วันศุกร์ ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
แวดวงการเงิน : 12 กรกฎาคม 2562

ดูทั้งหมด

  •  

■■ ได้เวลาสตาร์ทอย่างจริงจัง สำหรับกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานโรงไฟฟ้าซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี (SUPEREIF) มูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาท ของบมจ.ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น (SUPER) ล่าสุด วันที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา แบบ Filing ที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการ ในการจัดตั้งกองทุนฯ เรียบร้อยแล้ว...จากนี้ไปเตรียมแผนเสนอขาย และเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เอาเป็นว่า บลจ. บัวหลวง ในฐานะที่ปรึกษากองทุน บอกพร้อมมาก.. แถมแจกแจงข้อดีกองทุน ผลตอบแทนจากเงินปันผลสูง 7% ต่อปี น่าสนใจขนาดนี้ ก็บอกแล้วว่า บิ๊กบอสอย่าง “จอมทรัพย์ โลจายะ” ทำตามสัญญา พร้อมเดินหน้าสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว...


■■ หุ้นโรงพยาบาล...เนื้อหอมฝุดๆ ตอนนี้ เป็นใครเสียไม่ได้นอกจาก บมจ.เอกชัยการแพทย์ (EKH) เตรียมจัด Analys Meeting ปลายสัปดาห์นี้ นักวิเคราะห์ต่อคิวยาวเป็นหางว่าว เข้า Update ข้อมูล แผนการดำเนินธุรกิจและทิศทางในอนาคต งานนี้ “นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร” เตรียมจัดข้อมูลชุดใหญ่ไฟกะพริบ เสิร์ฟเลยทีเดียวล่ะจร้า 

■■ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชวนผู้สนใจร่วมงาน SET Social Impact Day 2019 “ออกแบบ ทางออก มหาชน” ร่วมแบ่งปัน แชร์แนวคิด และออกแบบโมเดลการแก้ปัญหาสังคม วันที่ 17-18 กรกฎาคมนี้ ที่อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายในงานจะพบกับ 4 โซนกิจกรรม ได้แก่ Impact Seminar ฟัง 10 เสวนาประเด็นสังคม กับ 35 วิทยากรชั้นแนวหน้า ทั้งจากภาคธุรกิจ ภาคสังคม และศิลปิน นักคิด นักกิจกรรม ที่จะมาร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นกับสังคม Impact Gallery พบ 60 บูธธุรกิจเพื่อสังคมที่น่าทึ่งในการใช้นวัตกรรมแก้ไขปัญหาสังคม Impact Market ชวนเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณค่ามีความหมาย ตอบโจทย์การแก้ปัญหาสังคมทั้งผู้ผลิตและผู้ซื้อ และ Impact Dialogue Room เปิดพื้นที่เจรจา สร้างเครือข่าย และต่อยอดการทำงานร่วมกัน ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.setsocialimpact.com หรือ Facebook: SET Social Impact สอบถาม 0-2009- 9999 

■■ ME by TMB ผู้นำดิจิทัลแบงกิ้งฉลองครบรอบ 7 ปี มอบเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท สำหรับลูกค้า ME ที่ซื้อ ME SURE ประกันสะสมทรัพย์ 10/5 ชำระเบี้ยประกันสั้นเพียง 5 ปี แต่ได้รับความคุ้มครองชีวิตถึง 10 ปี พร้อมผลตอบแทนคืนทุกปี และสามารถลดหย่อนภาษีได้ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ คุ้มครองทันที โดยซื้อง่ายผ่านแอพพลิเคชั่นได้ตลอด 24 ชม. และพิเศษรับเพิ่ม เพียงคลิกเปิด ME MOVE ภายในเดือนเดียวกัน รับฟรี! e-Coupon Starbucks Card มูลค่า 700 บาท โดยโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อระหว่างวันที่ 1-31 สิงหาคมนี้เท่านั้น สนใจสามารถเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ WWW.MEBYTMB.COM หรือ ME Call Center 0-2502-0000 ตลอด 24 ชม. ■■

เยาวลักษณ์ สมจิตรสกุล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:01 น. เชิญชวน ปชช.ร่วมลงนามถวายพระพร-เจริญอริยมรรค'สัมมาทิฏฐิ' ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ'เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี'
19:55 น. สวยตะโกน! เจนิส เจณิสตา โชว์ลุคสดใสต้อนรับปีใหม่
19:48 น. 'รักชนก'ลุยช่วยหาเสียง ขอโอกาส'ปชน.'เป็นรบ. เปลี่ยนไทยไม่เทา-ไทยเท่ากัน-ไทยทันโลก
19:43 น. ‘ปชป.’รุกหนัก! เผยซาวเสียงชาวบ้านรอบนี้ หนุนกา‘ประชาธิปัตย์’แน่นอน
19:32 น. 'ผกก.ตม.อุบลฯ'ร่วมอำนวยความสะดวก'ชาวลาว'เดินทางกลับบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่
ดูทั้งหมด
บอย ภิษณุ โพสต์ข้อความสุดเจ็บปวด ลูกสาวปฏิเสธไม่อยากมาหา หัวอกพ่อแทบใจสลาย
สื่อเขมร อ้าง ‘ไทยโกหก’ โจมตีทางอากาศเพราะประเทศมีอาชญากรรมทางไซเบอร์
ฮุนเซน เล่นใหญ่ โพสต์เฉลิมฉลองวันหยุด วันสันติภาพกัมพูชา
ปิดด่านชายแดนพ่นพิษ กัมพูชาเผยยอดนำเข้าจากไทยวูบ ยังไม่มีสัญญาณฟื้นตัว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2568 – 3 มกราคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
‘พรรคส้ม’อุ้มผู้กระทำผิด ข่มขู่อาฆาตมาดร้ายในหลวง ขึ้นบัญชี สส.ปาร์ตี้ลิสต์
KRAC Recap 2025: What We Built, What Changed and Why It Matters
บุคคลแนวหน้า : 31 ธันวาคม 2568
เส้นใต้บรรทัด : ‘โดม ปกรณ์ ลัม’ กับนิยาม ‘คุกคามทางเพศ’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สวยตะโกน! เจนิส เจณิสตา โชว์ลุคสดใสต้อนรับปีใหม่

'รักชนก'ลุยช่วยหาเสียง ขอโอกาส'ปชน.'เป็นรบ. เปลี่ยนไทยไม่เทา-ไทยเท่ากัน-ไทยทันโลก

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 มกราคม 2569

การเมืองเป็นงานอาสา! 'ไทยภักดี'ชงยกเลิกสิทธิประโยชน์'นักการเมือง'

ธัญญ่า อาร์สยาม ไม่ทนแล้ว! ถูกโทรป่วนเรียกรถกู้ภัยมาหน้าบ้านรอบ2

หนุ่มวัย21ขี่จยย.ไม่ชินทาง แหกโค้งพลิกคว่ำดับ 1 เจ็บ 1

  • Breaking News
  • เชิญชวน ปชช.ร่วมลงนามถวายพระพร-เจริญอริยมรรค\'สัมมาทิฏฐิ\' ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ\'เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี\' เชิญชวน ปชช.ร่วมลงนามถวายพระพร-เจริญอริยมรรค'สัมมาทิฏฐิ' ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ'เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี'
  • สวยตะโกน! เจนิส เจณิสตา โชว์ลุคสดใสต้อนรับปีใหม่ สวยตะโกน! เจนิส เจณิสตา โชว์ลุคสดใสต้อนรับปีใหม่
  • \'รักชนก\'ลุยช่วยหาเสียง ขอโอกาส\'ปชน.\'เป็นรบ. เปลี่ยนไทยไม่เทา-ไทยเท่ากัน-ไทยทันโลก 'รักชนก'ลุยช่วยหาเสียง ขอโอกาส'ปชน.'เป็นรบ. เปลี่ยนไทยไม่เทา-ไทยเท่ากัน-ไทยทันโลก
  • ‘ปชป.’รุกหนัก! เผยซาวเสียงชาวบ้านรอบนี้ หนุนกา‘ประชาธิปัตย์’แน่นอน ‘ปชป.’รุกหนัก! เผยซาวเสียงชาวบ้านรอบนี้ หนุนกา‘ประชาธิปัตย์’แน่นอน
  • \'ผกก.ตม.อุบลฯ\'ร่วมอำนวยความสะดวก\'ชาวลาว\'เดินทางกลับบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่ 'ผกก.ตม.อุบลฯ'ร่วมอำนวยความสะดวก'ชาวลาว'เดินทางกลับบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 31 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 31 ธันวาคม 2568

31 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 30 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 30 ธันวาคม 2568

30 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 29 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 29 ธันวาคม 2568

29 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 27 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 27 ธันวาคม 2568

27 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 26 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 26 ธันวาคม 2568

26 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 25 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 25 ธันวาคม 2568

25 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 24 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 24 ธันวาคม 2568

24 ธ.ค. 2568

แวดวงการเงิน : 23 ธันวาคม 2568

แวดวงการเงิน : 23 ธันวาคม 2568

23 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved