ORNเปิดตัวคอนโดฯปลอดฝุ่น
นายปรีดิกร บูรณุปกรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อรสิริน โฮลดิ้ง (ORN) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียม “THE NEXT (เจ็ดยอด 3)” ออกแบบภายใต้แนวคิด “Private Low Rise Condo” สูง 4 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 62 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท มูลค่าโครงการ 140 ล้านบาท บนทำเลศักยภาพถนนเจ็ดยอด จังหวัดเชียงใหม่ โดยเปิดตัวรอบ VIP เมื่อวันที่ 26-27 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากกลุ่มลูกค้าที่มองหาคอนโดมิเนียมคุณภาพสูง พร้อมนวัตกรรมเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ชูจุดเด่น “Dust Free Condominium”คอนโดมิเนียมปลอดฝุ่นแห่งแรกของบริษัท เนื่องจากออกแบบ ก่อสร้างและบริหารจัดการตามหลักการ Green Building (อาคารเขียว) คาดก่อสร้างเสร็จภายในไตรมาส 3/2569
ลุยขยายธุรกิจBESSในญี่ปุ่น
นายสมิทธิพร เศรษฐปราโมทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู เน็กซ์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเดินหน้าขยายธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ (BESS) ระดับสาธารณูปโภค โดยตั้งเป้าเพิ่มพอร์ตโฟลิโอมากกว่า 1 กิกะวัตต์ชั่วโมงในญี่ปุ่นภายในปี 2573 ทั้งนี้จากความสำเร็จของโครงการ “โตโนะ”ที่เริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์แล้ว บริษัทกำลังพัฒนาโครงการเพิ่มในญี่ปุ่น ได้แก่ โครงการ “ไอสึ” ในจ.ฟุกุชิมะ ,“ทสึโนะ” ในจ.มิยาซากิ และ“คามิกุมิ-โตเกียว” ภายใต้ความร่วมมือกับบริษัท คามิกุมิ จำกัด โดยทั้ง 3 โครงการมีกำหนดเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ภายในปี 2571 นอกจากนี้บริษัทมีโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาและวางแผนจะดำเนินการอีกหลายโครงการ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายกำลังการผลิตที่วางไว้
เดินหน้าขยายตลาดต่างประเทศ
ดร.จิรัฏฐ์ สิริเฉลิมพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทจะเดินหน้าขยายตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนเอเชียใต้และแอฟริกา นอกเหนือจากกลุ่ม CLMV โดยตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนยอดขายเป็น 16% ภายในปี 3 ปี (2569-2571) จากปัจจุบันอยู่ที่ 10% ส่วนตลาดในประเทศอยู่ที่ 90% และมีแผนออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ตลาดก่อสร้างไทยในปี 2568 มีมูลค่ารวม 1.4 ล้านล้านบาท มีแสดงสัญญาณทรงตัวถึงติดลบเล็กน้อย ซึ่งมูลค่าการลงทุนก่อสร้างภาครัฐคาดจะขยายตัว 3-5% ส่วนภาคเอกชนมีแนวโน้มหดตัวลง 4-5.6% ทั้งนี้ผลประกอบการของบริษัทในช่วงครึ่งปีแรก 2568 เติบโต 9.5% จากช่วงเดียวกันของปี 2567
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี