ยกระดับศักยภาพนักลงทุน
นายชัยพร น้อมพิทักษ์เจริญ กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทให้ความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพด้านการเงินและการลงทุนของนักลงทุนไทย โดยจัดโครงการ “The Stock Master 2025” ภายใต้ธีม “Investor Take-Off” เป็นปีที่ 14 ซึ่งยังคงยึดแนวคิด “รู้จริงกับสนามจริง” ในการออกแบบหลักสูตรที่เหมาะสมทั้งนักลงทุนมือใหม่และผู้มีประสบการณ์ เนื้อหาครอบคลุมความรู้พื้นฐานการลงทุน การวิเคราะห์เชิงเทคนิคที่นำไปประยุกต์ใช้ได้จริงทั้งในตลาดหุ้นไทยและต่างประเทศ ทั้งนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 1, 8, 22 และ 29 พฤศจิกายน 2568 ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 ตุลาคม 2568 ผ่านแอปพลิเคชัน Wealth Connex หรือ Streaming
ครึ่งปีหลังธุรกิจแข็งแกร่ง
นพ.อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) หรือ EKH เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจและผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลัง 2568 ของบริษัท คาดว่าจะเติบโตอยู่ในทิศทางที่ดีเมื่อเทียบกับครึ่งปีแรก 2568 เนื่องจากเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ Health Care ทำให้อัตราการเข้ารักษาและตรวจสุขภาพ รวมถึงอัตราการครองเตียงของผู้ป่วยใน (IPD) ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งล่าสุดได้เปิดให้บริการศูนย์โรคหัวใจและหลอดเลือดครบวงจร ซึ่งช่วยสนับสนุนรายได้อย่างมีนัยสำคัญ ทำให้เชื่อว่าภาพรวมธุรกิจและผลการดำเนินงานครึ่งปีหลัง 2568 น่าจะเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง จึงเป็นสัญญาณที่ดีต่อภาพรวมธุรกิจของบริษัททั้งปี 2568 ที่จะยังคงเติบโตอยู่ในทิศทางบวกได้
เตรียมความพร้อมก่อนมีบ้าน
นายอรรคเดช อุดมศิริธำรง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อรสิรินโฮลดิ้ง จํากัด (มหาชน) หรือ ORN เปิดเผยว่า ORN ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ในการเข้าร่วมโครงการส่งเสริมความรู้และวินัยทางการเงิน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนมีบ้าน สนับสนุนลูกค้ากลุ่มอาชีพ พนักงานประจำ อาชีพอิสระ ที่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง แต่ขาดความรู้ความเข้าใจในการเข้าสู่ระบบการขอสินเชื่อธนาคาร หรือผู้ที่มีศักยภาพในการขอสินเชื่อแต่ไม่สามารถแสดงแหล่งที่มาของรายได้ได้ชัดเจน ความร่วมมือนี้ ORN จะใช้เป็นกลยุทธ์ “ปลดล็อก”ข้อจำกัดทางการเงินให้ลูกค้า มอบวงเงินให้กู้สูงสุดต่อรายหลักประกันไม่เกิน 3 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 2.745 %/ปี สำหรับที่อยู่อาศัยราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี