ชีพจรโลกธุรกิจ : 30 กันยายน 2568

ชีพจรโลกธุรกิจ : 30 กันยายน 2568

วันอังคาร ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.

 

 


เงินเทอร์โบลงสนามเทรด

นายสรวิศ ไกรฤกษ์ รองผู้จัดการ สายงานผู้ออกหลักทรัพย์ และสายงานการตลาด ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)เปิดเผยว่าวันที่ 30 กันยายน 2568 บมจ. เงินเทอร์โบ เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯในกลุ่มอุตสาหกรรมธุรกิจการเงิน หมวดเงินทุนและหลักทรัพย์ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า “TURBO” สำหรับTURBO เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีทะเบียนรถเป็นประกัน (สินเชื่อจำนำทะเบียน) สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ(สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์)ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทยรวมถึงสินเชื่อโฉนดที่ดิน และธุรกิจนายหน้าประกันชีวิตและประกันวินาศภัย โดยใช้ชื่อทางการค้าว่า “เงินเทอร์โบ”

กอช. หนุนเยาวชนเก็บออม

นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) กล่าวว่าได้มีโอกาสเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องบทบาทและภารกิจของกองทุนการออมแห่งชาติสิทธิประโยชน์ที่ได้รับจากการเป็นสมาชิกกอช. ในกิจกรรมตามโครงการ “Smart Money วางแผนการเงินสำหรับเยาวชน ให้มั่นคง” จัดโดยคณะกรรมาธิการการเงิน การคลัง สถาบันการเงินและตลาดการเงิน สภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2568 ณ หอประชุม อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปางการ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 400 คน ประกอบด้วย คณะผู้บริหาร คุณครู และนักเรียนจากโรงเรียนเมืองปานวิทยา โรงเรียนทุ่งอุดมวิทยา โรงเรียนเมืองปานพัฒนวิทย์ และโรงเรียนทุ่งกว๋าววิทยาคมโครงการฯดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนตระหนักถึงความสำคัญของการวางแผนการเงิน ตั้งแต่วัยเรียน เสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจด้านการออมเงินอย่างเหมาะสม รวมถึงปลูกฝังวินัยทางการเงินเพื่ออนาคต+++

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top