วันศุกร์ ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
นายภักดี เหล่างาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาร์เก็ต คอนเน็กชั่นส์ เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ MCA เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าตอกย้ำการเป็นผู้นำในการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดและผู้ให้บริการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดแบบ One-stop Service Marketing Solution อย่างต่อเนื่อง จากความสำเร็จในการวางกลยุทธ์ด้านการตลาดให้ลูกค้า สะท้อนถึงผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 3/2568 มีรายได้รวม จำนวน 225.18 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 160.25 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ( YoY) คิดเป็นอัตราการเติบโต 40.49% หรือเพิ่มขึ้น จำนวน 64.88 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นรายได้ที่สูงสุด (All-Time High) นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ
สำหรับการเติบโตดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงศักยภาพการขยายตัวของธุรกิจทั้งในส่วนของการจัดจำหน่ายสินค้าและการให้บริการด้านการตลาดที่สามารถวัดผลความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่อง โดยปัจจัยหลักมาจากการเติบโตเพิ่มขึ้นทั้งในส่วนของธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้า และธุรกิจให้บริการด้านการตลาด โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้า (Distribution) ที่มีการขยายตัวอย่างมีนัยสำคัญจากการเพิ่มพอร์ตสินค้าในไตรมาสที่ผ่านมา รวมถึงการได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายช่วงสำหรับสินค้า แบรนด์ “จินเจน”, “หังโจว” และ “ฮกกี่” ตั้งแต่เดือนกันยายน 2568 ที่ผ่านมา โดยกลุ่มลูกค้าดังกล่าวทำให้บริษัทฯ สามารถขยายตลาดและขยายพอร์ตสินค้า เข้าสู่กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคประเภทอาหาร และเครื่องดื่ม ที่สำคัญยังถือเป็นการช่วยเสริมความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่บริษัทฯ วางกลยุทธ์ในการจัดจำหน่ายอยู่ โดยจะเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน และสร้างโอกาสในการเติบโตของรายได้จากฐานลูกค้าในช่องทาง Traditional Trade ซึ่งเป็นตลาดหลักของบริษัทฯ
“ในไตรมาสนี้ บริษัทฯ มีกำไรขั้นต้น จำนวน 40.81 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 14.42 ล้านบาท(YoY) คิดเป็นอัตราการเพิ่มขึ้น 54.64% โดยอัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นจาก 16.49% เป็น 18.03% เนื่องจากการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ และสัดส่วนยอดขายจากสินค้าและบริการกลุ่มที่สร้างอัตรากำไรที่สูง ส่งผลให้บริษัทฯ มีกำไรสุทธิในไตรมาสที่ 3/2568 จำนวน 5.90 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 3.64 ล้านบาท (YoY) หรือเพิ่มขึ้น 2.26 ล้านบาท คิดเป็น 61.88%
ส่งผลให้อัตรากำไรสุทธิเพิ่มขึ้นจาก 2.28% เป็น 2.62% สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการขยายธุรกิจจำหน่ายสินค้าดำเนินไปตามแผนและบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ และคาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในระยะยาว จากการขยายพอร์ตสินค้าและการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารต้นทุน”
ขณะที่ผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกปี 2568 บริษัท ฯ มีรายได้รวม จำนวน 598.62 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 470.9 ล้านบาท (YoY) คิดเป็นอัตราการเติบโต 26.85% หรือเพิ่มขึ้น 126.71 ล้านบาทจากการเติบโตของธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าและบริการด้านการตลาดที่ขยายตัวต่อเนื่อง รวมถึงการรับรู้รายได้จากบริษัทในเครือ ยูเอ็ม ดีไซน์ แอนด์ โปรดักชั่น จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจสิ่งพิมพ์ครบวงจรส่งผลให้ MCA มีกำไรสุทธิงวด 9 เดือน ปี 2568 ที่ 15.89 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยจากปีก่อน เป็นผลจากค่าใช้จ่ายขายและบริหารเพิ่มขึ้น แต่ก็สามารถสะท้อนถึงการเติบโตเชิงโครงสร้างและศักยภาพระยะยาวของกลุ่มบริษัทฯ ได้อย่างมีนัยสำคัญ
- 030
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี