AAS Motorsport แรงต่อเนื่อง! คว้าเพิ่มอีกแชมป์ที่เซปังฯ

AAS Motorsport แรงต่อเนื่อง! คว้าเพิ่มอีกแชมป์ที่เซปังฯ

วันศุกร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2568, 20.56 น.

ผ่านพ้นไปอย่างเข้มข้นกับศึกรถยนต์ทางเรียบระดับภูมิภาค ‘TSS The Super Series by B-Quik 2025’ Event 4 (Race 7 & 8) ณ  สนามปิโตรนาส เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เมื่อ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา การขับเคี่ยวสุดมันส์ตลอดสองเรซ ตอกย้ำความเป็นท็อปซีรีส์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

AAS Motorsport ส่ง 3 คันลุยศึก 2 รุ่นหลัก นำโดย Supercar GT3 หมายเลข 18 ขับโดย ‘เต๊อะ-วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์’ จับคู่กับนักขับโรงงานฝีมือจัดจ้าน ‘Dorian Boccolacci’ ชาวฝรั่งเศส ในรถ Porsche 911 GT3 R ขณะที่รุ่น Supercar GT4 ส่งหมายเลข 1 ‘บูม-กันตธีร์ กุศิริ’ แท็กทีม ‘มิกกี้-คมิก กรรณสูต’ และหมายเลข 99 ‘ปุ๊-เดชาธร ภู่อัครวุฒิ’  จับคู่ ‘โอม-ฐนภัทร สุทธิสว่าง’ ลงสนามด้วย Porsche 718 Cayman GT4 RS Clubsport”

เปิดโหมดการแข่งขันกันที่  Supercar GT3 รุ่นที่ขึ้นชื่อว่าดุเดือดที่สุด ครั้งนี้นำทีมโดย “เต๊อะ วุฒิกร” และทีมเมทสุดแกร่ง “โดเรียน บอคโคลาชชี” ทั้งคู่ระเบิดพลังเต็มสนามชนิดที่ไม่อ่อนข้อให้ใคร ตั้งแต่รอบคัดเลือก (Qualifying) ทำผลงานกดเวลาสูงสุด ครองกริดออกสตาร์ท อันดับ 1 (P1) และ อันดับ 2 (P2) ได้อย่างสวยงาม เมื่อเข้าสู่ Race 7 “เต๊อะ วุฒิกร” เปิดฉากจากตำแหน่งโพลโพซิชั่นได้อย่างร้อนแรง รักษาอันดับผู้นำไว้เหนียวแน่น ก่อนที่รถหมายเลข 12 ของ “ต็อด ปิติ”​ (ทีมสิงห์ มอเตอร์สปอร์ต) จะตีคู่เบียดขึ้นรั้งจ่าฝูงแทน​ไปได้อย่างเฉียดฉิว

เมื่อถึงช่วงเปลี่ยนนักขับ “โดเรียน บอคโคลาชชี” ทีมเมทสุดแกร่ง รับไม้ต่อหวดทำความเร็วในช่วงท้ายเรซโชว์ประสบการณ์ระดับยุโรป ขับเคี่ยวเข้มข้น กดคันเร่งเต็มสปีด หวังบุกทวงอันดับคืนจนถึงวินาทีสุดท้าย แต่สุดท้ายต้องยอมรับความแรงของคู่แข่ง​ แม้จะพลาดท็อป​โพเดียม​ แต่นักแข่งหมายเลข​ 18 ยังคงขึ้นโพเดียมรับถ้วยรองชนะเลิศ​ (P2) มาครอง​ ทำให้แต้มคะแนนสะสมรวมของรถหมายเลข​ 18 และหมายเลข​ 12​ ขยับขึ้นมาเท่ากัน ยิ่งเพิ่มดีกรีร้อนระอุทวีคูณขึ้นในเรซถัดไป

ก่อนจะทิ้งทวนทำผลงานเซอร์ไพรส์ส่งท้ายการแข่งขันสุดเร้าใจ ในรุ่น Supercar GT3 ที่ “โดเรียน บอคโคลาชชี” เปิดเกมรุกลงสนามด้วยความมุ่งมั่นบุกเกมเดือด  หวังล้างตา​ กดคันเร่งออกจากกริดสตาร์ทที่ 2 แต่เสียจังหวะในโค้งแรก ตกลงไปอยู่อันดับที่ 3 ใช้ประสบการณ์ระดับ Gold Driver แก้เกมกลับขึ้นมาเป็นผู้นำได้ทันควันในนาทีที่ 8 กลายเป็นจ่าฝูงในคลาส GT3 ได้สำเร็จ

ก่อนส่งต่อให้ “เต๊อะ วุฒิกร” ลงไปปิดจ็อบ ซึ่งหลังจากเปลี่ยนตัวนักแข่ง ลำดับตกมาที่ 2 ตามหลังผู้นำอยู่กว่า 18 วินาที  แต่ เต๊อะ วุฒิกร โชว์ศักยภาพแชมป์เก่า ปลดล็อกสกิลความเร็วจนกดเวลาลดระยะห่างได้ถึงรอบละ 2 วินาที ไล่กวดจนกระทั่ง พลิกเกมช่วงชิงตำแหน่งผู้นำได้สำเร็จ ทะยานเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก (P1) เก็บแต้มสำคัญช่วงปลายเกมการแข่งขัน เฉือนกลับมายืนตำแหน่งแชมป์ได้อีกครั้งอย่างสมศักดิ์ศรี... บ่งบอกถึงการวางกลยุทธ์ และฟอร์มของนักแข่งทั้งสองคนคือกุญแจสู่ชัยชนะ พิสูจน์ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของทีมและการประสานงานระดับมืออาชีพ

ขณะที่รุ่น Supercar GT4 “มิกกี้  คมิก” ควบ Porsche หมายเลข 1 โชว์ฟอร์มแรงโดดเด่น จัดหนักรอบควอดิฟาย (Qualifying) ทำเวลาวาดลวดลายไว้ได้อย่างเฉียบคม ไม่มีแผ่วแม้แต่วินาทีเดียว ประเดิมคว้าอันดับออกสตาร์ท (P2) ได้ก่อนใคร ด้าน “บูม  กันตธีร์” มาแรงไม่แพ้กัน ฟอร์มจัดจ้าน ทำเวลาสวยทุกเซสชั่น หากไม่พลาด Track Limits ไปเสียก่อน Pole Position (P1) คงไม่พ้นมือแน่นอน ทำให้ตำแหน่งสตาร์ทในเรซ 8 วันอาทิตย์ บูมจะออกจากตำแหน่ง P10 และสำหรับรถหมายเลข 99 ของ “ปุ๊ เดชาธร” กับ “โอม ฐนภัทร” ก็ฉายแววโชว์ความเร็วได้อย่างดุดันไม่แพ้คู่อื่น สามารถทำเวลาจบอันดับที่ 4 และ 5 ตามลำดับ

เมื่อเกมใน Race 7 เริ่มต้น​ขึ้น Supercar GT4 รถแข่งคู่กาย หมายเลข 1 นำโดย​ “มิกกี้ คมิก” ที่ออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 ดูจะไม่เป็นใจ พลาดเสียจังหวะในช่วงแรก ทำให้อันดับตกไปอยู่ที่ 4 จนกระทั่งดำเนินไปจนนาที 36 มิกกี้สามารถพลิกสถานการณ์ ด้วยการเปิดคันเร่งสู้เข้าโค้งแซงไลน์นอก ขึ้นทวงอันดับกลับคืนได้ ก่อนส่งให้ “บูม กันตธีร์” รับช่วงหวดความเร็วต่อ​ แต่ศึกในเรซนี้ทำบูมแทบเสียอาการ ต้องรับบทหนักไล่บี้ขยับอันดับขึ้นมาจากกลางขบวน และปิดจบเรซนี้ ด้วยอันดับที่ 5 อย่างเป็นการ ขึ้นโพเดียมมีแต้มเก็บเข้าตาราง​ ซึ่งยังคงครองตำแหน่งผู้นำในคลาส จีที 4 ไว้ได้อย่างเหนียวแน่น

ต่อกันที่รถหมายเลข 99 ที่เรซนี้เปิดฉากได้อย่างสวยงาม ​ “ปุ๊ เดชาธร” ซึ่งรับหน้าที่เป็นไม้แรกจากจุดสตาร์ทที่ 4 สามารถทำความเร็วรักษาอันได้ไว้ได้ก่อนการแข่งขัน จะผ่านเข้าสู่ช่วงครึ่งแรกกับแรงกดดันจากเหล่าทัพซูเปอร์คาร์ ที่ไล่จ่อท้ายอย่างไม่ลดละ ทำให้ตกลงลงไปอยู่ที่ 5 และพยายามชิงเอาอันดับคืนบวกกับต้องต้านทุกแรงบีบคั้น เพื่อรักษาอันดับไว้ให้ได้จนถึงนาทีเปลี่ยนตัวนักแข่ง “โอม ฐนภัทร” รับไม้ต่อเร่งสปีดความเร็วเต็มพิกัด สามารถซิ่งเข้าป้ายในอันดับ 7 (P7)

ปิดฉากสนามเซปังฯ Race 8 เกิดเหตุขัดข้องทางเทคนิคกับรถแข่งหมายเลข​ 1 รุ่น Supercar GT4  ของทีม​ AAS​ Motorsport​ ตั้งแต่ช่วงออกสตาร์ท ทำให้ไม่สามารถลงกริดสตาร์ทได้ “DNS” (Did Not Start) ต้องออกจากการแข่งขันไปในที่สุด พลาดโอกาสเก็บคะแนนในเรซนี้ไปอย่างน่าเสียดาย​...

ความหวังของทีมจึงตกอยู่กับรถหมาย  99 โดย “โอม ฐนภัทร” รับหน้าที่เป็นมือแรก ออกจากกริดที่ 5 พยายามหาจังหวะหวังขยับขึ้นไปในแถวหน้า​ และยังคงรักษาตำแหน่งสตาร์ทไว้ได้ จนเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนตัวนักแข่ง “ปุ๊ เดชาธร” ลงทำหน้าที่ในครึ่งหลัง ซึ่งต้องไล่ทำอันดับจากที่ 9 ก่อนค่อย ๆ ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 7 (P7 Overall) และจบการแข่งขันดังกล่าวเก็บเพิ่มอีก 6 คะแนน

ผ่านไปแล้ว  4 สนาม คะแนนสะสมบน Championship

TSS Supercar GT3 หมายเลข 18 = 154 คะแนน

TSS Supercar GT4 หมายเลข 1 = 130 คะแนน

TSS Supercar GT4 หมายเลข 99 = 36 คะแนน

สำหรับการแข่งขันสนามสุดท้าย ศึกบัลลังก์ชิงแชมป์ ประจำปี 2025 จะไปตัดสินกันในวันที่ 30 ตุลาคม - 2 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ แฟนๆ สามารถกดติดตาม-ถูกใจรับข้อมูลข่าวสารและความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม ได้ที่เพจ Facebook & Instagram : AAS Motorsport

 

 

 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top