ไทยฮอนด้า ปิดคาราวาน ครบรอบ 60 ปี มอบหมวกกันน็อก 16,500 ใบ

ไทยฮอนด้า ปิดคาราวาน ครบรอบ 60 ปี มอบหมวกกันน็อก 16,500 ใบ

วันอาทิตย์ ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.

ไทยฮอนด้า เดินหน้าส่งต่อความห่วงใยสู่สังคมไทย ในวาระครบรอบ 60 ปี ภายใต้โครงการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนระดับประเทศ “60 ปี ไทยฮอนด้า ขับขี่ปลอดภัย เพื่อสังคมไทยที่ยั่งยืน ล่าสุด คาราวานหมวกกันน็อกไทยฮอนด้า ได้เดินทางปิดจบภารกิจอย่างสมบูรณ์  ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

คาราวานส่งมอบหมวกกันน็อก เนื่องในวาระครบรอบ 60 ปี ไทยฮอนด้า ได้เดินทางส่งมอบ    หมวกกันน็อกให้แก่เยาวชนและประชาชน ครบทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ ก่อนจบภารกิจที่กรุงเทพมหานคร โดยในโอกาสนี้ ดร. อารักษ์ พรประภา ประธานบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ได้ส่งมอบหมวกกันน็อกมาตรฐาน มอก. จำนวน 16,500 ใบ ให้แก่ กรุงเทพมหานคร โดยมี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นผู้รับมอบและกล่าวสนับสนุนโครงการ เพื่อยกระดับความปลอดภัยทางถนนในพื้นที่เมืองหลวง

ตลอดระยะเวลาการดำเนินโครงการ ไทยฮอนด้าและตัวแทนผู้จำหน่ายฯ ได้ส่งมอบหมวกกันน็อกรวมทั้งสิ้น 112,440 ใบ มูลค่ากว่า 112 ล้านบาท ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุ และส่งเสริมวัฒนธรรมการสวมหมวกกันน็อกในสังคมไทยอย่างเป็นรูปธรรม

ดร. อารักษ์ พรประภา ประธานบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “โครงการคาราวานหมวกกันน็อกในวาระครบรอบ 60 ปี ไทยฮอนด้า เป็นความตั้งใจของไทยฮอนด้า ในการตอบแทนคืนสู่สังคมไทย ผ่านการส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนน โดยกรุงเทพมหานครซึ่งเป็นจังหวัดสุดท้ายของการเดินทาง ถือเป็นหมุดหมายสำคัญ ที่สะท้อนถึงพลังความร่วมมือของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคการศึกษา และภาคเอกชน ในการร่วมกันสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในสังคมไทย”

นายฮายาโตะ เซกุจิ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี ไทยฮอนด้า บริษัทได้ดำเนินโครงการภายใต้แนวคิด ‘60 ปี ไทยฮอนด้า ขับขี่ปลอดภัย เพื่อสังคมไทยที่ยั่งยืน’ โดยตั้งใจส่งมอบหมวกกันน็อก จำนวน 60,000 ใบ และได้รับความร่วมมือจากผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ  ร่วมสมทบเพิ่มเติมอีก 52,440 ใบ ทำให้สามารถส่งมอบ  หมวกกันน็อก รวมทั้งสิ้น 112,440 ใบ ครอบคลุมครบทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ

“การส่งมอบหมวกกันน็อก จำนวน 16,500 ใบ ให้แก่กรุงเทพมหานครในครั้งนี้ ไทยฮอนด้าหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกฝัง วัฒนธรรมการสวมหมวกกันน็อก และสนับสนุนการทำงานของหน่วยงานภาครัฐและสถานศึกษา ในการส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถจักรยานยนต์ในชีวิตประจำวันอย่างเป็นรูปธรรม”

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า “กรุงเทพมหานครให้ความสำคัญกับความปลอดภัยทางถนนมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์ การได้รับการสนับสนุนหมวกกันน็อกจากไทยฮอนด้าในครั้งนี้ จะช่วยเสริมการทำงานของหน่วยงานภาครัฐและสถานศึกษา ในการสร้างความตระหนักรู้ และส่งเสริมการสวมหมวกกันน็อกในชีวิตประจำวัน ความร่วมมือระหว่างภาครัฐ และภาคเอกชนเช่นนี้ เป็นพลังสำคัญในการยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนน และสร้างสังคมเมืองที่ปลอดภัย”

โครงการ “60 ปี ไทยฮอนด้า ขับขี่ปลอดภัย เพื่อสังคมไทยที่ยั่งยืน” สะท้อนความมุ่งมั่นของไทยฮอนด้าในการดำเนินกิจกรรม ด้านความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงในวาระครบรอบ 60 ปีเท่านั้น แต่เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดการสูญเสียจากอุบัติเหตุบนท้องถนน และผลักดันสังคมไทยไปสู่เป้าหมาย การลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์ (Zero Accident) ต่อไป

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับ “60 ปี ไทยฮอนด้า ขับขี่ปลอดภัย เพื่อสังคมไทยที่ยั่งยืน” ได้ที่

เว็บไซต์ : www.thaihonda.co.th เฟซบุ๊กรถจักรยานยนต์ฮอนด้า : www.facebook.com/hondamotorcyclethailand IG : www.instagram.com/hondamotorcyclethailand Tiktok: www.tiktok.com/@hondamotorcycletha Youtube: www.youtube.com/HondaMotorcycleTHA 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top