533.jpg
ชีพจรโลกธุรกิจ : 6 พฤษภาคม 2569

ชีพจรโลกธุรกิจ : 6 พฤษภาคม 2569

วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 06.20 น.

เปิดสรรหาผอ.ศูนย์ข้อมูลฯ


ดร.มหัทธนะ อัมพรพิสิฏฐ์ กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ในฐานะประธานกรรมการ     สรรหาผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ธอส. เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเข้าดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ โดยกำหนดคุณสมบัติทั่วไปของผู้สมัคร ต้องมีสัญชาติไทย อายุไม่เกิน 56 ปีบริบูรณ์ ณ วันยื่นใบสมัคร คุณสมบัติเฉพาะต้องมีคุณวุฒิการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับปริญญาโท ด้านเศรษฐศาสตร์ หรือ บริหารธุรกิจ หรือ สาขาที่เกี่ยวข้องเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ และประสบการณ์ด้านบริหารจัดการองค์กร หรือ ด้านอสังหาริมทรัพย์ หรือ ด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในหน่วยงานภาครัฐหรือภาคเอกชน เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 10 ปี ผู้สนใจสามารถติดต่อขอรับใบสมัครวันที่ 5 – 22 พฤษภาคม 2569 และยื่นใบสมัคร ได้ตั้งแต่วันที่ 11 – 22 พฤษภาคม 2569

หุ้นยั่งยืน4ปีติดต่อกัน

นายวรวัฒน์ พิทยศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่ม Top Decile จากผลการประเมิน Corporate Sustainability Assessment (CSA) ประจำปี 2025 ซึ่งจัดทำโดย S&P Global  ซึ่งการได้รับการจัดอันดับดังกล่าว สะท้อนถึงศักยภาพในการดำเนินงานด้านความยั่งยืนของ GPSC ในระดับสากล โดยในปีนี้ มีบริษัทกว่า 9,200 แห่งทั่วโลกเข้าร่วมการประเมิน โดยในกลุ่มอุตสาหกรรมสาธารณูปโภคด้านไฟฟ้ามีผู้เข้าร่วมกว่า 250 แห่ง  ทั้งนี้ GPSC ได้รับการคัดเลือกเป็นหนึ่งในบริษัทในดัชนี Dow Jones Best in Class (DJ BIC) Indices ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน 

TQMจ่ายปันผล

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานกรรมการ บริษัท ทีคิวเอ็ม อัลฟา จำกัด (มหาชน) หรือ TQM เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 มีมติเห็นชอบการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2568 รวมทั้งสิ้น 0.60 บาทต่อหุ้น โดยคงเหลือการจ่ายเพิ่มเติมในรอบนี้อีก 0.10 บาทต่อหุ้น ภายหลังจากได้จ่ายปันผลระหว่างกาลไปแล้ว 0.50 บาท   ซึ่งบริษัทกำหนดโอนเงินเข้าบัญชีผู้ถือหุ้นในวันที่ 15 พฤษภาคม 2569 สำหรับยุทธศาสตร์การดำเนินงานในปี 2569 TQM เตรียมเดินหน้ารุกด้วยกลยุทธ์ “Jump+” มุ่งเปลี่ยนคู่แข่ง  สู่การเป็นพันธมิตร เพื่อผลักดันรายได้ให้เติบโต 5–7% ภายในปี 2571 โดยเน้นการเชื่อมโยง 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ประกันภัย การเงิน และเทคโนโลยี เข้าด้วยกันอย่างเป็นระบบ พร้อมนำเทคโนโลยี AI และการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก (Data Analytics) มาพัฒนาโมเดลธุรกิจที่ตอบโจทย์ลูกค้าแบบเฉพาะบุคคล เสริมสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน และขับเคลื่อนการเติบโตอย่างมั่นคงในระยะยาว

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

532.jpg
Back to Top