กลุ่ม KTIS เผยไตรมาส 3 ปี 2568 กำไรสุทธิ 375 ล้าน

กลุ่ม KTIS เผยไตรมาส 3 ปี 2568 กำไรสุทธิ 375 ล้าน

วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 13.36 น.

 

นายสมชาย สุวจิตตานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายธุรกิจน้ำตาล และผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือกลุ่ม KTIS ผู้นำในอุตสาหกรรมน้ำตาลและอุตสาหกรรมต่อเนื่องครบวงจรสู่ BCG อย่างยั่งยืน เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 3 ปี 2568 บริษัทฯ มีรายได้รวม 6,039.3 ล้านบาท สูงกว่างวดเดียวกันของปีก่อน 8.1% และมีกำไรสุทธิ 374.8 ล้านบาท สูงกว่างวดเดียวกันของปีก่อน 180.6%


ทั้งนี้ สายธุรกิจน้ำตาลทรายมีรายได้เพิ่มขึ้น 4.4% YoY จากปริมาณการขายน้ำตาลทรายและกากน้ำตาลเพิ่มขึ้น  สายธุรกิจเยื่อกระดาษจากชานอ้อย รายได้เพิ่มขึ้น 1.7% YoY จากปริมาณการขายเยื่อกระดาษที่เพิ่มขึ้น   นอกจากนี้ รายได้จากการขายและการให้บริการอื่นๆ เช่น ขายปุ๋ยและยาปราบศัตรูพืช ก็เพิ่มขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตามปริมาณผลผลิตอ้อยปี 67/68 ที่สูงกว่าปี 66/67 ทำให้มีวัตถุดิบเข้าสู่อุตสาหกรรมต่อเนื่องมากขึ้น เช่น โรงไฟฟ้าชีวมวลก็จะมีเชื้อเพลิงที่สามารถผลิตไฟฟ้าได้ยาวนานกว่าปีก่อน โดยคาดว่าจะเดินเครื่องผลิตไฟฟ้าได้ถึงสิ้นเดือนกันยายน 2568 ก่อนจะมีการหยุดพักเพื่อซ่อมบำรุง

นอกจากนี้ ยังมีปริมาณน้ำตาลทรายที่รอการขายและส่งมอบในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2568 อีกประมาณ 2.4 แสนตัน ที่จะช่วยหนุนให้ผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 4/68 ยังคงเติบโตต่อไปได้” นายสมชายกล่าวและเสริมด้วยว่า สำหรับฤดูการผลิตปี 2568/69 ที่จะเปิดหีบอ้อยในปลายปี 2568 ก็เชื่อว่า จะมีปริมาณอ้อยเข้าหีบที่มากกว่าปี 67/68 อย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากปริมาณฝนที่ดี และการเพิ่มพื้นที่ปลูกอ้อยของชาวไร่อ้อย ซึ่งจะทำให้ผลการดำเนินงานของกลุ่ม KTIS เติบโตได้ต่อเนื่องในปี 2569

- 030 

 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top