วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2569
ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ผนึกกำลัง Samsung เปิดแคมเปญ “มหาลัยโคตรฟาซ” ภายใต้แนวคิด FEEL The Unique Experience ชวนคนรุ่นใหม่จากสถาบันการศึกษาชั้นนำ ได้แก่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ ผ่านการประชันไอเดียคอนเทนต์สุดครีเอทีฟ พร้อมลุ้นสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับคอนเสิร์ตบนมอเตอร์ไซค์ครั้งแรกของโลก จากวง PURPEECH

ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นการผนึกพลังของ 2 แบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง YAMAHA และ Samsung ที่มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับคนรุ่นใหม่ โดยยามาฮ่ายังคงเดินหน้า ส่งมอบประสบการณ์ที่แตกต่าง ภายใต้แนวคิด “FEEL The Unique Experience” ที่มุ่งสร้างความประทับใจผ่านประสบการณ์ที่มีเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร ขณะที่ซัมซุงในฐานะแบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ก็พร้อมสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์และการแสดงออกของคนรุ่นใหม่ผ่านนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
ด้วยจุดร่วมของทั้งสองแบรนด์ ที่มีฐานลูกค้ากลุ่มเดียวกัน คือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี การเดินทาง การสร้างสรรค์คอนเทนต์ และการค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต จึงเป็นที่มาของการร่วมกันสร้างสรรค์แคมเปญ “มหาลัยโคตรฟาซ” เพื่อเปิดพื้นที่ให้นักศึกษาได้แสดงศักยภาพ ถ่ายทอดตัวตน และสร้างแรงบันดาลใจผ่านคอนเทนต์ในรูปแบบที่สร้างสรรค์ และเข้าถึงคนรุ่นเดียวกันได้อย่างแท้จริง


ไฮไลต์สำคัญของแคมเปญ อยู่ที่กิจกรรม “ศึกชิงคอนโคตรฟาซ” เวทีประชันไอเดียคอนเทนต์ สำหรับนักศึกษายุคใหม่ ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมสร้างสรรค์ผลงานสะท้อนสีสันของชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย ความสนุก มิตรภาพ และไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ผ่านมุมมองที่แตกต่างและสร้างสรรค์ โดยมี YAMAHA FAZZIO HYBRID และ Samsung Galaxy A57 5G เป็นสองไอเทมสำคัญที่ช่วยเติมเต็มทุกไอเดีย พร้อมพาออกไปค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ และสร้างแรงบันดาลใจได้ในทุกวัน
มหาวิทยาลัยที่สามารถสร้างยอดการรับชมรวม (Total Views) ได้สูงที่สุด จะคว้ารางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “คอนโคตรฟาซ” คอนเสิร์ตบนรถจักรยานยนต์ครั้งแรกของโลก จากวง PURPEECH ที่จะเดินทางไปสร้างความสนุกแบบใกล้ชิดถึงรั้วมหาวิทยาลัยผู้ชนะ พร้อมด้วยของรางวัลและกิจกรรมพิเศษอีกมากมายจากยามาฮ่าและซัมซุง


ยามาฮ่า และซัมซุง พร้อมร่วมเป็นแรงสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ได้ก้าวออกไปค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ ผ่าน 2 ไอเทมสำคัญที่ช่วยเติมเต็มทั้งการเดินทางและการสร้างสรรค์คอนเทนต์ในชีวิตประจำวัน
.jpg)
YAMAHA FAZZIO HYBRID เทรนดี้สกู๊ตเตอร์ของคนรุ่นใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ Blue Core Hybrid ขนาด 125 ซีซี ที่มอบทั้งสมรรถนะการขับขี่ และความประหยัดน้ำมัน รองรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของนักศึกษาได้อย่างลงตัว พร้อมเปิดโอกาสให้ออกไปสัมผัสประสบการณ์ และมุมมองใหม่ๆ ได้กว้างไกลยิ่งขึ้น ด้วยฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน อาทิ ช่องเก็บของ F-Box ขนาด 17.8 ลิตร ที่สามารถบรรจุสัมภาระได้อย่างจุใจ พร้อม Double Hook จุดแขวนสัมภาระ 2 ตำแหน่ง เพิ่มความสะดวกในการพกพาสิ่งของ รวมถึงช่องชาร์จ USB สำหรับชาร์จอุปกรณ์สื่อสารระหว่างวัน ตลอดจนการออกแบบที่ขับขี่ง่าย เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานรถจักรยานยนต์

Samsung Galaxy A57 5G สมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อการสร้างสรรค์คอนเทนต์ของคนรุ่นใหม่ ชูจุดเด่นด้านการถ่ายวิดีโอระดับ 4K พร้อมเลนส์ Ultra-Wide ความละเอียด 12MP มุมกว้าง 123 องศา ที่ช่วยเปิดมุมมองใหม่ในการถ่ายคอนเทนต์ทั้งภาพบุคคลและภาพหมู่ได้ในเฟรมเดียว พร้อมฟีเจอร์ AI อัจฉริยะ Awesome Intelligence ที่ช่วยให้การสร้างสรรค์คอนเทนต์เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Object Eraser ที่ช่วยลบสิ่งที่ไม่ต้องการในภาพได้อย่างรวดเร็ว, Best Face ที่ช่วยเลือกช็อตที่ดีที่สุดของทุกคนในภาพกลุ่ม หรือ Circle to Search ที่ช่วยค้นหาสิ่งต่างๆ บนหน้าจอได้ทันทีโดยไม่ต้องสลับแอป พร้อมแบตเตอรี่ความจุสูงที่รองรับการใช้งานได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน


กติกาการร่วมสนุก “ศึกชิงคอนโคตรฟาซ”
1. ถ่ายคลิปสร้างสรรค์คอนเทนต์กับ YAMAHA FAZZIO HYBRID ให้ “โคตรฟาซ” ในสไตล์ของตัวเอง (สามารถใช้ภาพ หรือ AI สร้างภาพ YAMAHA FAZZIO HYBRID ได้)
2. โพสต์ลง TikTok พร้อมติดแฮชแท็ก #[ชื่อมหาวิทยาลัย]โคตรฟาซ และ #มหาลัยโคตรฟาซ #Fazzio #GalaxyA
3. ตั้งค่าบัญชี TikTok เป็นสาธารณะเพื่อนับยอดวิว
4. มหาวิทยาลัยที่มียอดรับชมรวม (Total Views) สูงที่สุด จะเป็นผู้ชนะและได้รับรางวัล “คอนโคตรฟาซ” คอนเสิร์ตบนรถจักรยานยนต์ครั้งแรกของโลกจากวง PURPEECH

เปิดรับผลงาน
• มหาวิทยาลัยขอนแก่น : วันที่ 15 มิถุนายน 2569 – 28 มิถุนายน 2569
• มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ : วันที่ 15 มิถุนายน 2569 – 28 มิถุนายน 2569
• มหาวิทยาลัยแม่โจ้ : วันที่ 21 มิถุนายน 2569 – 4 กรกฎาคม 2569
• สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง : วันที่ 26 มิถุนายน 2569 – 9 กรกฎาคม 2569
ประกาศผลรางวัล
• วันที่ 20 กรกฎาคม 2569 เวลา 16.00 น.
• ผ่านช่องทาง Facebook ของ PURPEECH
.jpg)
นักศึกษาที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ช่องทางประชาสัมพันธ์ของ YAMAHA และ Samsung พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม ที่จะเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นประสบการณ์สุดพิเศษ และร่วมค้นหาความ “โคตรฟาซ” ในแบบของตัวเองไปพร้อมกัน
#มหาลัยโคตรฟาซ
#Fazzio #GalaxyA57
#FeeltheUniqueExperience
#สุดทุกทางต่างทุกฟีล
#ยามาฮ่าเร่งชีวิตให้เร้าใจ
#YamahaRevsYourHeart
#YamahaSocietyThailand
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี