วันอังคาร ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
RT ตั้งบริษัทย่อย‘อาร์ที จีโอเทอร์มอล’ ลุยธุรกิจพลังงานความร้อนใต้พิภพ ต่อยอดเติบโต
นายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านขุดเจาะอุโมงค์ วิศวกรรมโยธา และ ธรณีเทคนิคครบวงจร เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติพิจารณาอนุมัติการจัดตั้งบริษัทย่อย บริษัท อาร์ที จีโอเทอร์มอล จํากัด เพื่อดำเนินธุรกิจด้านพลังงานความร้อนใต้พิภพ น้ำบาดาล และระบบทำความเย็นขนาดใหญ่
การจัดตั้งบริษัทย่อยดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อต่อยอดจากความเชี่ยวชาญเดิมของบริษัทในงานขุดเจาะอุโมงค์ในหิน อุโมงค์ดินอ่อน และงานโครงสร้างใต้ดิน โดยนำองค์ความรู้ด้านธรณีเทคนิคมาพัฒนาโอกาสทางธุรกิจในกลุ่มพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งสอดคล้องกับแนวโน้มการลงทุนด้านพลังงานทางเลือกและโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาว
บริษัท อาร์ที จีโอเทอร์มอล จำกัด มีทุนจดทะเบียน 4,000,000 บาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญ จำนวน 40,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท ซึ่งคาดว่าจะจดทะเบียนจัดตั้งภายในเดือน กุมภาพันธ์ 2569 นี้
ทั้งนี้ บริษัทมีแผนศึกษาความเป็นไปได้ในการร่วมลงทุนกับพันธมิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อขยายขอบเขตการดำเนินงาน รองรับการเปลี่ยนแปลงของตลาด และสร้างแหล่งที่มาของรายได้เพิ่มเติมในอนาคต โดยการดำเนินธุรกิจจะอยู่ภายใต้กรอบการบริหารความเสี่ยงอย่างรอบคอบ มุ่งเน้นการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยไม่กระทบต่อสภาพคล่องและฐานะทางการเงินของบริษัท
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี