มาร์เก็ตนิวส์ : 16 มกราคม 2569

มาร์เก็ตนิวส์ : 16 มกราคม 2569

วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2569, 02.00 น.

** บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (จระเข้)  แต่งตั้ง “ดร.จิรัฏฐ์ สิริเฉลิมพงศ์” ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) คนใหม่ โดยประกาศพร้อมนำทัพขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนขององค์กร ภายใต้แนวคิด “Build Today, Beyond Tomorrow สร้างวันนี้ เพื่อพรุ่งนี้ที่ยั่งยืนกว่า” พร้อมพา “จระเข้” รักษาตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดกาวซีเมนต์และกาวยาแนว ด้วยส่วนแบ่งกว่า 55% โดยภารกิจสำคัญภายใต้การนำทัพของ CEO จระเข้คนใหม่คือ การรุกธุรกิจกลุ่มเคมีก่อสร้างที่กำลังเติบโตอย่างโดดเด่น ผ่านกลยุทธ์การพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์โครงการขนาดใหญ่ ควบคู่กับการเดินหน้าขยายฐานลูกค้าและเสริมช่องทางจัดจำหน่ายผ่านร้านค้ากว่า 3,000 แห่งทั้งในไทยและต่างประเทศ พร้อมเดินหน้าขยายตลาดต่างประเทศ


** “เพียงจิต ศรีประสาธน์” รองประธานบริหารอาวุโสฝ่ายทรัพยากรบุคคลและบรรษัทสัมพันธ์ ประเทศไทยและอินโดไชน่า บริษัท ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด ปลื้มมากที่ ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด (ประเทศไทย)  และ บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด คว้ารางวัล “Top50 Companies in Thailand 2026” หรือ 50 องค์กรที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุด ประจำปี 2569 จาก เวิร์คเวนเจอร์ (WorkVenture) แสดงถึงความมุ่งมั่นของทั้ง 2 บริษัท ภายใต้เครือซันโทรี่ ที่ดำเนินงานภายใต้ค่านิยมองค์กร “Growing for Good” (การเติบโตอย่างยั่งยืน) “Yatte Minahare” (จิตวิญญาณของผู้กล้าลงมือทำ) และ “Giving Back to Society” (การตอบแทนกลับคืนสู่สังคม) สะท้อนความเป็น “Global Workplace with a Japanese Spirit” ที่สนับสนุนให้พนักงานกล้าคิด กล้าลงมือทำ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และเรียนรู้จากความท้าทายใหม่ๆ เติบโตไปกับองค์กร พร้อมสร้างสมดุลระหว่างธุรกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม

** บมจ.เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป นำโดย “วิชา พูลวรลักษณ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ “วิศรุต พูลวรลักษณ์” ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์องค์กร ร่วมกับ “ธนวรรณ วงศ์เจริญรัตน์” ผู้ร่วมก่อตั้ง และ “วิธี วงศ์เจริญรัตน์” กรรมการ Butterbear Café สร้างปรากฏการณ์แห่งการให้ในเวทีระดับนานาชาติ กับกิจกรรมประมูลการกุศล “Major x Butterbear Charity Auction” หนึ่งในไฮไลต์ของงานการประชุมนานาชาติ “CineAsia 2025” ครั้งที่ 30 ส่วนไฮไลท์ของการประมูล คือ “น้องหมีเนยโมเดล” ขนาด 40 ซม. โดยรายได้มอบให้กับ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานด้านการพัฒนาโอกาสทางการศึกษา และสร้างพื้นที่แห่งการเรียนรู้ให้กับเด็กและเยาวชนในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศ**

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top