วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
GULF ตั้งกองทุน 100 ล้าน หนุนขวัญกำลังใจทหารชายแดนไทย – กัมพูชา และครอบครัว

GULF ตั้งกองทุน 100 ล้าน หนุนขวัญกำลังใจทหารชายแดนไทย – กัมพูชา และครอบครัว

วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 13.14 น.
Tag : ชายแดนไทย ทหาร พลังงาน โรงไฟฟ้า หุ้นกู้ GULF LNG
  •  

บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF จัดตั้งกองทุนมูลค่า 100 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือและเยียวยาทหารที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากการปฏิบัติภารกิจด้านความมั่นคงในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา โดยมีเป้าหมายหลักในการยกระดับคุณภาพชีวิต และมอบขวัญกำลังใจแก่เหล่าทหารและครอบครัวให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างเข้มแข็ง

นายสารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในฐานะบริษัทไทยขนาดใหญ่ เรายินดีที่จะเข้าไปช่วยเหลือกองทัพและสนับสนุนความมั่นคงของประเทศ เราเชื่อว่ากองทัพมีเครื่องมือและอาวุธที่พร้อมอยู่แล้ว จึงอยากช่วยเหลือในส่วนของคุณภาพชีวิตของทหารที่บาดเจ็บ ทุพพลภาพ และเสียชีวิต ซึ่งเป็นสิ่งที่เราตั้งใจไว้ ภายหลังเหตุการณ์ความรุนแรงที่ทำให้มีทหารบาดเจ็บจากการเหยียบทุ่นระเบิด ทางบริษัทฯ ก็ได้มอบเงินช่วยเหลือเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับทหารและครอบครัว รวมไปถึงให้ถุงยังชีพทหาร 1,000 ชุด ต่อมาอยากช่วยเหลือเพิ่ม จึงได้จัดตั้งกองทุน 100 ล้านบาท เพื่อเยียวยาทหารที่บาดเจ็บและเสียชีวิต เสียสละเพื่อปกป้องอธิปไตยของประเทศ


นอกจากนี้กลุ่มบริษัทของเรา ทั้ง AIS และไทยคมก็ได้ร่วมกันนำเทคโนโลยีด้านโทรคมนาคมและดาวเทียมมาช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสาร ขยายสัญญาณ 4G/5G เพื่อให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสามารถสื่อสารได้อย่างสะดวก เราพร้อมและยินดีให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพราะเป็นห่วงทหารที่บาดเจ็บ ทุพพลภาพ และครอบครัวของทหารที่เสียชีวิต อยากให้พวกเขามีกำลังใจในการใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็งต่อไป และหวังให้ความขัดแย้งในพื้นที่ชายแดนยุติลงโดยเร็ว

พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า ในนามของกองทัพบก กำลังพล และครอบครัว ขอขอบคุณบริษัท GULF สำหรับน้ำใจและความห่วงใยที่มีต่อทหารผู้กล้า จะนำทรัพยากรที่ได้รับไปใช้ตามวัตถุประสงค์อย่างเต็มที่ ที่ผ่านมา GULF ได้ให้ความช่วยเหลือแก่กองทัพบกในหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการขยายสัญญาณในพื้นที่ชายแดนหรือการมอบถุงยังชีพ ต้องขอขอบคุณอีกครั้งครับ

นอกจากการจัดตั้งกองทุนแล้ว แล้ว GULF ยังคงเดินหน้าสานต่อภารกิจเพื่อสังคมในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาอย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสังคมและยืนหยัดเคียงข้างผู้เสียสละเพื่อประเทศชาติ โดยที่ผ่านมาทีม ‘กัลฟ์อาสา’ ได้ร่วมกันจัดทำและส่งมอบถุงยังชีพ ‘GULF Care’ จำนวนกว่า 2,000 ชุด ให้แก่ทหารที่ปฏิบัติภารกิจด้านความมั่นคง รวมถึงประชาชนที่ได้รับผลกระทบในศูนย์พักพิงตามจังหวัดต่างๆ เช่น บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนงบประมาณเพื่อการบริหารจัดการภายในศูนย์พักพิงอีกด้วย ที่สำคัญ GULF ยังได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 1.2 ล้านบาท ให้แก่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการเหยียบกับระเบิดในระหว่างปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเพื่อปกป้องอธิปไตยในพื้นที่ช่องบก จังหวัดอุบลราชธานี

-031

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บางจาก ออกหุ้นกู้ 8,000 ล้านบาทสำเร็จเกินเป้า บางจาก ออกหุ้นกู้ 8,000 ล้านบาทสำเร็จเกินเป้า
  • GPSC ครึ่งปีแรกกำไร 3,159 ลบ. รับส่วนแบ่งกำไรบริษัทร่วมพุ่ง GPSC ครึ่งปีแรกกำไร 3,159 ลบ. รับส่วนแบ่งกำไรบริษัทร่วมพุ่ง
  • บางจากเผยครึ่งปีแรกกวาดรายได้กว่า  2.6 แสนล้านบาท บางจากเผยครึ่งปีแรกกวาดรายได้กว่า 2.6 แสนล้านบาท
  • BCPG เผยครึ่งปีแรกกวาดรายได้กว่า 1.5 พันล้านบาท BCPG เผยครึ่งปีแรกกวาดรายได้กว่า 1.5 พันล้านบาท
  • บางจากเปิดวิสัยทัศน์บนเวที Techsauce Global Summit 2025 บางจากเปิดวิสัยทัศน์บนเวที Techsauce Global Summit 2025
  • SPRC ร่วมปันน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยชายแดนไทย-กัมพูชา SPRC ร่วมปันน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยชายแดนไทย-กัมพูชา
  •  

Breaking News

กองปราบ เผย 'หมอบี' เปิดบัญชีรับบริจาค ยอดพุ่ง 200 ล้าน ชี้พฤติการณ์เข้าข่ายมีมูลฉ้อโกง

'แก้ว อภิรดี' ทำศัลยกรรมครบ 3 เดือน ในวัย 59 ปี หน้าเด็กสวยเป๊ะ

สยอง! ผู้ใหญ่บ้านเล่าย้อนสงครามปี 54 คนกัมพูชาจับอึ่งกินศพ มาขายให้ชาวบ้านฝั่งไทย

ชูชีพแห่งความหวัง! เครื่องบินหย่อนอาหาร-ยาช่วยเหลือชาวกาซา หลังเผชิญวิกฤตความอดอยาก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved