วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
บมจ.เดอะแพรคทิเคิลโซลูชั่น (TPS) ประเมินแนวโน้มผลงานครึ่งหลังปี 2569 เติบโตต่อเนื่อง อานิสงส์ทยอยรับรู้รายได้จาก Backlog มูลค่า 1,933 ล้านบาท มีโอกาสคว้างานประมูลใหม่ภาครัฐ-เอกชน พร้อมเดินหน้านำ AI พัฒนา Back Office และงานด้านบริการ ควบคุมต้นทุนให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด มั่นใจ ดันรายได้ปี 2569 โต 15-20% ตามเป้า
นายบุญสม กิจเกษตรสถาพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะแพรคทิเคิลโซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (TPS) เปิดเผยว่า ทิศทางการดำเนินธุรกิจในครึ่งหลังของปี 2569 มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง จากการทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) มูลค่า 1,933 ล้านบาท ประกอบกับ TPS มีโอกาสได้รับงานใหม่ ทั้งภาครัฐและเอกชน จากการทยอยเปิดประมูลโครงการ ซึ่งเป็นงานที่บริษัท มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์สูง
ในขณะเดียวกันบริษัทได้นำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้ในส่วนงาน Back Office และงานด้านบริการ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เนื่องจากเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินงานภายในองค์กร พร้อมกับยังสามารถควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายได้ดียิ่งขึ้น
“บริษัทให้ความสำคัญกับการวางรากฐานการเติบโตในระยะยาว โดยมุ่งพัฒนาโซลูชันและบริการ ด้านเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ลูกค้าในยุคดิจิทัล ครอบคลุมตั้งแต่การให้คำปรึกษา การออกแบบ การจัดหา และการติดตั้งระบบ ที่ทันสมัย พร้อมบริการหลังการขายอย่างครบวงจร รวมถึงการให้บริการด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cyber Security) พร้อมนำ AI เข้ามาพัฒนาการบริการ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในหลายมิติ รวมถึงการเร่งสร้างการเติบโตของกลุ่มบริษัทย่อยอย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจว่า จะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้รายได้ในปี 2569 เติบโตที่ระดับ 15-20% จากปีก่อน” นายบุญสม กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี