อนันดาฯ ย้ำความเชื่อมั่นต้นปี ชำระคืนหุ้นกู้เต็มจำนวน 2,823 ลบ. ตามกำหนด 15 ม.ค.นี้

อนันดาฯ ย้ำความเชื่อมั่นต้นปี ชำระคืนหุ้นกู้เต็มจำนวน 2,823 ลบ. ตามกำหนด 15 ม.ค.นี้

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2569, 09.38 น.

นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN กล่าวว่า อนันดาฯ เน้นย้ำและให้ความสำคัญกับการรักษาวินัยทางการเงินอย่างเข้มงวด โดยการชำระคืนหุ้นกู้ครบเต็มจำนวนตามกำหนดตลอดมา ซึ่งสะท้อนถึงวินัยทางการเงินและความแข็งแกร่งในการบริหารสภาพคล่องของอนันดาฯ อย่างชัดเจน และมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจด้วยความรอบคอบ โปร่งใส และรับผิดชอบ ควบคู่กับการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน บริษัทขอขอบคุณนักลงทุนและผู้ถือหุ้นกู้ทุกท่านเป็นอย่างสูงสำหรับความไว้วางใจและการสนับสนุนที่มีให้กับอนันดาฯ มาโดยตลอดในหลายปีที่ผ่านมา การชำระคืนหุ้นกู้อย่างต่อเนื่อง รวมมูลค่ากว่า 20,752 ล้านบาท ตั้งแต่ปี 2566 จนถึงปัจจุบัน เป็นเครื่องยืนยันถึงความตั้งใจของบริษัทฯ ในการดูแลนักลงทุนในทุกสถานการณ์       

อนันดาฯ ในฐานะแบรนด์ที่อยู่อาศัยของคนเมืองที่สามารถเข้าถึงและเข้าใจลูกค้าคนเมืองทั้งตลาดคอนโดและแนวราบในเมืองได้เป็นอย่างดี มุ่งมั่นพัฒนาที่อยู่อาศัยให้ตอบโจทย์คนเมือง ด้วยการนำเสนอสินค้าที่ดีและมีคุณภาพพร้อมอยู่พร้อมโอนบนทำเลที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ เดินหน้าพัฒนาธุรกิจอย่างมั่นคง เสริมสร้างความแข็งแกร่งในทุกมิติ พร้อมสร้างคุณค่าในระยะยาวให้แก่ผู้ถือหุ้น นักลงทุน และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย


นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN กล่าวว่า อนันดาฯ ยังคงมุ่งมั่นบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในไตรมาส 4 สามารถสร้างผลงานได้อย่างดี ทำให้บริษัทมีมูลค่าการโอนกรรมสิทธิ์รวมทั้งปี 2568 กว่า 9,800 ล้านบาท ควบคู่กับการสร้างยอดขาย โดยมียอดขายรวมทั้งปีกว่า 8,400 ล้านบาท โดยเฉพาะการฟื้นตัวของยอดขายในช่วงไตรมาสที่ 4 ซึ่งฟื้นตัวสูงถึง 43% เมื่อเทียบกับไตรมาส 3 และยอดโอนไตรมาส 4 สูงถึง 3,418 ล้านบาท ใกล้เคียงกับไตรมาส 3 ท่ามกลางสถานการณ์ที่ท้าทาย สะท้อนถึงความต้องการที่อยู่อาศัยในทำเลศักยภาพ และความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์อนันดาฯ พร้อมมุ่งเน้นการบริหารพอร์ตโครงการอย่างสมดุล ควบคุมต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ และบริหารกระแสเงินสดอย่างรอบคอบเพื่อรองรับแผนธุรกิจในระยะต่อไป

อนันดาฯ เป็นแบรนด์ผู้นำคอนโดติดรถไฟฟ้า และแบรนด์ที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมือง การันตีคุณภาพการบริหารจัดการและการบริการ ภายใต้ ANANDA SURE ระบบปฏิบัติการดีที่สุดในวงการอสังหาริมทรัพย์ ขับเคลื่อนทีมงานด้วยมาตรฐานสูงสุด ทั้งการพัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการหลังการขาย รวมถึงรักษามาตรฐานที่สูงสุดในทุก ๆ ด้าน  เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้รับประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ดีที่สุด

นายพงศ์อนันต์ สุขเกษม ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาด บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN กล่าวว่า เริ่มต้นปีใหม่นี้ อนันดาฯ ยังคงยืนหยัดในความตั้งใจที่จะเดินไปพร้อมกับชีวิตของคนเมือง ภายใต้แคมเปญ LET’S MOVE มุ่งมั่นไปต่อกับชีวิตเมือง ที่ไม่ใช่แค่การย้ายที่อยู่ แต่คือการเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ขยับขยายชีวิตในแบบที่ต้องการ กับโครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพทั้งคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า บ้านเดี่ยวทำเลศักยภาพ และทาวน์โฮมที่คุ้มค่าในทุกเซกเมนต์ ทุกกลุ่มราคา และทุกโลเคชั่นที่ตอบโจทย์คนเมือง ชวนทุกคนพร้อมเริ่มต้นและก้าวต่อไปด้วยกันกับอนันดาฯ รองรับทุกจังหวะของการเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็นการย้ายบ้าน การเริ่มงานใหม่ หรือการเปลี่ยนแปลงช่วงสำคัญของชีวิต ซึ่งเชื่อว่าการอยู่อาศัยไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของที่อยู่อาศัย แต่คือการสนับสนุนให้คนเมืองสามารถใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่อย่างมั่นใจในทุกช่วงเวลา พร้อมมุ่งพัฒนาทั้งทำเล ฟังก์ชัน และประสบการณ์การอยู่อาศัย เพื่อให้ลูกค้าสามารถ ‘MOVE’ ไปต่อกับชีวิตได้ทันทีตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่

อนันดาฯ เชื่อมั่นว่า คอนโดมิเนียมใจกลางเมือง โดยเฉพาะจากอนันดาฯ ยังคงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุด ด้วยความได้เปรียบด้าน ‘ทำเลที่ดีที่สุด’ ซึ่งนับวันยิ่งหาได้ยากขึ้น จึงให้ความสำคัญสูงสุดกับการคัดสรรทำเลศักยภาพ อนันดาฯ พร้อมเริ่มต้นปีใหม่นี้ไปด้วยกันกับลูกค้า เดินหน้าอย่างมั่นคง สร้างคุณค่าและโอกาสใหม่ ๆ ร่วมกัน เพื่อชีวิตเมืองที่ดีกว่า

 “ทั้งหมดนี้ คือการเริ่มต้นปีที่ดี ที่อนันดาฯ ต้องการมอบสิ่งดี ๆ ให้กับลูกค้า และขอขอบคุณผู้ถือหุ้นกู้ และนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจและมั่นใจในสินค้าและบริการของอนันดาฯ  ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในหุ้นกู้ หรือการสนับสนุนโครงการในปัจจุบัน และโครงการใหม่ ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต อนันดาฯ ขอขอบคุณด้วยความจริงใจ ลูกค้าที่สนใจสามารถติดตามสิ่งใหม่ ๆ ที่อนันดาฯ จะนำเสนออย่างต่อเนื่อง รวมถึงหุ้นกู้ และโครงการใหม่ ๆ สำหรับคนเมืองในอนาคตเพื่อให้ชีวิตเมืองไปต่ออย่างดีที่สุดในทุก ๆ วัน” นายชานนท์ กล่าว

- 030

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top