วันศุกร์ ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
.jpg)
BCPGไตรมาส3กำไรพุ่ง57.4%
นายรวี บุญสินสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) หรือ BCPG เปิดเผยว่า ในไตรมาส 3/2568 กลุ่มบริษัทมีกำไรก่อนรายการพิเศษ 711.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 57.4% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 626.0 ล้านบาท ปัจจัยหลักมาจากโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำใน สปป.ลาว ที่ผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากขึ้นตามฤดูกาล และได้รับอานิสงส์จากฤดูฝนที่ยาวนานกว่าปกติ รวมถึงการรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานก๊าซธรรมชาติในสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับค่าความพร้อมจ่าย (Capacity Revenue) ในอัตรา 270 เหรียญสหรัฐฯ/เมกะวัตต์/วัน เต็มไตรมาส และจะได้รับต่อเนื่องจนถึงเดือนพฤษภาคม 2569 ก่อนจะปรับเพิ่มเป็น 329 เหรียญสหรัฐฯ/เมกะวัตต์/วัน ถัดไปอีก 1 ปี
.jpg)
แพชชั่น เรียลเตอร์ลุยภูเก็ต
นายณภัทร บูรณพงษ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพชชั่น เรียลเตอร์ จำกัด (Passion Realtor) ในเครือบริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRI เปิดเผยว่า PRI ได้วางแผนรุกตลาดอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตอย่างเต็มที่ หลังจากนำร่องให้ Passion Realtor บริหารงานขายโครงการแรก “ดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง” คอนโดมิเนียมใจกลางกระทู้ เมื่อต้นเดือนตุลาคม 2568 สามารถทำยอดขายกว่า 150 ล้านบาท ภายใน 3 สัปดาห์ และยังสร้างปรากฏการณ์ครั้งเเรกของตลาดคอนโดฯภูเก็ต กับการจัดโปรแกรมการลงทุน หรือ Investment Program ภายใต้ชื่อ “Origin Resort Investment” เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้สนใจลงทุนอสังหาฯสำหรับปล่อยเช่าในภูเก็ต
AISเตรียมเสนอขายหุ้นกู้
นายธีร์ สีอัมพรโรจน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ด้านการเงิน บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเสนอขายหุ้นกู้อายุ 7 ปี ให้แก่ประชาชนเป็นการทั่วไป กำหนดการชำระดอกเบี้ยทุก 6 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ ผู้ลงทุนทั่วไปจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท อัตราดอกเบี้ยที่ 2.29% เปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2568 ทั้งนี้ได้แต่งตั้งธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทหารไทยธนชาต และบริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัทช่วงไตรมาส 3/2568 มีรายได้รวม 54,362 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.1% และมีกำไรสุทธิ 12,039 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 37%
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี