ORN แย้ม Q1/69 สัญญาณบวก ตุน Backlog 3,943 ลบ. เร่งโอนคอนโด-แนวราบ หนุนโตต่อ

ORN แย้ม Q1/69 สัญญาณบวก ตุน Backlog 3,943 ลบ. เร่งโอนคอนโด-แนวราบ หนุนโตต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 16.30 น.

ORN แย้ม Q1/69 สัญญาณบวก ตุน Backlog 3,943 ลบ. เร่งโอนคอนโด-แนวราบ หนุนโตต่อ

นายอรรคเดช อุดมศิริธำรง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จํากัด (มหาชน) หรือ ORN เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจในไตรมาส 1 ปี 2569 มีแนวโน้มที่ดี คาดจะรับรู้รายได้จากการโอนกรรมสิทธิ์  โครงการแนวราบและแนวสูงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จาก โครงการคอนโดมิเนียม ARISE (เจริญเมือง) ,โครงการ BELIVE (วงแหวน - สันกำแพง) จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยหนุนการเติบโตในไตรมาสนี้ 


ทั้งนี้ มั่นใจว่ายอดขายจะเติบโตเพิ่มขึ้น จากการเร่งเครื่องกลยุทธ์การตลาดเชิงรุก จัดโปรโมชันส่งเสริมการขายที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในแต่ละเซกเมนต์ อีกทั้ง ร่วมมือกับสถาบันการเงินชั้นนำในการสนับสนุนสินเชื่อที่อยู่อาศัย มอบอัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขพิเศษ เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อในช่วงต้นปี ควบคู่กับการควบคุมและบริหารจัดการงานก่อสร้างให้แล้วเสร็จ พร้อมส่งมอบโครงการตามกำหนดเวลา สร้างการรับรู้รายได้ต่อเนื่อง

สำหรับโครงการที่อยู่ระหว่างขายในปัจจุบัน แบ่งเป็นโครงการแนวสูง 15  โครงการ ได้แก่ โครงการ The Astra Infinite  คอนโดมิเนียมระดับพรีเมียมแห่งใหม่ในย่านช้างคลาน มีกระแสตอบรับที่ดี อยู่ในระหว่างการขออนุญาติก่อสร้าง (EIA Approved)  ปัจจุบันมียอดขายแล้ว 933 ล้านบาท , โครงการ  ARISE Hill  มีความคืบหน้าในการก่อสร้างแล้วกว่า 64.81% ปัจจุบันมียอดขายแล้ว 481 ล้านบาท และ โครงการ ARISE VIBE จังหวัดภูเก็ต มีความคืบหน้าในการก่อสร้างแล้วกว่า 31.69% ปัจจุบันมียอดขายแล้ว  1,166 ล้านบาท ซึ่งยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องจากกลุ่ม Real Demand ทั้งชาวไทยและต่างชาติ

สำหรับโครงการแนวราบ ได้แก่ โครงการ HABITAT (วงแหวน-สันกำแพง) ปัจจุบันมียอดขาย 355 ล้านบาท โครงการ BELIVE (วงแหวน-สันกำแพง)  และปัจจุบันมียอดขาย 285 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทฯมียอดขายรอโอน (Backlog) ณ 26 กุมภาพันธ์ 2569 มูลค่ารวมประมาณ 3,943 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาเพิ่มในไตรมาส 1/2569 เป็นต้นไป

“ภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดเชียงใหม่ และ ภูเก็ต ช่วงต้นปีมีความคึกคักขึ้น โดยได้รับอานิสงส์จากการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยวและการขยายตัวของโครงสร้างพื้นฐานจากการลงทุนภาครัฐ ซึ่งเป็นโอกาสสำคัญที่ช่วยหนุนการเติบโตของ ORN ที่มีโครงการที่อยู่อาศัยหลากหลายเซกเมนต์ บนพื้นที่ศักยภาพสูง อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงยึดหลักการบริหารจัดการต้นทุนอย่างระมัดระวัง เพื่อรักษาเสถียรภาพทางการเงินและสร้างผลกำไรที่สม่ำเสมอ เชื่อมั่นว่าภาพรวมในปี 2569 จะสามารถสร้างการเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้” นายอรรคเดช กล่าว

สำหรับผลประกอบการปี 2568 บริษัทมีรายได้รวม 2,108 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,362  ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 54.77% และมีกำไรสุทธิ 226 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 140 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 61.42%

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top