นายวิโรจน์ เจริญตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรีบิลท์ จํากัด (มหาชน) (PREB) เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 2/2568 มีรายได้รวม 1,175.05 ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยหนุนจากงานรับเหมาก่อสร้างมียอดเพิ่มขึ้น โดยล่าสุด ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างปัจจุบัน มียอดงานในมือ (Backlog) สูงสุดเป็นประวัติการณ์กว่า 1.18 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในช่วง 1–2 ปีข้างหน้า โดยรับรู้ปีนี้ราว 30 - 40%
อีกทั้ง บริษัทฯได้ยื่นประมูลงานรับเหมาก่อสร้างใหม่ ซึ่งเป็นงานก่อสร้างประเภทคอนโดมิเนียม และอาคารสำนักงานอีกหลายโครงการ รวมทั้งยังมีงานที่รอประมูลใหม่อีกจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยสนับสนุนธุรกิจเติบโตอย่างมีเสถียรภาพ
"กลยุทธ์ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ เรายังคงเดินหน้าปรับพอร์ตงานรับเหมาก่อสร้างจากโครงการที่อยู่อาศัยไปสู่โครงการเชิงพาณิชย์ เช่น อาคารสำนักงาน โรงงาน โรงพยาบาล โรงแรม สปอร์ตคอมเพล็กซ์ และคลังสินค้า เพื่อไปสู่เป้าหมายรายได้เติบโตเฉลี่ย 10% ต่อปี ในช่วง 3–5 ปีข้างหน้า"
นายวิโรจน์ กล่าวว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในครึ่งหลังของปีนี้ คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่อง จากการทยอยรับรู้รายได้งานในมือ รวมถึงบริษัทฯให้ความสำคัญกับการบริหารต้นทุนอย่างรัดกุม ซึ่งจะช่วยผลักดันผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนในอนาคต สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น
-031
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี