วันพุธ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2569
นายต่อลาภ ไชยเชาวน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD ผู้รับจ้างผลิต(OEM) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เปิดเผยว่า ในปี 2569 บริษัทยังคงเดินหน้าสร้างการเติบโตที่มั่นคงและยั่งยืน โดยมีแผนจะขยายฐานลูกค้าผ่านการเพิ่มพอร์ตโฟลิโอ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้บริษัท อีกทั้งการเพิ่มไลน์ผลิต เพื่อรองรับการผลิตสินค้าที่กำลังอยู่ในกระแสความนิยม ควบคู่กับบริหารค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานอย่างเข้มงวด เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการสร้างกำไรให้แก่ผู้ถือหุ้น
สำหรับกลยุทธ์สำคัญปี 2569 จะเป็นการสร้าง Loyalty ให้ลูกค้าเดิมที่มีศักยภาพในการเติบโต และหาลูกค้ารายใหม่ ปัจจุบันบริษัทยังอยู่ระหว่างเจรจาลูกค้ารายใหญ่ ซึ่งเชื่อว่าจุดแข็งของบริษัททั้งด้านการเงิน ที่มีทั้งฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง สภาพคล่องสูง และด้านวิจัยพัฒนาสินค้า ความสามารถในการผลิต ทำให้รองรับคำสั่งผลิตได้ทันที และมีกำลังการผลิตเพียงพอสำหรับรองรับลูกค้าใหม่ๆ รวมถึงมีกำลังการผลิตที่เพียงพอสำหรับรองรับการเติบโตของลูกค้าในอนาคตด้วย
นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนเพิ่มเครื่องจักร Concentrated Liquidity เพื่อใช้ผลิตสินค้าที่มีลักษณะน้ำที่บรรจุในหลอด ซึ่งปัจจุบันมีความต้องการสินค้าประเภทดังกล่าวค่อนข้างมาก และคาดว่าภายในไตรมาส 1/2569 จะเริ่มเห็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบดังกล่าวออกวางจำหน่าย
สำหรับแนวโน้มตลาดอาหารเสริมในปี 2569 ยังมีศักยภาพเติบโตต่อเนื่อง จากกระแสการดูแลสุขภาพ อีกทั้งปัจจุบันตลาดอาหารเสริมมีการขยายตัวไปสู่ทุกเพศทุกวัย บริษัทจึงมองโอกาสที่มีอยู่ในขณะนี้และในอนาคต โดยเฉพาะการที่ไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย เป็นปัจจัยบวกต่อตลาดอาหารเสริม เพรากลุ่มนี้มีการดูแลตัวเองมากขึ้น อีกทั้งมีกำลังซื้อสูง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี