533.jpg
EXIM BANK ร่วมประชุมกับ สคส. และ สกมช. ยกระดับมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลจากภัยคุกคามทางไซเบอร์

EXIM BANK ร่วมประชุมกับ สคส. และ สกมช. ยกระดับมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลจากภัยคุกคามทางไซเบอร์

วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 13.51 น.

นายชลัช รัตนบุญนิธิ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เป็นประธานการประชุมตรวจแนะนำธนาคาร เรื่องการป้องกันการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ โดยมีผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) และสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของ EXIM BANK เข้าร่วมประชุม และมีนางสาวเข็มจริยา ธีรพงษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ EXIM BANK และเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Officer : DPO) เป็นผู้ดำเนินการประชุม ณ EXIM BANK สำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2569


การประชุมครั้งนี้มุ่งนำเสนอแนวทางการตรวจประเมินและยกระดับมาตรการด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของ EXIM BANK ให้สอดคล้องกับกฎหมายและมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง ท่ามกลางสถานการณ์ภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่มีความซับซ้อนและทวีความรุนแรงมากขึ้น อันเป็นการยกระดับประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการป้องกันความเสี่ยงด้านข้อมูล สร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้า ผู้ใช้บริการ และเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ส่งเสริมการดำเนินงานของธนาคารอย่างมั่นคงและยั่งยืน


 

-032

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

532.jpg
Back to Top