วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
บมจ.เด็มโก้ (DEMCO) คว้างานออกแบบ จัดหาและก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน ขนาด 115 kV มูลค่า 839 ล้านบาท จากบริษัท อมตะ บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด มีฐานะเป็นเจ้าของโครงการ ดัน Backlog เพิ่มแตะ 3,160 ล้านบาท
นายณัฐพงศ์ กอร่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) (DEMCO) เปิดเผยว่า บริษัทได้รับงานออกแบบวิศวกรรม จัดหาวัสดุอุปกรณ์และก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน ขนาด 115 kV จำนวน 2 วงจร รวมระยะทาง 10 กิโลเมตร เพื่อจ่ายไฟฟ้าให้กับบริษัท NTT Global Data Centers (Thailand) ซึ่งมีบริษัท อมตะ บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (สำนักงานใหญ่) เป็นเจ้าของโครงการ มูลค่ารวม 839 ล้านบาท
ทั้งนี้การได้รับงานใหม่ดังกล่าวจะช่วยเพิ่มมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) ของบริษัทเป็น 3,160 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้รายได้ในช่วง 1-2 ปีข้างหน้า
“โครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งงานสำคัญที่สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อศักยภาพและความเชี่ยวชาญของบริษัทในด้านระบบสายส่งไฟฟ้าและงานวิศวกรรมพลังงาน โดยบริษัทพร้อมเดินหน้าดำเนินงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อส่งมอบโครงการได้ตามแผนงานและมาตรฐานที่กำหนดภายในวันที่ 1 ธันวาคม 2570 ได้อย่างแน่นอน”นายณัฐพงศ์ กล่าว
ในขณะที่ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างการประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง ทั้งงานภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะส่วนงานรับเหมาก่อสร้าง และงานด้านพลังงานสะอาด ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนผลการดำเนินงานของบริษัทให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี