วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน) หรือ CCP เปิดเผยว่า ผลประกอบการงวด 9 เดือนปี 2568 บริษัทมีรายได้เฉพาะกิจการ 1,214.94 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 1,289.48 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 73.81 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 61.43 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 20.15%
ทั้งนี้เป็นผลจากความสามารถทำกำไรปรับตัวดีขึ้น อัตราส่วนกำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 22.65% จากการปรับปรุงกระบวนการผลิตเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุนด้านพลังงาน แรงงาน และควบคุมต้นทุนด้านวัสดุได้อย่างคงที่ อีกทั้งผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูป (Precast) พร้อมใช้และ Green Precast ที่ได้รับการรับรอง CFP ของบริษัท มีความต้องการใช้งานจากผู้รับเหมาและเจ้าของโครงการเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง
นอกจากนี้บริษัทรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจำนวน 10.39 ล้านบาท จาก บริษัท ชาลี ท็อป โลจิสติกส์ โซลูชั่น จำกัด (CHARLIE) บริษัทย่อย ซึ่งให้บริการด้านบริหารจัดการคลังสินค้า Free Zone (เขตปลอดอากร) ในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีลูกค้าใช้บริการเต็มพื้นที่
ขณะที่ผลประกอบไตรมาส 3/68 ชะลอตัวลงเล็กน้อย มีรายได้เฉพาะกิจการ 416.15 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 426.82 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 26.52 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 31.95 ล้านบาท เนื่องจากการชะลอส่งสินค้าบางส่วนตามสภาพแวดล้อมของฤดูกาล ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อยอดขายในภาพรวมของปีนี้
สำหรับแนวโน้มธุรกิจไตรมาส 4/68 บริษัทคาดว่าจะเติบโตในเกณฑ์ดี จากดีมานด์คำสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Green Precast ทั้งงานโครงสร้างและงานระบายน้ำ จากกลุ่มผู้รับเหมา เจ้าของโครงการ ทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งบริษัทมีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ และประสิทธิภาพการผลิต อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของฐานลูกค้าทั่วประเทศ ควบคุมต้นทุนให้อยู่ในระดับเหมาะสม อีกทั้งยังเดินหน้าประมูลงานใหม่ เพื่อรักษา Backlog ไม่ต่ำกว่า 1,800 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นงานภาครัฐ 60% และภาคเอกชน 40%
“CCP ยังคงให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในภาคก่อสร้างการใช้เทคโนโลยีและเศษวัสดุเหลือใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ Green Precast ซึ่งไม่เพียงช่วยตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของลูกค้า แต่ยังช่วยขยายตลาดไปยังกลุ่มผู้รับเหมา เจ้าของบ้าน และโครงการก่อสร้างขนาดเล็ก-ใหญ่ทั่วประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ” นายอาทิตย์ กล่าว
-031
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี