วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
'Binance TH Academy' เปิดสอนหลักสูตร 'Blockchain and Cryptocurrency Innovation' ให้นักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

'Binance TH Academy' เปิดสอนหลักสูตร 'Blockchain and Cryptocurrency Innovation' ให้นักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 13.51 น.
Tag : BinanceTHAcademy Blockchain Cryptocurrency
  •  

Binance TH Academy เปิดสอนหลักสูตร “Blockchain and Cryptocurrency Innovation” ให้นักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2568 ทาง Binance TH Academy ได้เริ่มการสอนในวิชา “Blockchain and Cryptocurrency Innovation” (รหัสวิชา มธ283) ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับความรู้และทักษะของนักศึกษาไทยในด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและนวัตกรรมคริปโตเคอร์เรนซี


โดยใน Session แรก ทีมวิทยากรจาก Binance TH Academy ได้บรรยายหัวข้อ “วิวัฒนาการและประวัติศาสตร์ทางการเงิน” ครอบคลุมตั้งแต่ยุคเริ่มต้นของระบบการแลกเปลี่ยน (Barter System) การเกิดขึ้นของเงินตราโลหะและธนบัตร พัฒนาการของธนาคารพาณิชย์ ตลอดจนการก่อตั้งตลาดหุ้นและตลาดฟิวเจอร์ส (Futures Market)

นอกจากนี้ ยังได้ปูพื้นฐานความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับโลกบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี อาทิ การทำงานของเทคโนโลยี Blockchain, ความหมายและความแตกต่างของ Bitcoin และ Ethereum, รวมถึงการเปรียบเทียบระหว่างระบบการเงินแบบเดิมและบล็อกเชน

ซึ่งโครงการนี้ถือเป็นความร่วมมือสำคัญระหว่าง Binance TH Academy และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจดิจิทัลและเทคโนโลยีทางการเงินยุคใหม่

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'Binance TH\'จัดให้!!! ลุยกิจกรรมสร้างชุมชนแข็งแกร่งกระชับสัมพันธ์วงการคริปโตเคอร์เรนซี 'Binance TH'จัดให้!!! ลุยกิจกรรมสร้างชุมชนแข็งแกร่งกระชับสัมพันธ์วงการคริปโตเคอร์เรนซี
  • ครั้งแรก!!! \'Gulf Binance\'จับมือ\'ชมรม IOIC\' ฝึกทักษะการทำ Business Case ให้นิสิตจุฬาฯ-นร. ครั้งแรก!!! 'Gulf Binance'จับมือ'ชมรม IOIC' ฝึกทักษะการทำ Business Case ให้นิสิตจุฬาฯ-นร.
  • \'ดร.กร พูนศิริวงศ์\'ร่วมบรรยายงาน\'CUBS Blockathon\' ให้โอกาสนร.-นศ.ใช้เทคโนโลยี Blockchain ประยุกต์ใช้สำหรับธุรกิจ 'ดร.กร พูนศิริวงศ์'ร่วมบรรยายงาน'CUBS Blockathon' ให้โอกาสนร.-นศ.ใช้เทคโนโลยี Blockchain ประยุกต์ใช้สำหรับธุรกิจ
  •  

Breaking News

'บิ๊กเล็ก'นำคณะบินมาเลย์ ร่วมประชุม GBC แก้ขัดแย้งชายแดนกัมพูชา

เตือน 7 จว.รับมือ! 'ทั่วไทย'ฝนตกหนักบางพื้นที่ กทม.ฟ้าคะนอง 40%

‘ดีเจเจได’ ชวนแฟน ‘Goodtime Radio’ ลุ้นพักผ่อนดีๆ ในกิจกรรม ‘Goodtime Good Vacation’

สว.พันธุ์ใหม่ยื่นปธ.วุฒิ ส่งศาลสั่ง136สว.หยุดปฏิบัติหน้าที่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved