดปัญหาน้ำนมดิบล้นตลาด และช่วยรักษาเสถียรภาพราคาน้ำนมอย่างยั่งยืน


โครงการนี้เป็นความร่วมมือกับสถานีบริการน้ำมันรายใหญ่ 4 ราย ได้แก่ PTT Station, PT, บางจาก และ Susco รวม 878 สาขา ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล เพื่อร่วมแจกนมกล่อง UHT รสจืด แบรนด์ “ไทย-เดนมาร์ค” และ “หนองโพ” เป้าหมาย 1,000,000 กล่อง ให้กับผู้ใช้บริการที่เติมน้ำมันครบ 400 บาทขึ้นไปต่อใบเสร็จ รับนมฟรี 1 กล่อง ระหว่างวันที่ 25–28 กรกฎาคม 2568 รวม 4 วัน หรือจนกว่าของจะหมด

โดยในวันนี้ (25 กรกฎาคม 2568) กรมฯได้มอบหมายให้นายกรนิจ โนนจุ้ย รองอธิบดีกรมการค้าภายใน (DIT)  ติดตามการดำเนินงานโครงการ ณ สถานีบริการน้ำมัน PTT Station สาขาประชาอุทิศ–ลาดพร้าว, PT สาขาประดิษฐ์มนูธรรม, บางจาก สาขาเกษตร–นวมินทร์ และ Susco สาขาวิภาวดี 1 ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทั้งผู้ประกอบการและประชาชนที่ร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

“กรมฯขอขอบคุณสถานีบริการน้ำมันทั้ง 4 แห่ง ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างยิ่งในการสนับสนุนการกระจายผลิตภัณฑ์นมให้ถึงมือผู้บริโภค ซึ่งไม่เพียงส่งเสริมการบริโภคนมในประเทศ แต่ยังมีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม และรักษาเสถียรภาพด้านราคาน้ำนมดิบให้คงอยู่ได้อย่างยั่งยืน”นายวิทยากร กล่าว

นอกจากช่องทางผ่านสถานีบริการน้ำมัน กรมฯยังขยายการกระจายผลิตภัณฑ์นมผ่านห้างค้าปลีก–ค้าส่ง ร้านธงฟ้า รถโมบายธงฟ้าเคลื่อนที่ และประสานกับหน่วยงานอื่น อาทิ กรมการขนส่งทางบก เพื่อแจกนมในรถโดยสาร และกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ เช่น งานวิ่งมาราธอน เป็นต้น

“โครงการนี้ไม่เพียงช่วยให้เกษตรกรสามารถระบายน้ำนมดิบและผลิตภัณฑ์นมได้ แต่ยังเป็นการกระตุ้นให้คนไทยหันมาบริโภคนมเพื่อสุขภาพที่ดี และเป็นแบบอย่างของการขับเคลื่อนแนวคิดไทยทำ ไทยใช้ ไทยช่วยไทย ให้เกิดขึ้นจริงในชีวิตประจำวัน” นายวิทยากร กล่าว

ทั้งนี้กรมฯขอเชิญชวนประชาชนร่วมสนับสนุนโครงการฯ ด้วยการเติมน้ำมันครบตามเงื่อนไข รับนมฟรี ส่งต่อกำลังใจให้เกษตรกรไทย และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริโภคนมคุณภาพ ผลิตโดยเกษตรกรไทย เพื่อสุขภาพที่ดีและความยั่งยืนของเศรษฐกิจไทยในอนาคต

-033

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'จตุพร\'ย้ำพาณิชย์ยืนข้างผู้ประกอบการ พร้อมสู้ศึกสงครามการค้า 'จตุพร'ย้ำพาณิชย์ยืนข้างผู้ประกอบการ พร้อมสู้ศึกสงครามการค้า
  • กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ ธ.ก.ส. เสริมแกร่งความรู้ด้านหลักประกันทางธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ ธ.ก.ส. เสริมแกร่งความรู้ด้านหลักประกันทางธุรกิจ
  • กรมพัฒนาธุรกิจการค้า มอบรางวัล SHINE Together หนุน SME กรมพัฒนาธุรกิจการค้า มอบรางวัล SHINE Together หนุน SME
  • \'สุชาติ\' จัดเต็ม 8 มาตรการ เร่งดูดซับลำไยกว่า 252,000 ตัน 'สุชาติ' จัดเต็ม 8 มาตรการ เร่งดูดซับลำไยกว่า 252,000 ตัน
  • กรมพัฒน์ จับมือไอคอนคราฟต์ จัดงาน ‘Think Wellness Think Thai Herb’ กรมพัฒน์ จับมือไอคอนคราฟต์ จัดงาน ‘Think Wellness Think Thai Herb’
  • \'สุชาติ\'ปลื้ม! ใช้เวลาแค่ 16 วัน ดันราคา\'มังคุดใต้\'ทะลุกิโลละ 100 บาท 'สุชาติ'ปลื้ม! ใช้เวลาแค่ 16 วัน ดันราคา'มังคุดใต้'ทะลุกิโลละ 100 บาท
  •  

Breaking News

ททท.ตราด-ยืนยัน! 'ท่องเที่ยว 3 เกาะได้' ระบุไม่มีผลกระทบ-อยู่ห่างไกลพื้นที่สู้รบ

เมื่อประเทศเข้าสู่ความไม่สงบ พลเรือนไทยทำอะไรได้บ้าง เพื่อช่วยเหลือกองทัพ?

ทันเหลี่ยมเขมร! ‘อ.ไชยันต์’รู้ไต๋ ‘กัมพูชา’ จี้‘ไทย’หยุดยิง หวังฟ้องโลกถูก‘ใหญ่’รังแก‘เล็ก’

‘มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง’ลงพื้นที่บรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัย‘น้ำท่วมน่าน’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved