วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
SISBโชว์ผลงานปี68 รายได้2,581.98ล้านบาท ปักหมุดปี69 เน้นคุณภาพการศึกษา-หนุนเติบโตยั่งยืน
นายยิว ฮอค โคว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสไอเอสบี จำกัด (มหาชน) หรือ SISB เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2568 (สิ้นสุด 31 ธันวาคม 2568) บริษัทฯ มีรายได้รวม 2,581.98 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 187.64 ล้านบาท หรือคิดเป็น 7.84% จากช่วงปีก่อนที่มีรายได้รวม 2,394.34 ล้านบาท
สำหรับปัจจัยที่สนับสนุนให้รายได้ปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทฯ จะรับรู้รายไดจากค่าธรรมเนียมทางการศึกษาและบริการเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันบริษัทฯ ยังสามารถควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ภาพรวมการดำเนินธุรกิจเติบโตได้ตามเป้าหมาย
ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2569 ได้มีมติอนุมัติเสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นจ่ายเงินปันผลงวดประจำปี 2568 ในอัตราหุ้นละ 0.51 บาท โดยขึ้นเครื่องหมาย XD และ XM วันที่ 6 มีนาคม 2569 กำหนดวันประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาอนุมัติในวันที่ 9 เมษายน 2569 และกำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 30 เมษายน 2569
สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2569 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายจะขยายธุรกิจโรงเรียนนานาชาติ โดยเน้นคุณภาพการศึกษาและการสร้างความแตกต่าง เพื่อดึงดูดนักเรียนทั้งชาวไทยและต่างชาติ มีแผนการรับมือที่ดีและมั่นใจจะสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว พร้อมเดินหน้าขยายโรงเรียนนานาชาติแห่งที่ 7 ในจังหวัดปทุมธานี รองรับจำนวนนักเรียนใหม่ที่เพิ่มขึ้น คาดว่าจะเปิดให้บริการเดือนสิงหาคม ปี 2570
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี