วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
CH เผย Q3/68 เร่งเจรจาคู้ค่ารับมือภาษีสหรัฐฯ บุกตลาดในประเทศ

CH เผย Q3/68 เร่งเจรจาคู้ค่ารับมือภาษีสหรัฐฯ บุกตลาดในประเทศ

วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 14.38 น.
Tag : ผลประกอบการ อาหารแปรรูป CH
  •  

นายศักดา ศรีแสงนาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจริญอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ CH ผู้ผลิตและจำหน่ายผลไม้และอาหารแปรรูป ได้แก่ ผลไม้อบแห้ง ปลากระป๋อง และขนมเพื่อสุขภาพ เปิดเผยทิศทางธุรกิจในไตรมาส 3/2568 จากนโยบายอัตราภาษีนำเข้าของประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีความชัดเจนขึ้นอยู่ที่ 19% บริษัทจึงได้ปรับกลยุทธ์การดำเนินงานเพื่อรองรับสถานการณ์ ประกอบด้วย 1. เจรจากับคู่ค้าเดิมเรื่องการชดเชยภาษีที่เคยแบ่งจ่ายร่วมกัน

2. นำเสนอสินค้าใหม่ที่มีคุณภาพใกล้เคียงแต่ต้นทุนถูกกว่า เพื่อทดแทนสินค้าเดิม โดยจะมีการทยอยนำเสนอสินค้าใหม่ให้แก่ลูกค้าทีละเจ้า 3. เดินหน้าขยายตลาดใหม่ไปยังโซนยุโรป และเอเชีย อาทิ จีน และญี่ปุ่น ที่เริ่มเปิดรับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มากขึ้น ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีช่องทางการจัดจำหน่ายแล้วกว่า 20 ประเทศทั่วโลก แบ่งออกเป็นโซนอเมริกา 55%, ยุโรป 12%, เอเชีย 20% และออสเตรเลีย 1%


ขณะเดียวกันบริษัทยังคงให้ความสำคัญกับตลาดภายในประเทศ ซึ่งมีศักยภาพการเติบโตสูงจากเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น บริษัทจึงเดินหน้าส่งเสริมการตลาดผ่าน 2 แบรนด์หลัก ได้แก่ Bangkok Tasty by CH ผลิตภัณฑ์ขนมเพื่อสุขภาพและผลไม้แปรรูป ที่สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทย ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและพัฒนารสชาติใหม่ๆ เพื่อตอบรับเทรนด์ของผู้บริโภค และ Eros (อีโรส) แบรนด์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภครุ่นใหม่ที่เน้นความสะดวกสบาย ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่สามารถแบ่งรับประทานได้และสามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ

โดยบริษัทได้มีการนำเสนอสินค้าใหม่ของทั้ง 2 แบรนด์ ผ่านงาน THAIFEX เมื่อช่วงเดือนพ.ค. 2568 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ที่เข้าร่วมงาน นำไปสู่การต่อยอดพัฒนาและปรับรสชาติของผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ถูกปากในวงกว้างมากยิ่งขึ้น เพื่อนำเสนอให้แก่คู้ค่าพิจารณา ทั้งนี้มั่นใจว่าการลงสนามพบผู้บริโภคและความเข้าใจในพฤติกรรมการบริโภคของคนไทย จะเป็นปัจจัยสนับสนุนที่ช่วยสร้างแบรนด์ให้แข็งแรง สร้างการเติบโตในระยะยาว สามารถต่อยอดสู่ตลาดโลกได้ในอนาคต

“แม้ว่านโยบายอัตราภาษีนำเข้าของประเทศสหรัฐอเมริกาจะมีความชัดเจนด้านตัวเลขแล้ว แต่บริษัทยังคงเตรียมแผนรับมืออย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเจรจากับคู่ค้า การควบคุมการผลิตให้สอดคล้องกับยอดออเดอร์ การมองหาฐานผลิตใหม่ การขยายตลาดสู่ภูมิภาคอื่นที่มีศักยภาพ และการขยายช่องทางการขายภายในประเทศ เพื่อรับมือต่อความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

เราเชื่อว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการรักษาความเชื่อมั่นของลูกค้า ด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ  มั่นใจว่า CH จะสามารถสร้างการเติบโตได้ตามเป้าหมายใหม่ที่วางไว้ และยังคงเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการส่งออกอาหารแปรรูปและผลไม้แปรรูปของไทยต่อไป ด้วยความตั้งใจของเราในการพัฒนาสินค้าให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภครุ่นใหม่ ทั้งในด้านรสชาติ คุณภาพ และสุขภาพ จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยขยายโอกาสทางธุรกิจให้กับบริษัทได้อย่างแน่นอน” นายศักดา กล่าว 

สำหรับผลประกอบการงวดไตรมาส 2/2568 บริษัทมีรายได้รวม 437.94 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 12.04 ล้านบาท  

- 030 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • MCA กวาดรายได้รวม Q2/68 แตะ 189.98 ล้าน MCA กวาดรายได้รวม Q2/68 แตะ 189.98 ล้าน
  • KISS กวาดรายได้ครึ่งปี\'68 กว่า 512 ล้าน KISS กวาดรายได้ครึ่งปี'68 กว่า 512 ล้าน
  • ‘UBE’ ประกาศแผนครึ่งปีหลัง 68 ปรับกลยุทธ์รับแรงกดดันฝ่าความท้าทายทุกมิติ ‘UBE’ ประกาศแผนครึ่งปีหลัง 68 ปรับกลยุทธ์รับแรงกดดันฝ่าความท้าทายทุกมิติ
  • JUBILEE ชูธงมุ่งเติบโตต่อเนื่อง เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง JUBILEE ชูธงมุ่งเติบโตต่อเนื่อง เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง
  • KCG เผยครึ่งปีแรก กำไรสุทธิ 221.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 33.1% KCG เผยครึ่งปีแรก กำไรสุทธิ 221.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 33.1%
  • ‘โอสถสภา’ โชว์เหนือ ทำกำไรสุทธิ 1,010 ล้าน ‘โอสถสภา’ โชว์เหนือ ทำกำไรสุทธิ 1,010 ล้าน
  •  

Breaking News

'มาริษ'เตรียมเยือนสวีเดน ร่วมเป็นสักขีพยานการจัดซื้อ'กริพเพน'

พี่ชายที่แสนดี! 'เป็ก สัณณ์ชัย'รับยื่นมือช่วย'ดิว อริสรา' ลั่นคนล้มไม่น่าข้าม

ทหารไทยฝาก'ช่อ'ช่วยคิดใหม่ ลั่นไม่มีใครอยากเป็นฮีโร่แขน-ขาขาด แค่ทำเพื่อปกป้องแผ่นดิน (มีคลิป)

ได้ไม่คุ้มเสีย! พปชร.ค้านนโยบายบังคับคนรายได้ต่ำยื่นแบบภาษี ตั้งแต่ปี 2570

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved